Cơn sốt "Aquaman" chưa tan, fan cuồng DC đã bắt đầu mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2

LÊ HẰNG - ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 22:57 12/01/2019

Với doanh thu mấp mé mốc 1 tỉ USD, fan DC có quyền mong đợi phần thứ 2 của "Aquaman" sẽ trở lại và lợi hại hơn nhiều lần.

Những tưởng sẽ tiếp tục kéo DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC) xuống "vũng bùn", Aquaman (Aquaman: Đế Vương Atlantis) bất ngờ đại thắng tại phòng vé giúp các "chàng họa mi" DC "hót" trên đỉnh vinh quang nhiều tuần liên tiếp. Chắc chắn phim sẽ có phần tiếp theo còn người hâm mộ thì tha hồ mong đợi những chi tiết mới trong truyện tranh được James Wan đưa lên màn ảnh rộng.

1. Sự xuất hiện của Aqualad

Cơn sốt Aquaman chưa tan, fan cuồng DC đã bắt mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2 - Ảnh 1.

Justice League (2017) và Aquaman đã rất thành công trong việc khiến khán giả nghĩ rằng Aquaman (Jason Momoa) là siêu anh hùng vô cùng bá đạo. Tuy nhiên, ở Atlantis vẫn còn nhiều nhân vật phụ đáng gờm hơn nhiều. Aqualad từng xuất hiện trong loạt phim Young Justice với một phiên bản hoàn toàn mới là Kaldur’ahm.

Bên cạnh việc mang trong mình dòng máu Atlantis, Kaldur còn là con trai của Black Manta - kẻ thù truyền kiếp của Aquaman. Do đó mà anh chàng này cũng là cầu nối giữa hai thế giới hệt như Arthur Curry. Sự xuất hiện của Aqualad trong Aquaman 2 hứa hẹn sẽ tạo thành một điểm nhấn thú vị.

2. Sự trỗi dậy của vị Vua Chết (Dead King)

Cơn sốt Aquaman chưa tan, fan cuồng DC đã bắt mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2 - Ảnh 2.

Aquaman đã đánh dấu sự xuất hiện của Atlantis cũng như vị vua Atlan (Graham McTavish). Xuyên suốt bộ phim là chuyến hành trình tìm cây đinh ba bị mất tích để Arthur Curry có thể trở thành vua. Tuy nhiên, Atlan không chỉ ông vua chỉ biết ngồi một chỗ cầm đinh ba tự kỷ tới chết đâu!

Trong truyện tranh, ông là người nhấn chìm Atlantis sau khi bị người em trai giết chết vợ con và cướp ngôi vua. Ngàn năm trôi qua, Atlans - vị Vua Chết, rồi sẽ lại trỗi dậy để giành lại Atlantis lần nữa. Phiên bản điện ảnh đã xây dựng ông theo một hướng khác nhưng các fan đâu còn lạ gì khả năng "tổ lái" của James Wan nữa. Chỉ cần nói rằng lịch sử của Atlantis đã bị sửa đổi thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

3. Sự xuất hiện của Atlantis trước thế giới

Cơn sốt Aquaman chưa tan, fan cuồng DC đã bắt mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2 - Ảnh 3.

Trong DCEU, người mặt đất vẫn không hề biết Atlantis có tồn tại. Tuy nhiên, Aquaman từng nhiều lần tạo ra cầu nối giữa hai thế giới trong truyện tranh dù kết quả không phải lúc nào cũng khả quan. Người Atlantis quá tuân theo truyền thống và từ lâu đã mất lòng tin với thế giới bên ngoài, trong khi loài người lại e sợ sự xuất hiện của một siêu cường mới. Aquaman 2 có thể sẽ làm được nhiều thứ hơn phần một nếu vùng đất Atlantis được đưa ra khỏi bóng tối và tác động đến cả thế giới.

4. Hội siêu anh hùng của Aquaman

Cơn sốt Aquaman chưa tan, fan cuồng DC đã bắt mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2 - Ảnh 4.

Nổi tiếng với vai trò là thành viên của Justice League nhưng thật ra Aquaman còn lãnh đạo một đội siêu anh hùng riêng gọi là The Others. Từ những ngày còn trẻ, Authur đã dẫn dắt một nhóm các nhân vật đi sưu tầm và bảo vệ 7 cổ vật của Atlantis. Mỗi thành viên thuộc The Others mang nhiều khả năng khác nhau nhưng không để lại nhiều ấn tượng với công chúng từ khi ra mắt năm 2012.

Nhưng với Aquaman 2, mọi thứ có thể thay đổi. Bộ phim có thể khai thác khoảng thời gian "trẻ trâu" của Arthur Curry hoặc thay đổi nguồn gốc và sức mạnh của hội The Others để phù hợp với DCEU.

5. Trái Đất bị nhấn chìm

Cơn sốt Aquaman chưa tan, fan cuồng DC đã bắt mong ngóng 5 điểm sáng mới từ phần 2 - Ảnh 5.

Nếu DC muốn biến Aquaman 2 trở thành bộ phim có tính sử thi thì Drowned Earth (Nhấn chìm Trái Đất) là một kịch bản không thể bỏ qua. Trong đầu truyện trên, Aquaman và Justice League đã cùng nhau chống lại 3 vị Chúa tể Đại dương, vốn tìm đến Trái đất để tìm cách trả mối thù truyền kiếp từ hàng trăm năm trước. Những kẻ phản diện đã gần như nhấn chìm Trái đất, xóa sổ đất liền với nguồn nước nhiễm độc và biến tất cả sinh vật sống trở thành hình dạng quái vật đại dương.

Black Manta thậm chí còn phải vờ như đang cố gắng đánh cắp sức mạnh của Aquaman. Đây đúng là một cốt truyện hoành tráng nhưng có hơi quá sức so với một DCEU còn khá non trẻ. Tuy nhiên, nếu những bộ phim trước đó của DC có thể tạo tiền đề cho Aquaman 2 thì tại sao lại không "chơi lớn" nhỉ?

Trước khi có thông tin về Aquaman 2 thì fan DC hãy tập trung theo dõi một siêu anh hùng khác của hãng là Shazam! sẽ ra rạp ngày 05/04/2019 này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm