Sinh hơn 200 đứa trẻ mà không có lấy một bé gái, 132 ngôi làng Ấn Độ chính thức bị điều tra

J.D, Theo Helino 19:28 25/07/2019

Những đứa trẻ sinh ra có tỷ lệ con trai là 100%, khiến các nhà chức trách buộc phải vào cuộc vì nghi ngờ có yếu tố chọn lọc giới tính.

Theo Telegraph đưa tin, chính quyền bang Uttrakhand tại miền bắc Ấn Độ mới đây đã đã mở một cuộc điều tra hướng đến 132 ngôi làng ở huyện Uttarkashi. Nguyên nhân là vì sau 3 tháng, ở đây ghi nhận 216 đứa trẻ sinh ra, nhưng 100% đều là con trai.

Trước một tỷ lệ quá vô lý như vậy, một nhóm gồm 25 quan chức đã được lập ra để điều tra những ngôi làng này, trước nghi vấn phá thai chọn lọc giới tính. Đây vốn là hành vi bị cấm hoàn toàn kể từ năm 1994, nhưng vẫn đang tiếp tục diễn ra tại các vùng quê của Ấn Độ. 

"Chúng tôi đã xác định được những khu vực không sinh con gái, hoặc số lượng bé gái chỉ dừng ở 1 chữ số." - trích lời Ashish Chauhan, thẩm phán huyện Uttarkashi.

Chauhan chưa đưa ra kết luận gì, nhưng theo Kalpana Thakur - nhà hoạt động nữ quyền tại Ấn Độ, thì những con số này chắc chắn là dấu hiệu của hành vi chọn lọc giới tính, mà cụ thể là loại bỏ con gái. 

Sinh hơn 200 đứa trẻ mà không có lấy một bé gái, 132 ngôi làng Ấn Độ chính thức bị điều tra - Ảnh 1.

100% những đứa trẻ sinh ra trong 3 tháng gần nhất là con trai

"Đây không thể là trùng hợp, mà rõ ràng là hành vi chọn lọc giới tính để loại bỏ con gái ở các khu vực này, và chính quyền chẳng làm gì để ngăn chặn cả." - Thakur phẫn nộ cho biết.

Từ lâu, chọn lọc giới tính đã là một vấn đề hết sức nghiêm trọng ở Ấn Độ. Nhiều đứa trẻ đã bị bỏ đói, bị đầu độc, thậm chí bị dìm xuống nước cho đến chết, chỉ vì mang giới tính nữ. 

Theo một cuộc điều tra dân số vào năm 2011, tỷ lệ chênh lệch giới tính tại Ấn Độ hiện tại đang là 943 gái:1000 trai. Và nay, tỉ lệ còn sụt giảm nghiêm trọng hơn, xuống tới mức 896:1000.

Sinh hơn 200 đứa trẻ mà không có lấy một bé gái, 132 ngôi làng Ấn Độ chính thức bị điều tra - Ảnh 2.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc (UN0 cho thấy kể từ năm 2014, sự chênh lệch này đã rơi vào tình trạng báo động. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc những vụ tấn công tình dục đang ngày càng tăng ở quốc gia này.

Theo các chuyên gia đánh giá, nguyên nhân cho bi kịch này nằm ở truyền thống của người Ấn Độ. Cụ thể là với mỗi đám cưới, họ nhà gái sẽ phải xoay sở một khoản sính lễ và tiền hồi môn cho nhà trai. Bởi vậy, con trai Ấn Độ được xem là "tài sản quý", trong khi con gái bị coi là "của nợ". Và cũng vì thế, nhiều gia đình Ấn Độ sẵn sàng phá thai nếu như biết đứa trẻ đang mang không phải con trai. 

"Nó giống như một tư tưởng bám rễ từ thời nguyên thủy, không dễ dàng thay đổi," - trích lời Seema Mustafa, một quan chức thuộc Trung tâm phân tích chính sách ở New Delhi. 

Chính tư tưởng lệch lạc này đã khiến nhiều khu vực của Ấn Độ phải chịu hậu quả. Hiện tại, các bang miền bắc như Punjab và Haryana đang trải qua những đợt "khủng hoảng cô dâu", khi nhiều chàng trai đến tuổi những không tài nào kiếm được vợ. Một số gia đình tìm cách kiếm con dâu từ các bang nghèo hơn, nhưng cũng chỉ mong đứa trẻ sinh ra là con trai thôi. 

Theo Telegraph

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm