Coin98 - Một dự án tiền mã hóa của người Việt bất ngờ được Binance Labs tuyên bố rót vốn đầu tư

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 05/01/2022

Tháng 8/2021, dự án Coin98 (C98) do đội ngũ người Việt sáng lập đã vượt mốc vốn hóa hơn 1 tỷ USD.

Mới đây, Binance Labs - quỹ đầu tư của Binance, đã công bố trên tài khoản Twitter chính thức về khoản đầu tư chiến lược vào Coin98 để phát triển DeFi (tài chính phi tập trung) trong Hệ sinh thái BSC.

Dự án Coin98 cung cấp những sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa bao gồm ví lưu trữ Coin98 Wallet, sàn giao dịch Coin98 Exchange cùng nhiều sản phẩm giúp người dùng quản lý tài sản, gửi tiết kiệm, cho vay...

Coin98 - Một dự án tiền mã hóa của người Việt bất ngờ được Binance Labs tuyên bố rót vốn đầu tư - Ảnh 1.

Binance Labs - quỹ đầu tư của Binance, đã công bố về khoản đầu tư chiến lược vào Coin98

Cụ thể, thông báo từ Binance Labs cho biết sẽ đầu tư vào Coin98, với các sản phẩm bao gồm: "Coin98 Wallet, Coin98 Exchange và cầu nối xuyên chuỗi (Space Gate) để di chuyển token qua các mạng."

Binance Labs cho biết Coin98 - một nền tảng DeFi all-in-one (tất cả trong một) - có thể giúp kết nối hàng triệu người dùng TradFi với DeFi. Quỹ đầu tư này kỳ vọng, Coin98 sẽ đẩy nhanh sự phát triển của BSC và góp phần vào hệ sinh thái BSC thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi bao gồm: NFT Marketplace, Token launch platform, AMM trên Binance Smart Chain, qua đó biến đây thành nền tảng DeFi tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Coin98 - Một dự án tiền mã hóa của người Việt bất ngờ được Binance Labs tuyên bố rót vốn đầu tư - Ảnh 3.

Anh Lê Thanh - Founder Coin98

Quỹ đầu tư này cam kết sẽ cung cấp cho đội ngũ Coin98 các công nghệ, tư vấn và dịch vụ cần thiết.

"Chúng tôi hy vọng rằng Coin98 có thể đóng góp vào sự phát triển của DeFi trong hệ sinh thái BSC thông qua khoản đầu tư này. Có rất nhiều tính năng mà chúng tôi mong đợi sẽ được thấy Coin98 trình làng và chúng tôi nghĩ rằng người dùng của hệ sinh thái BSC cũng sẽ hào hứng với những tính năng này", người đứng đầu Binance Labs, ông Bill Chin, cho biết.

Coin98 - Một dự án tiền mã hóa của người Việt bất ngờ được Binance Labs tuyên bố rót vốn đầu tư - Ảnh 4.

Ngay sau thông tin trên được công bố, giá token C98 đã tăng gần 20%, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 2.86 USD

Vào tháng 4/2021, dự án Coin98 đã thành công trong vòng gọi vốn đầu tiên, nhận 4 triệu USD từ quỹ đầu tư Alameda Research (Mỹ). Tiếp đó là vòng gọi vốn 1,25 triệu USD với sự tham gia của các quỹ lớn trên thế giới như Parafi Capital, Multicoin Capital, Hashed...

Tiếp đến, Coin98 Finance công bố hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược tổng cộng 11,25 triệu USD, dẫn đầu bởi Hashed và Spartan Group.

Chiều ngày 25/8/2021, đồng tiền mã hóa C98 đã có mức tăng trưởng mạnh và lập đỉnh ở mốc giá 6,33 USD, đưa dự án coin do người Việt sáng lập vượt mốc vốn hóa hơn 1 tỷ USD.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm