Con gái ruột bị suy thận cấp, cha mẹ từ chối cứu sống chỉ vì tư tưởng trọng nam khinh nữ

Negroni, Theo Helino 22:59 02/08/2019

Câu chuyện bi thương về cô bé 16 tuổi đã lan rộng ra toàn thế giới và đang nhận về rất nhiều sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.

The Statesman mới đây đưa tin, một cô gái 16 tuổi người Ấn Độ đang phải chịu đựng đau khổ từng giờ từng phút vì căn bệnh suy thận cấp. Nguyên nhân khiến em lâm vào tình cảnh nguy kịch này là bởi cha mẹ đã từ chối hiến một quả thận của mình vì em là con gái.

Cô gái 16 tuổi này có tên là Kanchan Kumari, sống ở làng Averageil, Sheikhpura. Em bị ốm nặng vào 2 tháng trước và đã được đưa đến bệnh viện để khám xét sau khi có một cơn đau dữ dội ở lưng. Sau khi thực hiện một loạt các xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận rằng em bị suy thận cấp và nói với gia đình rằng Kanchan cần phải được khẩn cấp ghép thận để tăng cơ hội sống sót.

Tuy nhiên, cha mẹ cô đều không quan tâm với bệnh tình của con gái ruột. Thậm chí họ còn không nghĩ đến chuyện sẽ hiến một bộ phận cơ thể cho em. Cha mẹ của Kanchan nói với truyền thông địa phương rằng, việc hiến thận có thể sẽ gây nguy hiểm đến sự sống còn của cả gia đình. Nếu cha Kanchan - trụ cột của gia đình - trao quả thận của mình cho cô thì ông ấy sẽ không thể tiếp tục công việc của mình như bình thường.

Con gái ruột bị suy thận cấp, cha mẹ từ chối cứu sống chỉ vì tư tưởng trọng nam khinh nữ - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho biết cả hai quả thận của Kanchan đã mất hoàn toàn chức năng và em cần phải được ghép thận khẩn cấp. Ngoài ra, chi phí cho khoản phẫu thuật tốn đến 100.000 đô la nhưng phần trăm để Kanchan sống sót cũng vẫn khá thấp.

Mặc dù sự thật là gia đình Kanchan Kumari quá nghèo để chi trả tiền cho ca cấy ghép, nhưng truyền thông Ấn Độ cũng cho biết cha mẹ cô gái không cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ hay tài trợ từ Chính phủ. Dù biết rằng Bộ trưởng Quỹ cứu trợ trước đây đã giúp đỡ một số bệnh nhân khác trong những trường hợp tương tự, nhưng họ không màng đến chuyện này mà tự đưa con gái của mình về nhà để chăm sóc.

Câu chuyện bi thương của Kanchan đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và lay động hàng triệu trái tim trên toàn cầu. Nhiều người đã đề nghị được giúp đỡ em về tài chính.

Ngoài ra, vụ này một lần nữa đã đưa số phận và hoàn cảnh của những người phụ nữ Ấn Độ ra ánh sáng. Tờ Times của Ấn Độ đã báo cáo rằng phụ nữ ở Bihar hiếm khi nhận được hiến thận cho dù số đàn ông khỏe mạnh đông hơn rất nhiều. Dữ liệu từ hai bệnh viện ở thành phố Patna cho biết, 77 ca ghép thận đã được thực hiện ở Ấn Độ, trong đó 77% người hiến là phụ nữ nhưng chỉ có 8% phụ nữ được nhận.

(Theo O.D)

Bình luận