Con gái đến ngày "rụng dâu" cần tránh dùng 3 loại băng vệ sinh bởi chúng có thể gây hại tới vùng kín

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 15:00 25/09/2020

Cứ mỗi tháng, con gái đều sẽ phải đồng hành cùng băng vệ sinh trong khoảng từ 5 - 7 ngày. Những ngày này mà không chú ý chăm sóc vùng kín thì bạn sẽ rất dễ làm tổn hại tới khu vực "cô bé" mà không biết đó.

Kỳ "đèn đỏ" hàng tháng luôn là những ngày mà hội con gái cảm thấy tồi tệ và mệt mỏi nhất. Trong những ngày này, hội con gái còn phải sử dụng băng vệ sinh thường xuyên để yên tâm ra ngoài hoạt động. Tuy nhiên, chuyện dùng băng vệ sinh như thế nào cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Dưới đây là 3 loại băng vệ sinh mà con gái không được sử dụng để tránh gây tổn hại trực tiếp tới vùng kín.

Băng vệ sinh đã hết hạn sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng, băng vệ sinh là hàng tiêu dùng nên có thể tích trữ nhiều tháng liền cũng không ảnh hưởng. Hậu quả là nhiều cô nàng còn săn những đợt giảm giá trong siêu thị để mua băng vệ sinh về dùng dần. Tuy nhiên, băng vệ sinh cũng có hạn sử dụng và sau khi hết hạn thì chất lượng băng sẽ không còn đạt tiêu chuẩn. Nếu sử dụng tiếp sẽ khiến vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng không tốt cho vùng kín.

Con gái đến ngày rụng dâu cần tránh dùng 3 loại băng vệ sinh bởi chúng có thể gây hại tới vùng kín - Ảnh 1.

Băng vệ sinh bị ẩm ướt

Băng vệ sinh là vật dụng cá nhân của con gái nên nhiều người thường chọn đặt ở những nơi kín đáo trong nhà, điển hình như buộc túi đen treo trong phòng tắm. Thế nhưng, phòng tắm lại tồn tại rất nhiều vi khuẩn. Nếu để băng vệ sinh trong nhà tắm lâu ngày có thể gây ẩm ướt túi băng. Khi sử dụng ở vùng kín sẽ làm vi khuẩn dễ phát triển và xâm nhập vào cơ thể.

Con gái đến ngày rụng dâu cần tránh dùng 3 loại băng vệ sinh bởi chúng có thể gây hại tới vùng kín - Ảnh 2.

Băng vệ sinh có mùi thơm nồng

Trong vài năm gần đây, băng vệ sinh có mùi thơm đã dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn gái ưa chuộng hơn. Nhưng xét cho cùng, trong khoảng thời gian đặc biệt này, việc sử dụng những loại băng chứa chất tạo mùi độc hại như benzen, este... có thể gây hại tới khu vực "cô bé". 

Nếu sử dụng trong một thời gian dài, khả năng cao sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, gây hăm da, kích ứng da, mẩn đỏ, ngứa ngáy và mắc nhiều bệnh phụ khoa khác, bao gồm cả vô sinh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ít sử dụng loại băng này nếu nhu cầu không thực sự cần thiết.

Con gái đến ngày rụng dâu cần tránh dùng 3 loại băng vệ sinh bởi chúng có thể gây hại tới vùng kín - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Womens Health Mag, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm