Chắc thứ dễ viral nhất trên MXH chính là đồ ăn: bức ảnh chụp bữa sáng kiểu Anh cũng được share điên đảo với một lý do “lãng xẹt”

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 09/05/2020

Trước đồ ăn ngon, dân mạng dễ “động lòng” share hơn chăng?

Phàm trên đời, chuyện ăn uống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Công nhận không? Món ăn ngon quá cũng có cái để nói. Nấu nướng dở quá cũng có cái để cười. Trên MXH, các bài viết về đồ ăn uống bất kỳ cũng dễ được like, share điên đảo. Trong thời điểm hàng trăm triệu người đang phải ở nhà cách ly vì dịch Covid-19 trên thế giới như hiện nay, chủ đề về đồ ăn thức uống dường như càng nhạy cảm hơn.

Mới đây, một bức ảnh chụp bữa sáng kiểu Anh bỗng viral mạnh trên Facebook thế giới, lan tới cả Việt Nam. Theo chia sẻ của chủ nhân, bức ảnh này đã được chụp từ lâu, nhưng bây giờ mới đăng tải lại vì một nỗi “bức xúc”. Nhưng không ngờ nhờ vậy mà bức ảnh này có dịp được chia sẻ đông đảo như vậy.

Chắc thứ dễ viral nhất trên MXH chính là đồ ăn: bức ảnh chụp bữa sáng kiểu Anh cũng được share điên đảo với một lý do “lãng xẹt” - Ảnh 1.

Tạm dịch chia sẻ của anh chàng: “Người Mỹ hay cho rằng: “Đồ ăn Anh quốc dở tệ”. OK, rõ ràng là anh ta chưa từng thử một bữa sáng kiểu Anh chuẩn chỉnh. Tôi xin thề đây là một trong những thứ tuyệt vời nhất người Anh từng đem đến cho thế giới. Tôi rất muốn quay lại London chỉ để thưởng thức bữa sáng như này”.

Không rõ là ai đã làm anh chàng “bức xúc” đến vậy, nhưng có thể chắc chắn một điều: bữa sáng kiểu Anh bản đầy đủ quá ư là hấp dẫn! Có lẽ vì vậy mà bức hình này mới viral như thế. Cư dân mạng nhiều người đơn giản, thấy món ăn ngon, thấy đầy ú ụ là share thôi.

Chắc thứ dễ viral nhất trên MXH chính là đồ ăn: bức ảnh chụp bữa sáng kiểu Anh cũng được share điên đảo với một lý do “lãng xẹt” - Ảnh 2.

Một bữa sáng chuẩn kiểu Anh gồm có bánh mì áp chảo bơ, thịt hun khói, trứng ốp, xúc xích, nấm - cà chua nướng, đậu tương, pudding, trà… Đĩa đầy ắp đồ ăn gây ấn tượng mạnh về thị giác và kích thích dân tình bấm share.

Một số phản hồi của cư dân mạng về bức ảnh:

- “Tại sao lại đăng ảnh này vào lúc này (bị cách ly ở nhà vì Covid-19), anh muốn chúng tôi chết thèm sao?”.

- “Ngay cả phiên bản basic của bữa sáng kiểu Anh chỉ có bánh mì, thịt xông khói với trứng đã đủ thèm thuồng rồi”.

- “Trông khẩu phần như để dành cho cả nhà ăn vậy nhưng tôi đảm bảo là mình có thể đánh bay cái đĩa này, MỘT MÌNH”.

- “Tôi là người đơn giản, thấy nhiều thịt thì like”.

Đến hiện giờ bức hình này đã đạt hơn 3,5k react và 12k share sau vài ngày và vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. Viral chỉ với một lý do “lãng xẹt”, vẫn cứ là không nên cố hiểu thì tốt hơn!

Nguồn và ảnh: Nykyta Casimiroff.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm