Con trai chú ý: "cậu nhỏ" gặp 5 vấn đề này thì không được chủ quan xem thường

Gà, Theo Helino 17:05 26/03/2019

Việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho "cậu nhỏ" là điều vô cùng cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, tránh làm ảnh hưởng đến khả năng có con sau này.

"Cậu nhỏ" chính là khu vực nhạy cảm nhất của hội con trai nên nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào khác thường thì cần đặc biệt chú ý. Từ màu sắc, kích thước hay có cảm giác gì khác thường cũng cần chủ động theo dõi và đi khám sớm.

Dưới đây là các dấu hiệu lạ ở "cậu nhỏ" đang ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe ở khu vực này mà con trai không nên chủ quan bỏ qua.

"Cậu nhỏ" tiết dịch bất thường

Nếu thấy "cậu nhỏ" của mình tiết dịch nhiều bất thường thì khả năng cao đây là triệu chứng của bệnh lậu hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư dương vật, nhất là khi nó có cả mùi khó chịu.

Ung thư dương vật sẽ làm thay đổi màu sắc vùng da ở dương vật và khiến phần da này dày lên. Vì vậy, đừng ngồi chờ đợi mà nên chủ động đi khám ngay nếu gặp phải tình trạng tiết dịch nhiều bất thường ở "cậu nhỏ".

Con trai chú ý: cậu nhỏ gặp 5 vấn đề này thì không được chủ quan xem thường - Ảnh 1.

"Cậu nhỏ" nổi cục

Hãy cẩn thận nếu thấy nổi u cục trên "cậu nhỏ", bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dương vật. Còn khi thấy các cục u xuất hiện ở quanh tinh hoàn thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn. Trong 2 bệnh ung thư này, ung thư dương vật hiếm gặp hơn nhưng dù là bệnh nào cũng cần được phát hiện và điều trị sớm.

Ngoài cảnh báo ung thư, tình trạng sưng đau, nổi cục cứng sau khi quan hệ tình dục còn có thể là do mạch bạch huyết bị tắc nghẽn tạm thời. 

"Cậu nhỏ" bị ngứa

Có thể là bạn bị con vật nào đó (như muỗi) đốt trúng "chỗ hiểm" nên gây ngứa điên đảo. Còn nếu không thì đó có thể là biểu hiện của chứng nhiễm trùng do nấm mốc, vi khuẩn gây ra.

Theo nhiều chuyên gia cảnh báo, tình trạng ngứa này có thể cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm ở quy đầu. Nguyên nhân là do vệ sinh "cậu nhỏ" không đúng cách hoặc mắc bệnh Herpes (mụn gộp sinh dục).

Con trai chú ý: cậu nhỏ gặp 5 vấn đề này thì không được chủ quan xem thường - Ảnh 2.

"Cậu nhỏ" nổi nhiều nốt sần

Khi thấy rất nhiều nốt sần nhỏ nổi lên trên "cậu nhỏ" thì có thể là bạn đang bị phát ban do phản ứng dị ứng với bột giặt quần áo hoặc lây nhiễm qua đường tình dục. Mụn cóc sinh dục thường trông như các nốt sần nhưng có thể loại bỏ khi bạn phát hiện bệnh sớm.

Trong trường hợp những nốt sần này tăng kích cỡ bất thường, đi kèm với triệu chứng đau nhức thì đừng chần chừ bỏ qua mà nên chủ động đi khám ngay.

Con trai chú ý: cậu nhỏ gặp 5 vấn đề này thì không được chủ quan xem thường - Ảnh 3.

"Cậu nhỏ" bị cong khi cương cứng

Nếu bạn thấy "cậu nhỏ" của mình bị cong khác thường thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. Bởi đây có thể là triệu chứng của bệnh cong dương vật (Peyronie), thường xuất hiện ở nam giới trên 40 tuổi. Vậy nhưng, nó cũng có thể xảy ra ở các độ tuổi khác và dễ dẫn tới tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm