Từ trường hợp gãy dương vật và vỡ nát tinh hoàn khi chơi bóng, hội con trai cần làm ngay những điều này để bảo vệ bản thân

Ngọc Xuân, Theo Helino 20:16 06/03/2019

Để tránh những tình huống thương tâm, các bạn trai cần phải chú ý bảo vệ tốt "cậu bé" của mình khi chơi thể thao bằng những cách sau.

Mới đây, một nam sinh viên 22 tuổi đã phải nhập viện vì bị đá trúng chỗ hiểm trong lúc chơi đá bóng, khiến phải nhập viện trong tình thế nguy kịch. Các bác sĩ đã cho hay, đùi của nạn nhân bị bầm tím, sưng nề, tinh hoàn bị dập nát và cần tiến hành phẫu thuật để cứu chữa.

Đây là một trường hợp đáng tiếc và thương tâm, đồng thời là lời cảnh tỉnh cho các bạn trai về các mối nguy hiểm khi chơi thể thao nói chung. Chẳng phải khi không mà chỗ này của các XY được gọi tế nhị là "của quý", bởi vì nó là bộ phận mang chức năng quan trọng đối với phái nam, cũng là bộ phận dễ tổn thương nhất vì nó nằm bên ngoài, cần được giữ gìn cẩn thận. Để giảm thiểu thiệt hại từ những tai nạn ngoài ý muốn trong các hoạt động giải trí ngoài giờ, các bạn nam nên thực hiện những điều sau đây:

Chọn quần lót vừa vặn, thoải mái

Từ trường hợp gãy dương vật và vỡ nát tinh hoàn khi chơi bóng, hội con trai cần làm ngay những điều này để bảo vệ bản thân - Ảnh 2.

Một chiếc quần lót vừa vặn có thể bảo hộ của quý khi chơi thể thao.

Một chiếc quần lót có độ đàn hồi, độ bó vừa phải đủ để hoạt động thoải mái, nhưng không quá rộng và có khả năng cố định được cậu bé là điều quan trọng. Các bạn nên tránh mặc những chiếc quần quá dãn, không có chức năng ôm sát trong lúc chơi thể thao. Việc "thả rông" hay mặc quần quá rộng có thể khiến bạn thấy thoải mái trong thời gian đầu, nhưng cũng đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ va chạm hơn. Thậm chí, chẳng cần tác nhân bên ngoài, đôi khi va chạm với đùi, tay chân của chính bản thân bạn cũng có thể gây nên tổn thương!

Xem xét vị trí của "cậu bé"

Từ trường hợp gãy dương vật và vỡ nát tinh hoàn khi chơi bóng, hội con trai cần làm ngay những điều này để bảo vệ bản thân - Ảnh 3.

Do cơ địa khác nhau nên mỗi bạn nam sẽ có một vị trí cho "cậu bé" khiến mình cảm thấy thoải mái nhất. Có người thích để cậu bé nằm hướng lên, có người lại thích hướng xuống hoặc nằm ngang... Dù thế nào thì hãy tìm một vị trí "an toàn", không vướng víu khiến bạn thoải mái nhất. Tuyệt đối không nên để cậu bé nằm theo những hướng trái tự nhiên, mà hãy để nó thuận theo hình dáng và hướng bình thường của nó. Như vậy, khi có va chạm thì khả năng bị gãy, cong... cũng được giảm thiểu.

Chọn đồ bảo hộ khi chơi thể thao

Từ trường hợp gãy dương vật và vỡ nát tinh hoàn khi chơi bóng, hội con trai cần làm ngay những điều này để bảo vệ bản thân - Ảnh 4.

Đối với các bạn trai cẩn thận thì có thể nghĩ đến một số vật dụng bảo hộ cho nam giới khi chơi thể thao, nhất là những môn có khả năng va chạm mạnh như bóng bầu dục, bóng đá... Có nhiều sản phẩm bảo hộ trên thị trường dành cho người chơi thể thao bao gồm những loại athletic cup, jockstrap... Có lẽ ban đầu bạn sẽ thấy không quen nhưng khi va chạm xảy ra, bạn sẽ ước gì mình đã đầu tư vào một món như vậy. Đương nhiên những món này không phải "kim bài miễn tử", hoàn toàn bảo hộ được bạn, nhưng ít ra nó sẽ cản phá bớt lực tác động và giúp giữ nguyên vẹn "cậu bé".

Khi chấn thương xảy ra

Từ trường hợp gãy dương vật và vỡ nát tinh hoàn khi chơi bóng, hội con trai cần làm ngay những điều này để bảo vệ bản thân - Ảnh 5.

Thông thường khi chấn thương nhẹ xảy ra, nhiều người vẫn chủ quan vì cơn đau mất đi sau một lúc. Tuy nhiên bạn không nên xem thường mà hãy để ý đến các triệu chứng liên quan. Hội con trai hay chơi thể thao và đã từng bị va chạm có lẽ sẽ quen thuộc với cảm giác buồn nôn đi kèm mỗi lần bị tai nạn. Song, nếu cơn buồn nôn cứ tiếp diễn đi kèm các triệu chứng như nhức đầu, mất cảm giác thì khả năng cao là vết thương này nghiêm trọng hơn vẻ ngoài của nó, và đây là lúc bạn nên tìm kiếm trợ giúp y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm