Con gái bỏ học - trộm tiền - la hét với phụ huynh, hành động sau đó của bà mẹ khiến dân tình tán thưởng không ngớt

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:28 07/12/2020

Thay vì đánh đập hay chì chiết, bà mẹ ngoài 30 tuổi đã có hành động khiến nhiều người phải nể phục.

Fan cuồng (sasaeng fan) chẳng còn là khái niệm xa lạ với cộng đồng yêu K-Pop. Đây là bộ phận fan hâm mộ cuồng nhiệt, thái quá và có phần mù quáng. Họ luôn túc trực 24/7 để theo dõi lịch trình hàng ngày và sẵn sàng xâm phạm đời tư cá nhân của thần tượng.

Nguy hiểm hơn nếu fan cuồng thuộc lứa tuổi học sinh. Vì điều này sẽ khiến học trò xao nhãng việc học, không có thời gian ôn bài. Nhiều fan còn lấy cả học phí, tiền học thêm để mua đồ khiến tình cảm gia đình rạn nứt.

Cách cha mẹ dạy con khi đó mới thực sự khiến giới trẻ thoát được tình cảnh này. Như mới đây, 1 bà mẹ ngoài 30 tuổi ở Hàn Quốc đã được khen ngợi hết lời khi phát hiện con gái ăn trộm và "đốt tiền" mua đồ K-Pop.

Con gái bỏ học - trộm tiền - la hét với phụ huynh, hành động sau đó của bà mẹ khiến dân tình tán thưởng không ngớt - Ảnh 1.

Fan cuồng K-Pop trở thành nỗi đau đầu của nhiều gia đình (Ảnh minh họa)

Bà mẹ đăng tải bài viết ẩn danh trên mạng xã hội:

"Xin chào. Tôi là một người mẹ ở độ tuổi ngoài 30, và với một cô con gái sắp trở thành học sinh trung học. Hôm qua, giữa chồng tôi và con bé có một cuộc xung đột. Trong lúc nóng giận, anh ấy đã ném hết đồ BTS trong phòng con bé nên giờ tôi đã thu dọn chúng rồi. Thực sự là lần đầu tiên tôi thấy con gái mình nổi cơn thịnh nộ, la hét, cãi lại cha mẹ... đến như thế.

Lý do vì con bé đã trốn học, lấy hết số tiền trong ví của chồng tôi và tiền tôi cho đi học thêm để mua hàng BTS. Tôi thật sự đồng cảm với con bé vì trước đây tôi cũng từng là một fan chân chính của HOT. Tôi hiểu con bé cảm thấy thế nào, nhưng chồng tôi nói rằng những hành động như ăn cắp tiền học thêm và lấy trộm ví tiền cần bị trừng phạt nghiêm khắc.

Hiện tại, tôi đã bỏ hết hàng hóa vào một chiếc thùng. Thật sự thì con bé mua rất nhiều đồ về BTS như thể nó mua hết cửa hàng luôn vậy. Tôi nên làm gì đây? Chồng tôi cứ bảo vứt hết nó đi, nhưng tôi sẽ để nó sang một bên và đợi khi bình tĩnh rồi sẽ nói chuyện với con mình".

Con gái bỏ học - trộm tiền - la hét với phụ huynh, hành động sau đó của bà mẹ khiến dân tình tán thưởng không ngớt - Ảnh 2.

Cô con gái là fan nhóm nhạc BTS (Ảnh: Internet)

Không ít cha mẹ khi rơi vào tình huống trên sẽ buông lời trách móc, đánh đập hay cấm túc con nghe mọi thứ liên quan đến nhóm nhạc yêu thích. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng là fan chân chính của HOT, bà mẹ đã thấu cảm và có cách cư xử hoàn toàn khác.

Bà mẹ đã nhặt lại mọi thứ của con gái vào 1 thùng, dù đã bị người cha đập phá hết. Khác với bố nổi cơn thịnh nộ thì bà mẹ vẫn điềm tĩnh suy nghĩ làm sao để con gái không bị tổn thương. Và mặc dù đã có cách xử lý tinh tế, bà vẫn lên mạng hỏi thêm ý kiến mọi người để có cách hành xử đúng đắn nhất.

Thực tế, việc con cái hâm mộ văn hóa K-Pop hay thần tượng ai đó không hề sai. Nếu thần tượng là người tốt, còn giúp giới trẻ định hình tính cách và học theo điều tích cực. Rất nhiều fan của BTS đã thành đạt với nghề Luật sư, bác sĩ, doanh nhân... sau đó quay lại cảm ơn nhóm nhạc này.

Con gái bỏ học - trộm tiền - la hét với phụ huynh, hành động sau đó của bà mẹ khiến dân tình tán thưởng không ngớt - Ảnh 3.

Không phải cha mẹ nào cũng bình tĩnh xử lý khi phát hiện con trộm tiền đi mua đồ K-Pop (Ảnh minh họa)

Với độ tuổi chưa đến trung học như cô con gái trong câu chuyện, rất cần sự bảo ban nhẹ nhàng của cha mẹ. Và nếu có con cũng cuồng K-Pop, phụ huynh cần lưu ý những điều sau

1. Không cấm tiệt con khỏi sở thích

Ai cũng có thể có thần tượng để cuộc sống luôn cố gắng và giàu cảm xúc hơn. Trong mắt nhiều học sinh, vì không có đủ quan tâm từ cha mẹ nên mới kiếm động lực từ những thần tượng xa lạ. Nếu cha mẹ làm hành động cực đoan như cấm không cho xem hay nghe nhạc, sẽ khiến tâm lý trẻ hụt hẫng, sinh ra chán ghét gia đình.

2. Nhẹ nhàng khuyên giải và "hạ nhiệt" từ từ

Giải pháp là cần "hạ nhiệt" từ từ nhưng không được nóng vội. Cha mẹ cần hiểu rằng, văn hóa hâm mộ thần tượng không hề xấu, mà chỉ tiêu cực nếu con cái "đu" không đúng cách. Hãy kích thích con bằng việc yêu cầu học tốt thì sẽ cho phần thưởng là album, hoặc quy định rõ thời gian nào được nghe nhạc - thời gian nào học bài...

3. Cha mẹ cũng cần là tấm gương tốt

Con cái chỉ nghe lời khuyên từ cha mẹ nếu chính họ là tấm gương tốt. Nếu hành xử đúng mực, chính cha mẹ cũng trở thành thần tượng trong lòng con. Hãy luôn nghiêm khắc với bản thân, không tức giận vô cớ hay đòi xé rách đồ con cái. Điều đó chỉ khiến hình ảnh của phụ huynh bị xấu đi, càng làm mọi chuyện rối tung hơn.

(Nguồn dịch: Bà Tám K-Pop)

Con gái bỏ học - trộm tiền - la hét với phụ huynh, hành động sau đó của bà mẹ khiến dân tình tán thưởng không ngớt - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm