Nghi vấn thông tin dữ liệu người dùng của Apple bị rao bán với giá 12.000 USD trên một diễn đàn MXH?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 22:28 03/01/2022

Cộng đồng mạng đang xôn xao với thông tin Apple cũng bị hacker đánh cắp và rao bán cơ sở dữ liệu.

Mới đây, thông tin Apple bị rao bán cơ sở dữ liệu trên RaidForums - diễn đàn chuyên chia sẻ, mua bán dữ liệu rò rỉ hay được hacker sử dụng, đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, một hacker có biệt danh hurtcore đã đăng tải về việc bán toàn bộ cơ sở dữ liệu đã đánh cắp được.

Nghi vấn thông tin dữ liệu người dùng của Apple bị rao bán với giá 12.000 USD trên một diễn đàn MXH? - Ảnh 1.

Toàn bộ cơ sở dữ liệu của Apple.com được bán với giá 12.000 USD (khoảng 280 triệu đồng)

Ngay dưới bài đăng, đối tượng đã chia sẻ tài khoản Telegram cá nhân để có thể nhắn tin trao đổi thêm về việc xem các bản mẫu. Bài đăng được tăng tải từ ngày 31/12/2021 và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nghi vấn thông tin dữ liệu người dùng của Apple bị rao bán với giá 12.000 USD trên một diễn đàn MXH? - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ trong cơ sở dữ liệu của Apple mà hacker rao bán bao gồm những thông tin gì nhưng nhiều người cho rằng chúng bao gồm thông tin người dùng, ID Apple, thông tin của công ty... Bên cạnh đó, vì tài khoản này khá mới, theo thông tin tài khoản thì người dùng hurtcore chỉ vừa tham gia diễn đàn vào tháng 12/2021 cùng với điểm uy tín khá thấp nên cũng có nhiều nghi vấn về sự chính xác các thông tin được bán ra.

Tới hiện tại, bài đăng vẫn chưa "bay màu" trên diễn đàn và vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Apple nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.