Con gái bắn mẹ rồi tự sát, một năm sau cảnh sát công bố danh tính hung thủ thật sự khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng

Đinh Hương, Theo Helino 16:43 12/11/2018

Cuối cùng sau một năm điều tra âm thầm, cảnh sát đã tóm gọn tên hung thủ đã dàn dựng hết câu chuyện giết mẹ rồi tự sát, trả lại công bằng cho các nạn nhân.

Các nhà chức trách Bắc Virginia vừa qua đã tuyên bố bắt giam người phụ nữ 35 tuổi, Megan Hargan, vì đã bắn chết mẹ mình, bà Pamela, 63 tuổi và em gái Helen Lorena, 23 tuổi vào ngày 14/7/2017 ngay tại căn hộ của họ ở McLean, Virginia.

Con gái bắn mẹ rồi tự sát, một năm sau cảnh sát công bố danh tính hung thủ thật sự khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Hiện trường ban đầu cho thấy Helen (trái) đã bắn chết bà Pamela (phải) rồi tự sát.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, thi thể của Helen được tìm thấy trong phòng ngủ cùng với khẩu súng hung khí còn thi thể bà Pamela nằm ở phòng giặt. Dựa trên hiện trường ban đầu có vẻ như Helen đã dùng súng bắn chết bà Pamela rồi tự kết liễu đời mình nhưng cảnh sát không tìm ra được động cơ của hành động này. Tuy vậy rất nhanh chóng, các nhân viên điều tra phát hiện ra toàn bộ hiện trường đều được dàn dựng như một vụ giết người - tự sát.

Cảnh sát trưởng quận Fairfax, Ed O'Carroll, phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm thứ 6 (9/11): "Chứng cứ đã được dựng lên để đánh lạc hướng điều tra, nhưng các thám tử không dễ dàng bị che mắt và chúng tôi đã theo dấu tất cả mọi manh mối có thể".

Con gái bắn mẹ rồi tự sát, một năm sau cảnh sát công bố danh tính hung thủ thật sự khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Chứng cứ sau đó cho thấy chính người chị gái Megan mới là tên hung thủ sát hại mẹ và em gái rồi dựng hiện trường giả như một vụ giết người - tự sát.

Trong suốt một năm qua, cảnh sát đã âm thầm điều tra và theo dõi Megan, cẩn thận không để bà ta phát giác. Theo đó, họ cũng phát hiện Megan đã cố chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bà Pamela vào tài khoản riêng của mình trước và ngay trong ngày vụ giết người xảy ra.

Cũng trong hôm thứ 6, cảnh sát đã bắt giữ Megan với 2 tội danh giết người và tội danh sử dụng vũ khí giết người. Cảnh sát từ chối tiết lộ chứng cứ nào đã trực tiếp tố cáo Megan chính là kẻ thủ ác.

Chị gái của bà Pamela, Tammy North, chia sẻ với WUSA rằng bà đã nghi ngờ ngay từ đầu chính Megan là người đã gây ra tội ác. Bà cho biết động cơ của tên hung thủ có khả năng là vì tiền và vì ganh tị bởi trước khi cả hai nạn nhân bị sát hại, bà Pamela vừa mua cho Helen một căn nhà mới.

Con gái bắn mẹ rồi tự sát, một năm sau cảnh sát công bố danh tính hung thủ thật sự khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Hai mẹ con Helen và Pamela bị bắn chết ngay tại nhà riêng.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, Megan và con gái 6 tuổi đang sống cùng nhà với Pamela và Helen. Sau đó Megan đã đưa con chuyển về sống chung với chồng tại quận Monogalia.

Hiện Megan đang bị giam giữ trong nhà tù Bắc Virginia và cảnh sát đang tiếp tục lấy lời khai làm rõ.

(Nguồn: CBS New, WUSA)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm