"Còn quá sớm để cho rằng bàn thắng là bước ngoặt song Quang Hải sẽ có nhiều thuận lợi hơn"

ĐOÀN DỰ, Theo Trí Thức Trẻ 18:16 09/10/2022

BLV Quang Huy cho rằng chưa nên quá lạc quan sau khi Quang Hải ghi bàn đầu tiên ở Pau FC. Nhưng anh tự tin, con đường phía trước cho Quang Hải sẽ thuận lợi hơn.

Đêm qua, Quang Hải ghi bàn quyết định ở phút 86, giúp Pau FC hòa Rodez 2-2 tại Ligue 2. Hiện rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đang vô cùng hưng phấn về bàn thắng của Quang Hải. BLV Quang Huy cũng cho rằng, pha ghi bàn này sẽ giúp Quang Hải gặp nhiều thuận lợi hơn.

"Trong bóng đá, bàn thắng vẫn là quan trọng nhất. Khi ghi được bàn thắng, kéo theo đó là nhiều lợi ích cho cầu thủ. Đầu tiên là niềm tin cho Quang Hải. Bàn thắng củng cố cho quyết định xuất ngoại của cậu ấy, tới hiện tại con đường đi vẫn đúng.

Thứ hai, BHL họ cũng thấy một cầu thủ Việt Nam nỗ lực để bắt nhịp, đã ghi bàn thì sẽ đánh giá cậu ấy khác đi. Cần biết, nếu không có bàn thắng của Quang Hải thì Pau FC sẽ thua, nhưng bây giờ họ kéo lại được 1 điểm. Đâu đó đã có những hoài nghi về Quang Hải thì giờ những bàn tán ấy ít nhiều bị xua tan.

Trong bóng đá, đôi khi bày ra để phân tích rất nhiều, nhưng kết quả, bàn thắng là quan trọng nhất, đặc biệt khi là bàn thắng quyết định trận đấu".

Còn quá sớm để cho rằng bàn thắng là bước ngoặt song Quang Hải sẽ có nhiều thuận lợi hơn - Ảnh 1.

Tình huống ghi bàn của Quang Hải cũng rất đặc biệt. Hàng thủ Rodez đã mắc sai lầm khi dâng lên bẫy việt vị Hải "con" mà quên mất còn một đồng đội chấn thương, nằm ở dưới. Nhiều người cho rằng Quang Hải may mắn không bị việt vị. Cũng có người cho rằng Quang Hải rất tinh quái, đã quan sát thấy một cầu thủ đội bạn nằm sân nên lao xuống, dụ đối phương bẫy việt vị mình.

Theo BLV Quang Huy, thực tế tình huống đó ra sao, chỉ Quang Hải biết rõ nhất. Nhưng quả thật pha ghi bàn đã thể hiện hết các phẩm chất của ngôi sao Việt Nam.

"Thực ra trong nhiều pha bóng, chỉ người trong cuộc mới biết chính xác nó thế nào. Có nhiều tình huống chuyên gia phân tích rồi sau đó cầu thủ kể lại cảm nghĩ, quyết định của họ thì khác. Nên pha bóng vừa rồi, để biết chính xác thế nào thì phải là Quang Hải nói ra.

Còn phân tích về tình huống thì đấy là một pha bóng hội tụ đủ các phẩm chất của Quang Hải. Khả năng chọn vị trí, sự khôn ngoan, khéo léo đều thể hiện rõ. Cũng hy vọng các phẩm chất ấy tiếp tục được Quang Hải thể hiện ở Pau FC".

Còn quá sớm để cho rằng bàn thắng là bước ngoặt song Quang Hải sẽ có nhiều thuận lợi hơn - Ảnh 2.

Cuối cùng, BLV Quang Huy cho rằng bàn thắng sẽ giúp Quang Hải gặp nhiều thuận lợi hơn, nhưng không chắc đã mang tính bước ngoặt hay đột phá. Quang Hải vẫn cần tiếp tục phấn đấu chăm chỉ, cố gắng tận dụng tốt nhất các cơ hội đến với mình chứ không thể chủ quan.

"Còn quá sớm để nói bàn thắng này sẽ là một bước ngoặt. Nhưng chắc chắn Quang Hải sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Người ta sẽ nhìn nhận Quang Hải khác đi và tên của cậu ấy đã được ghi trên bảng điện tử rồi!"

Vào lúc 00h00 ngày 16/10 tới, Pau FC sẽ làm khách trên sân của Annecy, đội đứng hạng 13 trên BXH (hơn Pau FC 3 hạng). Đây có lẽ sẽ là một cơ hội Quang Hải được HLV Tholot cho ra sân. Hy vọng khi thời cơ tới, Quang Hải sẽ lại tiếp tục ghi dấu ấn với đội bóng Pháp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày