Úc: Bắt giữ người phụ nữ tên My Ut Trinh vì nghi nhét kim khâu vào dâu tây

Đ.L, Theo Helino 10:46 12/11/2018

Điều tra ban đầu hé lộ về động cơ phá hoại của nghi phạm My Ut Trinh.

Chủ nhật ngày 11/11, Úc đã bắt giữ nghi phạm nhét kim khâu vào dâu tây gây thiệt hại lớn cho ngành nông nghiệp và làm người dân phẫn nộ. Đáng chú ý, nghi phạm có tên My Ut Trinh, 50 tuổi, còn gọi là Judy. 

My Ut Trinh bị bắt giữ vì nghi nhét kim khâu vào dâu tây ở Úc - Ảnh 1.

Nghi phạm My Ut Trinh

Cảnh sát Queensland cho biết sẽ khởi tố bà My Ut Trinh 7 tội danh khác nhau liên quan đến phá hoại hàng hóa, mức án cao nhất dành cho nghi phạm có thể lên đến 10 năm tù nếu tính các tình tiết tăng nặng.

Được biết, bà Trinh đã làm việc trên nông trại Berry Licious/Berry Obsession ở bang Queensland. Theo trang 7News, bà My Ut Trinh từng nói với người khác rằng bà muốn "hủy hoại trang trại" để phản đối việc bị đối xử bất công. 

My Ut Trinh bị bắt giữ vì nghi nhét kim khâu vào dâu tây ở Úc- Ảnh 2.

Nghi phạm sẽ hầu tòa ngày 12/11

Cảnh sát đã tìm thấy ADN của nghi phạm trong một hộp dâu tây sau hơn 2 tháng điều tra. Nghi phạm sẽ hầu tòa vào hôm nay 12/11 tại thành phố Brisbane.

Tuy vậy, việc điều tra vẫn tiếp tục do Úc còn phát hiện nhiều vụ cắm kim vào trái cây ở các bang khác, tổng cộng hơn 100 trường hợp - được cho là hành vi bắt chước sau vụ việc đầu tiên vào tháng 9/2018.

My Ut Trinh bị bắt giữ vì nghi nhét kim khâu vào dâu tây ở Úc

Hàng loạt hộp dâu chứa kim khâu gây xôn xao dư luận Úc suốt mấy tháng gần đây.

Việc làm của những người như bà My Ut Trinh đã khiến hàng loạt siêu thị phải loại hoa quả khỏi kệ hàng, nông dân đổ bỏ hàng tấn dâu không bán được. Thậm chí, một người tiêu dùng phải nhập viện vào tháng 10 khi ăn quả dâu chứa kim khâu.

Vì vậy, vào hôm nay, vụ xét xử nghi phạm đang rất được người dân Úc và truyền thông quốc tế quan tâm.

(Theo news.au.com, 7news)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm