"Che mắt" cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong "Bird Box"

NHẬT LINH, Theo Helino 15:22 11/01/2019

Sandra Bullock "bịt mắt đi khắp thế gian" không phải là thông điệp duy nhất được truyền tải trong "Bird Box" đâu nha!

Chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt khán giả, Bird Box đã mang về 45 triệu lượt xem và lập nên kỷ lục mới cho Netflix. Có quá nhiều người nói về Bird Box như một tựa phim kinh dị đầy nghẹt thở và kịch tính. Và đằng sau đó là những quả trứng phục sinh bạn có thể đã bỏ lỡ khi bị bộ phim cuốn hút.

1. Bird Box là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 1.

Người hâm mộ của bộ phim có thể bỏ lỡ nguồn gốc của toàn bộ câu chuyện. Bird Box được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Josh Malerman phát hành năm 2014. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với tiểu thuyết gốc, bộ phim được cho là mang lại nhiều điều tích cực hơn và bối cảnh trong phim cũng được thay đổi để phù hợp với kịch bản.

2. Nev Schulman tham gia với vai trò khách mời

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 2.

Những khán giả trung thành của chương trình thực tế Catfish trên kênh MTV sẽ nhận ra sự hiện diện của người dẫn chương trình Nev Schulman trong Bird Box, mặc dù vai diễn đó là một sự trùng hợp "khá đáng sợ". Bức tranh mà nữ họa sĩ Lily Morris vẽ để xuất hiện trong một phân cảnh cùng Sandra Bullock hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh của hai vợ chồng Nev. Điều đặc biệt là Lily Morris đều quen biết với cả hai vợ chồng chàng MC này.

3. Những rắc rối khi làm cha mẹ hiện hữu trong thông điệp của bộ phim

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 3.

Có nhiều chủ đề được đề cập đến xuyên suốt thông điệp của bộ phim và câu chuyện trở thành cha mẹ cũng được lồng ghép vô cùng tinh tế. Bird Box nói về thảm họa diệt vong của loài người. Hình ảnh thế giới sụp đổ và không khí trở nên nặng nề là phép ẩn dụ cho nỗi sợ hãi cùng những đấu tranh với rắc rối khi trở thành cha mẹ.

Việc chào đón đứa con đầu lòng và học cách làm một phụ huynh chuẩn mực sẽ làm cho nhiều người cảm thấy thế giới quanh mình đảo lộn. Bên cạnh đó, hình ảnh bà mẹ Malorie Hayes (Sandra Bullock) cùng các con vượt qua những khó khăn và thảm họa thể hiện một thông điệp tuyệt vời về tấm lòng của những bậc sinh thành.

4. Niềm tin mù quáng

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 4.

Phim mở đầu bằng hình ảnh Malorie Hayes di chuyển cùng hai đứa trẻ trong tình trạng bịt mắt. Cô nhấn mạnh rằng chúng không được tháo dải khăn ra nếu muốn toàn mạng. Hóa ra, trái đất lúc này đã rơi vào giai đoạn tận thế khi một sự kiện bí ẩn diễn ra khiến con người tự sát hàng loạt. Nguyên nhân là do loài sinh vật "ác quỷ" có thể làm bất kỳ ai nhìn vào chúng bị hóa điên và tự kết liễu mạng sống.

Nhiều người tinh tế nhận ra rằng bộ phim mang đến thông điệp về niềm tin mù quáng (bịt mắt và bảo toàn mạng sống) và sự phụ thuộc vào đức tin để tồn tại. Nhiều người đã mở mắt ra và thử thách niềm tin của bản thân, tự đặt câu hỏi về những gì thực sự đang diễn ra và có thật.

5. Chứng bệnh tâm thần

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 5.

Bird Box đề cập đến vấn đề sức khỏe tâm thần với hàng loạt những ẩn dụ: Những người nhìn vào thế giới xung quanh sẽ phát điên mà chết. Tuy nhiên, những người từng mắc chứng bệnh tâm thần đều sống xót trước thế lực siêu nhiên đang hủy diệt loài người và thay vì tự tử như những người khác. Họ trở nên ám ảnh bởi những con quái vật, đồng thời tiếp tay cho chúng. Điều này thực sự gây nên nhiều tranh cãi về bộ phim khi quy chụp lên bệnh nhân tâm thần sự nguy hiểm, hung ác thay vì xem họ như nạn nhân.

6. Phê phán mạng xã hội

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 6.

Trong bức tranh Lily Morris vẽ để xuất hiện trong phim, câu chuyện mà Malorie đang muốn nhắc tới trong tranh là sự phụ thuộc của con người với mạng xã hội. Nhiều người ở gần nhau nhưng thứ duy nhất họ quan tâm là chiếc điện thoại với cuộc sống ảo, các mối quan hệ ảo. Nhiều người chỉ ra rằng Bird Box đang muốn nói đến sự cô đơn trong cuộc sống hiện đại cùng sự lệ thuộc quá đà vào mạng xã hội để tìm thấy niềm vui ngắn ngủi, khiên cưỡng.

7. Quái vật vô hình

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 7.

Đội ngũ sản xuất đã đưa ra một lựa chọn táo bạo trong việc tạo ra những quái vật vô hình trong Bird Box. Ban đầu có một cảnh tiết lộ những sinh vật trông như thế nào nhưng sau đó những cảnh này bị cắt bỏ và thay vào đó bằng việc ám chỉ quái vật trong tiềm thức. Mặc dù có một số phân đoạn người hâm mộ sẽ nhìn thấy được bóng dáng sinh vật ngang qua cửa sổ nhưng những gì mà chúng ta biết về thế lực siêu nhiên gây ra thảm họa là một sự bí ẩn không có lời giải đáp.

8. Douglas luôn đúng

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 8.

Khán giả không mấy thiện cảm với Douglas (John Malkovich) vì sự ồn ào của nhân vật này. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là bởi ông chưa bao giờ đoán sai điều gì.Ông luôn cố gắng cảnh báo cho mọi người về những nguy hiểm có thể xảy ra trong tình trạng say xỉn và bị phớt lờ. Và kết quả là những gì Douglas nói ra thường trở thành một sự thật kinh hoàng.

9. Một kết thúc mới cho bộ phim

Che mắt cũng có thể nhìn ra 9 chi tiết thú vị được cài cắm trong Bird Box - Ảnh 9.

Kết thúc của bộ phim và cuốn tiểu thuyết gốc hoàn toàn khác nhau. Trong phim, Malorie và lũ trẻ đến khu bảo tồn và tìm thấy một thị trấn dành cho những người mù để bắt đầu cuộc sống mới. Còn trong cuốn tiểu thuyết, Malorie và lũ trẻ vẫn đến được nơi trú ẩn tạm thời nhưng những gì chờ đợi họ trước mắt vẫn còn nhiều nguy hiểm.

Nhiều người dân thì lựa chọn cách làm bản thân bị mù để sống sót. Chi tiết đau lòng này ngụ ý rằng con đường phía trước mà Malorie cùng các con mình sẽ đi tràn ngập những bi thảm và thế giới sẽ không bao giờ là ngôi nhà an toàn. Tuy nhiên, đạo diễn đã chọn cách mang đến cho người xem một thông điệp tươi sáng hơn.

Bird Box hiện đang chiếu tại hệ thống của Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm