Apple đạt giá trị vốn hoá 3 nghìn tỷ USD: Thử so sánh mới thấy con số này khủng như thế nào?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 06:35 05/01/2022

Con số 3 nghìn tỷ USD giá trị vốn hoá của Apple cao hơn giá trị vốn hoá của 14 tập đoàn hàng đầu cộng lại.

CNBC đưa tin, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa thị trường chạm mốc 3 nghìn tỷ USD. Thành tích đạt được sau khi giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 40% so với năm ngoái.

Apple đạt giá trị vốn hoá 3 nghìn tỷ USD: Thử so sánh mới thấy con số này khủng như thế nào - Ảnh 1.

Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa thị trường chạm mốc 3 nghìn tỷ USD

Cụ thể, trong phiên bán ra ngày thứ Hai (3/1/2022), cổ phiếu của Apple chạm 182,86 USD/cổ phiếu trước khi đóng cửa ở mức 182,01 USD. Khi nhân với 16,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá trị của Apple là khoảng 3 nghìn tỷ USD.

Theo NYT, con số này cao hơn giá trị vốn hoá của AT&T, Boeing, Coca-Cola, Comcast, Disney, Exxon, Ford, Goldman Sachs, IBM, McDonald’s, Morgan Stanley, Netflix, Nike và Walmart - cộng lại.

Apple đạt giá trị vốn hoá 3 nghìn tỷ USD: Thử so sánh mới thấy con số này khủng như thế nào - Ảnh 2.

Con số 3 nghìn tỷ USD giá trị vốn hoá của Apple cao hơn giá trị vốn hoá của 14 tập đoàn hàng đầu cộng lại

Giá trị vốn hoá của Apple thậm chí còn khủng hơn khi dựa trên tốc độ phát triển của tập đoàn. Vào tháng 8 năm 2018, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD. Hai năm sau đó, Apple tiếp tục trở thành công ty Mỹ đạt giá trị vốn hoá 2 nghìn tỷ USD. Cột mốc 3 nghìn tỷ giá trị vốn hoá tiếp theo của Apple chỉ mất 16 tháng và 15 ngày.

Thành tích này cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về Apple và khả năng phát triển của công ty. Như đã biết, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino hiện đang phải "vật lộn" để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bất chấp đại dịch.

Apple đạt giá trị vốn hoá 3 nghìn tỷ USD: Thử so sánh mới thấy con số này khủng như thế nào - Ảnh 4.

iPhone vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" mang đến lợi nhuận lớn nhất cho công ty

Những nỗ lực quả thực là trái ngọt xứng đáng của Apple. Báo cáo trước đó về doanh thu của Apple cho thấy công ty vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch, vì nhu cầu tăng cao của người dùng khi phải làm việc, học tập và kết nối với bạn bè thông qua Internet.

Trích dẫn từ một báo cáo của CNBC, doanh thu của Apple dự kiến ​​sẽ tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi iPhone vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" mang đến lợi nhuận lớn nhất cho công ty, thì mảng kinh doanh dịch vụ của Apple cũng không kém cạnh khi đã tăng trưởng 25,6% so với cùng kỳ năm trước và tạo ra doanh thu hơn 18 tỷ USD trong quý.

https://kenh14.vn/apple-dat-gia-tri-von-hoa-3-nghin-ty-usd-thu-so-sanh-moi-thay-con-so-nay-khung-nhu-the-nao-20220104143850367.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày