Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi "Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo"

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 13:14 12/01/2019

Sau khi theo dõi "Tidying up with Marie Kondo" của đài Netflix, nhiều khán giả bắt đầu đăng lên mạng xã hội những hình ảnh, đoạn clip dọn dẹp nhà cửa và cuộc sống theo các mẹo vặt hữu ích trong phim.

Đầu năm 2019, Netflix đã cho ra mắt loạt phim vô cùng vừa thực tế, vừa "so deep" mang tên Tidying up with Marie Kondo (Tạm dịch: Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo). Gói gọn 8 tập phim, nữ chuyên viên Tư vấn Sắp xếp Marie Kondo đã có hành trình gõ cửa nhiều gia đình ở Mỹ để giúp họ dọn dẹp không gian sống cũng như và tổ chức lại cuộc sống theo phương pháp KonMari. Tám tập phim chứa nhiều bí quyết hữu cho đủ mọi tầng lớp xã hội và con người để có thể sắp xếp lại mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày.

Trailer "Tidying up with Marie Kondo"

Xuyên suốt series này, cô đã giúp nhiều gia đình loại bỏ các vật dụng thừa, sắp xếp ngăn nắp lại những thứ cần thiết và giúp cuộc sống của họ trở nên dễ chịu hơn. Như trong một tập phim, cô gặp một nữ nội trợ đang chịu nhiều áp lực khi phải gánh vác mọi công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến rửa chén bát. Kondo giúp cô ấy giải tỏa căng thẳng này bằng cách sắp xếp lại nhà bếp và nhờ tới sự hỗ trợ của chồng và con trai.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 2.

Bằng việc sắp xếp lại đồ vật, họ cũng tìm ra những gì bản thân thật sự yêu thích.

Trong một tập phim khác, cô giúp một cặp đồng tính trẻ tin rằng nếu cả hai có thể biến căn hộ chung cư trở nên gọn gàng, ngăn nắp thì bố mẹ họ sẽ không chỉ chấp nhận ngôi nhà ấy mà còn là lối sống, giới tính của con mình. Hay một góa phụ phải hòa nhập lại cuộc sống sau cái chết của người chồng.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 3.

Công việc của Marie Kondo đã mang đến niềm vui cho nhiều gia đình.

Nhờ loạt phim, nhiều người đã biết cách bỏ đi những thứ khiến họ vướng bận và chỉ giữ lại niềm vui trong cuộc sống. Nhiều khán giả bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình hay chế ra những hình ảnh hài hước từ bộ phim.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 4.

Người xem bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa sau khi xem phim.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 5.

Đây là tụi tui 10 phút sau khi xem "Tidying up with Marie Kondo".

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 6.

Xem xong một tập phim là muốn lao vào dọn dẹp ngay.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 7.
Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 8.

"Đây là tui sau khi xem một tập phim của Marie Kondo trên Netflix"

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 9.

Cô Marie chỉ thích tủ đồ gọn gàng thôi nha

Marie Kondo là một Chuyên viên Tư vấn Tổ chức. Đây là ngành nghề mới ra đời từ những năm 1980 với nhiệm vụ giúp các cá nhân và doanh nghiệp thiết kế các hệ thống và quy trình tổ chức để cải thiện chất lượng cuộc sống, năng suất cá nhân và hiệu quả cao hơn.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 10.

Bộ phim "Tidying up with Marie Kondo" đã để lại khá nhiều bài học ý nghĩa.

Marie Kondo đã viết tổng cộng 4 cuốn sách về tổ chức và bán được hàng triệu bản trên thế giới. Chúng được dịch sang 38 thứ tiếng như Hàn, Trung, Tây Ban Nha, Indonesia, Pháp, Đức, Thụy Điển, Anh,... Đặc biệt, The Life-Changing Magic of Tidying Up: The Japanese Art of Decluttering and Organizing (2011) đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia, trở thành cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản và châu Âu. Năm 2015, cô lọt top 100 người truyền cảm hứng do tạp chí Time bình chọn.

Tidying up with Marie Kondo hiện đang chiếu trên các hệ thống của Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm