Cõi mạng hốt hoảng với chiếc thẻ quyền lực, chỉ cần "chạm" là bị "lộ" hết thông tin, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 17/11/2021

Nhiều netizen đang truyền tay nhau và bàn tán về độ chân thật của một đoạn video, trong đó, chỉ cần một chạm từ đối phương, các phương thức liên lạc của bạn sẽ bị lộ.

Những ngày gần đây, mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn video khiến nhiều người hoang mang. Theo đó, một người chỉ dùng điện thoại chạm nhẹ vào người khác đã hiển thị đầy đủ thông tin, Facebook, Instagram, SĐT, email... chỉ qua một "cái chạm". Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về công nghệ đã phát triển đến mức "nguy hiểm" như thế rồi ư?

Đoạn clip khiến mạng xã hội xôn xao

Tuy nhiên, khi tìm hiểu, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ. Thực tế trong đoạn clip, mọi người đang sử dụng một tấm thẻ cá nhân thông minh. Đây được xem là xu thế của thời đại mới. Với tấm thẻ có kích thước chỉ tương đương như một tấm thẻ ATM nhưng lại có thể chứa toàn bộ những phương thức liên lạc của bạn. Khi những tấm card visit ngày xưa đã không còn mang tính hiện đại, những tấm thẻ cá nhân này đang nhận được nhiều sự chú ý.

Thông thường, những chiếc thẻ này sẽ ứng dụng 2 công nghệ có sẵn trên các dòng smartphone hiện nay để trao đổi và kết nối. Chiếc điện thoại của bạn sẽ nhận thông tin từ thẻ qua hình thức giao tiếp gần bằng tính năng chạm hoặc sử dụng bộ mã quét bằng hình ảnh QR Code. Đây đều là những hình thức trao đổi thông tin cơ bản, có tính ứng dụng cao mà hầu hết được trang bị ở các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. Không yêu cầu bất kì ứng dụng hỗ trợ nào để tương thích.

Cõi mạng hốt hoảng với chiếc thẻ quyền lực, chỉ cần chạm là bị lộ hết thông tin, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ! - Ảnh 3.

Những thông tin liên lạc này có thể hiển thị đầy đủ trên một tấm thẻ

Với một lần chạm đã có đủ thông tin về bản thân như Facebook, Zalo, Instagram cũng khiến bản thân trở nên cool ngầu hơn trong thời buổi 4.0 nhỉ.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm