Con gái đến ngày "rớt dâu" nên tuân thủ nguyên tắc "2 rửa, 1 không" để giúp cơ thể khỏe mạnh, thoải mái nhất

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 18:00 26/09/2020

Có một số việc nên tránh làm trong kỳ kinh nguyệt và có những việc lại được khuyến khích cần làm chỉn chu. Cùng xem thử bạn đã thực hiện đúng hay chưa nhé!

Kỳ kinh nguyệt hàng tháng luôn là một trong những điều ám ảnh đối với hội con gái. Bởi trong những ngày này, có rất nhiều điều phải giữ gìn để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất. Trong đó thì nguyên tắc "2 rửa, 1 không" cũng là điều mà bạn cần chú trọng và phải bảo đảm làm tốt nhất để có thể duy trì vòng kinh nguyệt diễn ra ổn định hàng tháng, đồng thời giảm bớt tình trạng đau mỏi mỗi khi đến kỳ lặp lại.

*2 rửa khi có kinh nguyệt:

1. Giặt rửa đồ lót thường xuyên

Đồ lót là trang phục khá nhạy cảm đối với hội con gái nên cần chú ý giữ gìn sạch sẽ để tránh làm vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín. Do đó, các chị em nên hình thành thói quen giặt giũ và thay đồ lót đều đặn mỗi ngày, nhất là trong kỳ "rớt dâu".

Bên cạnh đó, nếu máu kinh rớt ra quần lót thì nên thay một chiếc quần mới và chú ý đến việc thay băng vệ sinh sau 3 - 4 tiếng sử dụng. Điều này sẽ giúp vùng kín của con gái luôn được giữ sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Con gái đến ngày rớt dâu nên tuân thủ nguyên tắc 2 rửa, 1 không để giúp cơ thể khỏe mạnh, thoải mái nhất - Ảnh 1.

2. Thường xuyên lau rửa vùng kín

Trong những ngày này, bạn cũng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh khu vực vùng kín. Bởi nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm vi khuẩn sinh sôi nên bạn cần thường xuyên lau rửa vùng kín trong ngày để đảm bảo giữ môi trường thông thoáng trong ngày đèn đỏ.

Đặc biệt, đây cũng là thói quen giúp bạn cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn và tránh được vi khuẩn phát triển, giảm bớt nguy cơ viêm nhiễm. Tuy nhiên, cần nhớ dùng nước ấm sạch để vệ sinh chứ không nhất thiết phải dùng dung dịch vệ sinh đâu nhé!

*1 không khi có kinh nguyệt:

Không để đầu ướt sau khi gội

Nữ giới trong ngày đèn đỏ thường có cơ thể không thoải mái, sức đề kháng cũng kém nên hành động gội đầu có thể tăng nguy cơ bị nhiễm lạnh cao hơn. Vì vậy, nếu không quá quan trọng thì bạn nên tránh gội đầu trong thời gian 3 ngày đầu có kinh nguyệt.

Những ngày sau, nếu cần phải gội đầu thì bạn cần nhanh chóng làm khô tóc sau khi gội. Bởi nếu để da đầu bị nhiễm lạnh lâu sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung, làm xuất hiện tình trạng co thắt dữ dội. Tốt nhất, cần gội đầu bằng nước ấm nóng rồi dùng khăn bông và máy sấy làm khô tóc càng nhanh càng tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, QQ, Kknews, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm