Có một kiểu người dù không phải giáo viên dạy Văn nhưng thấy ai đó viết sai lỗi chính tả là bắt sửa cho bằng được

BOBO, Theo Helino 06:25 11/01/2019

Viết sai chính tả thường xuyên sẽ khiến bạn kém sang trong mắt đối phương, đặc biệt khi đó là một người có hội chứng thích bắt lỗi chính tả nữa thì coi như điểm thanh lịch của bạn sẽ âm vô cùng luôn.

Trong một nhóm bạn, thể nào cũng có một đứa yếu chính tả. Soi trong cái status nào cũng nó thể nào cũng sẽ lòi ra dăm ba cái lỗi chính tả cực kỳ buồn cười. Nhưng đời có lắm tréo ngoe, đứa yếu chính tả lại hay chơi với đứa vững chính tả, không bao giờ viết hay dùng sai một từ nào. 

Bởi vì thế nên mới xảy ra chuyện cứ ở bên cạnh nhau là hai đứa, với hai thói quen trái ngược, sẽ suốt ngày chí choé bóc lỗi. Vừa thấy đứa kia đăng status sai chính tả - đứa này liền vào comment bắt nó sửa ngay dù bản thân chẳng phải là giáo viên dạy văn.

Ngẫm lại, bạn thấy có đúng không?

Topic này đang được đưa ra để trao đổi trên NEU Confessions hút hơn 11k like và rất nhiều bình luận chia sẻ.

Có một kiểu người dù không phải giáo viên dạy Văn nhưng thấy ai đó viết sai lỗi chính tả là bắt sửa cho bằng được - Ảnh 1.

Bạn đã gặp một đứa như này bao giờ chưa?

Và hội hay sửa lỗi chính tả cho bạn mình lập tức lên tiếng lý giải vì sao mình lại năng nổ đến thế trong việc bắt lỗi sai chính tả và ép bạn mình sửa bằng được dù chả ai trả công cho việc đó.

Bích Hường: Vì thỉnh thoảng thấy các bạn viết tus mùi mẫn tâm trạng lắm nhưng lại sai chính tả làm mình muốn đồng cảm với các bạn nhưng buồn cười không chịu được nên phải inbox nhắc nhẹ.

Du Phiêu: Nhiều khi gặp ai mới quen nhắn tin sai chính tả là cảm thấy không có ấn tượng tốt rồi.

Thuỳ Dung: Hơi bị dị ứng với mấy bạn viết họ và tên mà không ghi hoa chữ đầu tiên.

Nga Lavender: Mình thề là mình ghét nhất ai viết sai chính tả, thằng nào tán mình mà viết sai chính tả thì xong.

Jage Gogi: Có đứa nào thật sự khó chịu với từ "bánh trưng" như mình không? BÁNH CHƯNG mà bay. Tại sao có cả người bán nó cả đời mà vẫn gọi là “bánh trưng” vậy!

Trinh Lê: Trong hồ sơ thanh toán bạn ý ghi "Lăm tỷ lăm trăm hai mươi lăm triệu ....", theo các bạn thì có phải sửa không để mình bảo cho bạn ý làm lại.

Hương Quỳnh: Mình thì ghét nhất đã tranh luận trên tin nhắn rồi, mà còn viết sai chính tả, không viết hoa tên riêng nữa. Ngứa mắt lắm!

An Nhiên: Cố ý viết sai chính tả cho vui thì được, chứ kiểu viết sai tới nước nhìn dị hết muốn tiếp chuyện, tánh mình kì quá há.

Ly Hoàng: Nhìn viết tắt mà kiểu thôi thành "thui" đâu thành "âu" biết thành "bít" hay đáng lý ra là xót mà lại viết là "sót" hoặc ngược lại, nhìn sai chính tả hay viết tắt kiểu teencod là ngứa mắt thật sự.

Hoà Nguyễn: Hồi trước đọc bài báo nói những người hay bắt lỗi chính tả của người khác có vấn đề về thần kinh...

Như vậy, thật sự có một hội chứng gọi là hội chứng ghét viết sai chính tả. Những anh chàng đang FA ngoài việc chăm chỉ tút tát vẻ ngoài cho đẹp trai, cập nhật cách thả thính cho hài hước mới lạ thì cũng rất cần tập viết đúng chính tả... thì mới mong có cơ hội thoát ế nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm