Cô nàng đăng ảnh bát cơm có “con vật nhiều chân bò lổm ngổm” khiến dân mạng khiếp vía, hỏi ra mới biết là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 19:29 11/05/2020

Đến mùa, con vật này lại trở thành món chả đặc sản nức tiếng, được bán với giá rất cao. Tuy vậy khi chưa chế biến hoặc nấu theo kiểu khác, nó lại khiến nhiều người sợ hãi.

Việt Nam có rất nhiều món ngon chế biến từ sâu bọ, động vật thân mềm… Tuy hình dáng có phần ghê sợ, nhưng khi được sơ chế, nấu lên, chúng lại thành các món có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon. Vì thế mà nhiều người vẫn “khuất mắt trông coi” để tìm mua và thưởng thức, nhưng khi thấy hình dáng nguyên bản ban đầu thì vẫn… khiếp vía.

Mới đây, một bức ảnh trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà đã thu hút được sự chú ý của các thành viên (chủ yếu là khiếp đảm) khi hé lộ hình dáng của một loài động vật là đặc sản nức tiếng. Ngon, nổi tiếng, giá thành đắt trước đó là thế, nhưng hình dáng của nó lại khiến ai nấy đều rùng mình:

Cô nàng đăng ảnh bát cơm có “con vật nhiều chân bò lổm ngổm” khiến dân mạng khiếp vía, hỏi ra mới biết là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam - Ảnh 1.

Bát cơm với “con vật nhiều chân bò lổm ngổm” vừa quen vừa lạ đã thu hút hàng nghìn react. Nguồn: Nguyễn Thị Chang/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Theo đó, con vật này chính là rươi - được nhiều người biết đến qua món chả rươi. Đây là một món đặc sản nức tiếng ở Việt Nam, chả rươi Hà Nội thậm chí còn đã được lên báo nước ngoài. Thế nhưng trong chả rươi, con rươi đã được nghiền nhuyễn, trộn với nhiều nguyên liệu khác rồi chiên lên, vì vậy nhiều người không biết đến hình dạng thật của nó.

Cô nàng đăng ảnh bát cơm có “con vật nhiều chân bò lổm ngổm” khiến dân mạng khiếp vía, hỏi ra mới biết là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam - Ảnh 2.

Trong chả rươi, con rươi đã được đánh nhuyễn với nhiều nguyên liệu, gia vị nên thành phẩm trông hấp dẫn thế này.

Còn ở trong bức ảnh của cô gái, con rươi “hiện nguyên hình” trên bát cơm. Một số cư dân mạng còn tưởng rằng đó là con rết hay “con vật nhiều chân, đang bò lổm ngổm”. Thế nhưng không phải, rươi trong bát cơm đã được chế biến, nấu chín, cụ thể đó là món canh rươi xáo dưa chua, theo chia sẻ của cô gái là một món ngon, phổ biến ở Đông Triều, Quảng Ninh.

Cô nàng đăng ảnh bát cơm có “con vật nhiều chân bò lổm ngổm” khiến dân mạng khiếp vía, hỏi ra mới biết là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam - Ảnh 3.

Có những món ăn chế biến rươi còn để nguyên con như thế này, ai không quen, đặc biệt là sợ sâu bọ, rết rắn thì sẽ dễ thấy ghê sợ.

Bỏ qua hình dáng bên ngoài, rươi vẫn là một loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao, các món từ rươi cũng là đặc sản nhiều vùng ở Việt Nam. Nên dù có sợ thì vẫn có những cách khác để thưởng thức rươi đó!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14