12 năm địa ngục của người phụ nữ bị gã chồng gia trưởng bỏ đói vì "không muốn có vợ béo"

Minh Kiên, Theo Helino 11:41 29/07/2019

Sau thời gian dài bị gã chồng vũ phu bỏ đói, Catherine đã sụt cân nghiêm trọng xuống còn 30kg và chỉ mặc vừa quần áo của bé gái 7 tuổi.

Trong suốt 12 năm chung sống với Matthew Hartley, cô Catherine Hartley, 32 tuổi đến từ Irvine, Scotland đã phải chịu nhiều đau khổ bởi liên tục bị hắn ngược đãi, quản thúc chặt chẽ mọi hoạt đông. Không những thế, cô còn bị bỏ đói trong suốt những năm đó vì Matthew "không muốn có vợ mập".

Cặp đôi gặp nhau khi Catherine 15 tuổi còn Matthew 25 tuổi, cả 2 sau một thời gian hẹn hò thì tổ chức đám cưới vào tháng 10/2006 và cũng từ đây cô chôn vùi tuổi thanh xuân của mình trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi kết hôn, gã chồng trẻ luôn kiểm soát mọi mặt hoạt động của vợ kể cả việc cô ấy ăn gì. Hartley khẳng định chồng mình không muốn có vợ béo và đã ngăn cản cô ăn uống lành mạnh, quá trình đó kéo dài nhiều năm, nó đã gây tổn hại vô cùng tới sức khỏe của cô thậm chí có lúc cân nặng của Hartley chỉ còn hơn 30kg.

12 năm địa ngục của người phụ nữ bị gã chồng gia trưởng bỏ đói vì không muốn có vợ béo - Ảnh 1.

Trong suốt 12 năm chung sống với gã chồng vũ phu, cô Catherine đã bị bỏ đói, quản thúc và bạo hành vô cùng nghiêm trọng.

"Anh ta nói tôi quá béo nên đã bắt tôi kiêng ăn. Hắn muốn có một người vợ mặc đồ cỡ 0. Nếu trước khi đi ngủ mà tôi có ăn gì đó, hắn sẽ đuổi tôi ra ngủ ở ghế sofa vì không thích mùi thức ăn. Tôi gầy đến mức dù là chỉ nằm xuống đệm thôi mà vẫn cảm thấy xương bị đau nhức. Cuối cùng, tôi chỉ còn mặc vừa quần áo của một bé gái 7 tuổi", Catherine kể lại.

Theo lời kể của người phụ nữ 32 tuổi này, rất nhiều lần cô đã bị chồng bạo hành, bóp cổ nhấc bổng lên khỏi mặt đất, ném tung cô qua phòng. Có lần, khi bắt gặp Catherine hút thuốc, gã chồng vũ phu còn cởi áo choàng của vợ rồi đẩy ra ngoài ban công, khóa cửa lại. Mọi việc tồi tệ hơn khi cô mang bầu vào năm 2012. Và để có thể quản lí vợ chặt hơn, Matthew đã lắp camera theo dõi ở tất cả mọi phòng trong nhà.

Điều khiến Catherine cảm thấy bất công là Matthew không phải ngồi tù vì những việc làm độc ác của mình.

Sau cùng, Catherine li thân với gã chồng gia trưởng vào tháng 8 năm 2017 và tiến đến li dị vào tháng 4 năm 2019. Cùng tháng đó, Matthew Hartley, 42 tuổi, bị kết tội 3 lần tấn công vợ trong khoảng thời gian từ tháng 1/2004 đến tháng 11/2016. Hắn còn bị buộc tội tấn công tình dục một người phụ nữ khác.

Thế nhưng điều khiến Catherine cảm thấy tức giận là hắn lại bình an vô sự, không phải ngồi tù vì những tội ác đã gây ra. Cô cho rằng án phạt đó là quá khoan dung so với những năm tháng cô bị tra tấn bởi chồng: "Tôi đã là tù nhân của hắn trong 12 năm trời, tôi cũng đã phải chịu án chung thân vậy mà tất cả những gì hắn nhận được chỉ là một cái còng tay". Catherine Hartley nói mối quan hệ với Matthew Hartley đã giết chết sự tự tin của mình, cô không dám thừa nhận những chuyện đã xảy ra vì cảm thấy xấu hổ. Cô cũng kêu gọi những nạn nhân khác lên tiếng, thà nói ra chứ đừng chịu đựng một mình.

(Theo Dailymail, The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm