Trở về từ chuyến nghiên cứu thất bại, nữ sinh trường danh tiếng bỗng xô cửa máy bay lao xuống từ độ cao hơn 1.000m

Đạt Lê, Theo Helino 16:20 02/08/2019

Đó là một chiếc máy bay nhỏ, phi công và một hành khách khác đã đấu tranh suốt thời gian dài để giữ cô nữ sinh ở lại nhưng cuối cùng họ vẫn vuột tay.

Hôm 25/7, sau chuyến đi thực địa để nghiên cứu loài cua hiếm ở vùng tự nhiên Madagascar, nữ sinh Alana Cutland (19 tuổi) đã leo lên một máy bay cỡ nhỏ về trung tâm thành phố. Đi cùng với cô chỉ có phi công và một nữ hành khách đồng hương tên Ruth Johnson.

Tuy nhiên khi máy bay vừa cất cánh, Alana đã gặp chứng hoang tưởng, nguyên nhân có thể do chuyến thực địa mà cô tự chi trả mọi chi phí đã thất bại. Kế đó, Alana liên tục vùng vẫy, kích động mở cửa máy bay.

Trở về từ chuyến nghiên cứu thất bại, nữ sinh trường danh tiếng bỗng xô cửa máy bay lao xuống từ độ cao hơn 1.000m - Ảnh 1.

Nữ sinh nữ sinh Alana Cutland

Nữ hành khách và phi công đã cố giúp cô bình tĩnh suốt nhiều phút nhưng Alana lại vươn hẳn người ra ngoài. Tiếp đó, vị hành khách chụp được một chân của Alana nhưng không thể kéo cô vào bên trong. Đến 5 phút sau, cô nữ sinh đuối sức và thả mình rơi xuống từ độ cao 1.130 m.

Giới chức lo ngại thi thể của nạn nhân xấu số có thể sẽ không được tìm thấy. Bởi nơi cô rơi xuống là vùng xavan hoang dã, cũng là nơi sinh sống của Fossa - một loài thú ăn thịt đặc hữu ở Madagascar, hình dáng khá tương đồng với mèo.

Trở về từ chuyến nghiên cứu thất bại, nữ sinh trường danh tiếng bỗng xô cửa máy bay lao xuống từ độ cao hơn 1.000m - Ảnh 2.

Mẫu máy bay giống với chiếc mà nữ sinh Alana đã bước lên trên hành trình về quê nhà

Trở về từ chuyến nghiên cứu thất bại, nữ sinh trường danh tiếng bỗng xô cửa máy bay lao xuống từ độ cao hơn 1.000m - Ảnh 3.

Mô phỏng hiện trường: Nữ sinh mở cửa máy bay, nam hành khách giữ chân suốt khoảng 5 phút nhưng cuối cùng vẫn vuột tay.

Dù chưa thể tìm ra thi thể, cảnh sát đã khép lại cuộc điều tra và cho rằng việc rơi ngã là "một hành động có chủ ý". Đại diện cảnh sát địa phương, thanh tra Sinola Nomenjahary cho biết: "Theo các nhân chứng mà chúng tôi thẩm vấn, nạn nhân là một sinh viên đang gặp trở ngại trong cuộc sống cá nhân và việc nghiên cứu. Cô ấy đã cắt ngắn chuyến đi tự túc của mình từ 6 tuần xuống còn 8 ngày, thậm chí trải qua ít nhất 5 cơn hoang tưởng và xin lời khuyên từ bố mẹ. Và bố mẹ Alana đã khuyên con gái nhanh chóng lên máy bay về lại Anh". Thật không ngờ, sự việc đau lòng đã xảy ra ngay trên hành trình nữ sinh viên trở về nhà.

Không chỉ xinh đẹp giỏi giang, Alana được người thân nhận xét là người rất hòa đồng và vui vẻ. Sự ra đi của cô để lại nỗi đau lớn cho gia đình, bạn bè.

Hiện tại, gia đình của Alana đã chính thức chia sẻ tin buồn trên mạng xã hội. Họ viết rằng: "Alana của chúng tôi là một cô gái trẻ, độc lập, được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ. Con bé luôn tốt bụng, đầy nhiệt huyết và làm bừng sáng mỗi căn phòng mà mình bước vào". Nhiều bạn bè và giáo sư hướng dẫn cho Alana cũng bày tỏ nỗi bàng hoàng và đau xót trước sự ra đi của cô nữ sinh tài năng xinh đẹp.

(The The Sun)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày