Hàng triệu chiếc iPhone bất ngờ gặp sự cố lạ, đến Apple cũng phải ngỡ ngàng?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 04/01/2022

Mặc dù thông tin về dòng iPhone 2022 đã bắt đầu xuất hiện, nhưng hàng triệu người sử dụng iPhone hiện tại cần chú ý đến cảnh báo mới nhất của Apple.

Theo Forbes, lỗi này được phát hiện bởi 9to5Mac, và Apple đã âm thầm xác nhận rằng tất cả các mẫu iPhone 13 hiện đang bị ảnh hưởng bởi một sự cố âm thanh kỳ lạ. Hơn nữa, người dùng cần phải chờ đợi nhiều tháng để nhận được bản vá cho lỗi này.

Hàng triệu chiếc iPhone bất ngờ gặp sự cố lạ, đến Apple cũng phải ngỡ ngàng? - Ảnh 1.

Apple đã âm thầm xác nhận rằng tất cả các mẫu iPhone 13 hiện đang bị ảnh hưởng bởi một sự cố âm thanh kỳ lạ

Lỗi này liên quan đến tính năng Khử tiếng ồn khi gọi điện trên iPhone – vốn giúp loại bỏ hoặc hạn chế tối đa các tạp âm xung quanh người dùng khi đang thực hiện cuộc gọi. Theo đó, tất cả phiên bản iPhone 13 series hiện đều không được trang bị tính năng này.

Điều này chỉ được phát hiện sau khi một người dùng Reddit đăng đàn thể hiện bức xúc vì trải nghiệm cuộc gọi tệ hơn đáng kể so với các đời iPhone trước đó.

"Dòng sản phẩm iPhone 12 series trở về trước đều có tính năng Khử tiếng ồn khi gọi điện. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh. Nhưng iPhone 13 series lại không có tính năng này. Không có tuỳ chọn Khử bỏ tiếng ồn khi điện thoại nào cả", người dùng Reddit này bức xúc.

Hàng triệu chiếc iPhone bất ngờ gặp sự cố lạ, đến Apple cũng phải ngỡ ngàng? - Ảnh 3.

Ngay cả iPhone X (trái) vẫn có tính năng này nhưng iPhone 13 lại không

"Lúc đầu, tôi nghĩ thiết bị của mình bị lỗi, nhưng có vẻ như Apple đã cố tình loại bỏ tính năng này vì bất cứ lý do gì. Tôi đã thử nhiều mẫu iPhone khác trong một cửa hàng Apple. Ngay cả nhân viên hỗ trợ của Apple cũng ngạc nhiên. Anh ấy không biết rằng tính năng Khử tiếng ồn điện thoại không hề có trên iPhone 13 series.

Bộ phận hỗ trợ của Apple xác nhận rằng các kỹ sư của Apple đang tìm hướng khắc phục. Mặc dù vậy, họ vẫn chưa thể biết đó là vấn đề phần mềm hay phần cứng, "người này cho biết thêm. "Vẫn chưa biết khi nào lỗi này sẽ được khắc phục."

Hàng triệu chiếc iPhone bất ngờ gặp sự cố lạ, đến Apple cũng phải ngỡ ngàng? - Ảnh 4.

Vẫn chưa biết khi nào lỗi này sẽ được Apple khắc phục

Bên dưới bài đăng, những người dùng iPhone khác cũng cho biết rằng Bộ phận hỗ trợ của Apple đã xác nhận với họ về vấn đề trên iPhone 13 series.

Một số người dùng Reddit sử dụng Xcode sau khi kiểm tra đã cho biết rằng dòng iPhone 13 vẫn có 4 micro giống như dòng iPhone 12 (với 2 ở phía dưới, 1 phía sau gần camera và một phía trước trong khay loa), vì vậy có thể đây chỉ là một lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Forbes đã yêu cầu Apple phản hồi về vấn đề này cũng như khung thời gian dự kiến để khắc phục vấn đề.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày