Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi

Duy Vu, Theo Helino 12:13 12/11/2018

Ngọn lửa với tốc độ lan tỏa kinh hoàng đã nuốt trọn vùng California, Mỹ, làm ít nhất 25 người thiệt mạng và vô số căn biệt thự triệu đô biến thành tro bụi.

Bùng phát từ tối ngày 8/11 vừa qua tại Woolsey, California, Mỹ, đám cháy khủng khiếp này đã lan tỏa tới nhiều khu nhà giàu như Malibu, Calabasas, Bel-Air,... làm hàng loạt các dinh cơ bị thiêu trụi. Trong số đó phần nhiều là các biệt thự triệu đô của nhiều triệu phú và sao Hollywood tầm cỡ như Lady Gaga, Kim Kardashian, Will Smith, Scott Baio, Rainn Wilson, Guillermo del Toro,..

Điển hình trong số đó là tòa biệt thự và vườn nho rộng lớn trị giá hàng chục triệu đô của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, tọa lạc ngay tại khu nhà giàu Bel-Air, cũng đã bị tàn phá bởi ngọn lửa khủng khiếp.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 1.

Khu Bel-Air cũng là một nạn nhân của vụ cháy rừng thảm khốc.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 2.

Các tác phẩm nghệ thuật được đưa ra khỏi khu nhà giàu bởi đội cứu hộ.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 3.

Nỗ lực dập lửa căn biệt thự triệu đô của Rupert Murdoch bằng trực thăng.

Được biết, ông Murdoch đã mua khu đất này với giá 28,8 triệu đô (gần 700 tỷ đồng) bốn năm trước - gấp 12 lần giá trung bình của một căn biệt thự tại khu Bel-Air, chỉ khoảng 2,45 triệu đô (gần 60 tỷ đồng).

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 4.

Một căn biệt thự đắt tiền khác cũng là nạn nhân của đám cháy.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 5.

Ngọn lửa lan nhanh đã khiến lực lượng cứu hỏa không kịp phản ứng, là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều dinh thự triệu đô bị thiêu rụi.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 6.

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại khu Malibu.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 7.

Khung cảnh đắng lòng khi toàn thể khu nhà giàu nay đã chìm trong biển lửa.

Ngoài ra, đám cháy cũng đã thiêu rụi biệt thự của nhiều sao Hollywood đình đám khác. Trên mạng xã hội, nam diễn viên phim "300" Gerald Butler cũng đã chia sẻ khung cảnh tan hoang khi trở về căn biệt thự của mình ở Malibu sau cuộc di tản.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 8.

Nam diễn viên Gerald Butler bàng hoàng khi nhìn thấy nhà mình cháy rụi.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 9.

Nam diễn viên Orlando Bloom cũng đăng tải hình ảnh "đường về nhà" bị thiêu rụi của mình.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 10.

Tòa dinh cơ triệu đô trong bộ phim truyền hình "The Bachelor"...

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 11.

...nay cũng đã chìm trong khói bụi. Còn số phận của nó thì chỉ có thể được định đoạt bởi những người lính cứu hỏa.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 12.

Một căn biệt thự khác tại khu nhà giàu Malibu.

Nổi bật nhất trong số đó có lẽ là tòa biệt thự xa xỉ của bố dượng Kim Kardashian - ngôi sao truyền hình Caitlyn Jenner. Căn biệt thự triệu đô gồm 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, nằm trên diện tích hơn 44.000 m2, nhưng nay đã bị tàn phá nặng nề.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 13.

Ngôi sao chuyển giới Caitlyn Jenner cũng không nằm ngoài tầm ngắm của đám cháy.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 14.

Căn biệt thự có giá 3,57 triệu đô (hơn 81 tỷ VNĐ), tọa lạc ở Malibu, Califorinia...

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 15.

...có kiểu dáng thiết kế cực xa xỉ với 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 16.

Nhưng giờ cũng đã bị tàn phá nặng nề.

Cháy rừng tại California: Khu nhà giàu thất thủ, hàng loạt dinh thự triệu đô của đại gia và celeb bị thiêu trụi - Ảnh 17.

Đến nay, căn biệt thự đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin mới nhận, toàn bộ người dân đã được sơ tản khỏi khu vực nguy hiểm và đang chờ đám cháy bị dập tắt bởi đội cứu hộ để có thể quay về nhà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm