"Cô mèo ăn bám" Yuumi không phế như bạn tưởng, tuyển thủ chuyên nghiệp tuyên bố đây là tướng lỗi

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 04/06/2019

Sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử nhưng Yuumi đã có màn ra mắt tuyệt vời tại đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí, game thủ chuyên nghiệp tuyên bố đây là tướng lỗi.

Trong thời gian đầu ra mắt, Yuumi trở thành đề tài sôi nổi trên mạng xã hội vì là một vị tướng quá yếu và chỉ giỏi "ăn bám" mà thôi. Cô Mèo Ma Thuật phải nhận bản hot fix giúp tăng sức mạnh chỉ sau 1 ngày xuất hiện tại Đấu Trường Công Lý sau khi sở hữu tỉ lệ thắng vỏn vẹn 30.72%, thấp nhất trong lịch sử.

Nhưng có vẻ Yuumi không mấy phù hợp với việc chơi xếp hạng đơn, cô nàng được đánh giá cao khi chơi tại đấu trường chuyên nghiệp. FunPlus Phoenix đã lựa chọn Yuumi trong trận đầu ra quân tại LPL và dễ dàng có được chiến thắng trước đương kim Á quân, JD Gaming. Thậm chí, "cô mèo" được FPX chọn ở lượt cuối cùng như một quân bài bí mật.

FPX đánh bại JDG với Yuumi.

Ngay sau đó, Yuumi cũng xuất hiện tại giải đấu LCS Bắc Mĩ trong đội hình CLG và giành chiến thắng trước 100 Thieves. Thậm chí, người chơi hỗ trợ Biofrost cho rằng đây là một tướng lỗi:

"Tôi nghĩ Yuumi đang thực sự lỗi. Nếu vượt lên dẫn trước, Yuumi sẽ hủy diệt tất cả các đường. Tôi nghĩ vấn đề duy nhất của Yuumi là nếu bạn thất thế, thật khó để lật ngược thế cờ bởi cô nàng không có đủ khả năng làm điều đó. Nhưng Yuumi đang rất mạnh".

Trong giai đoạn đi đường, cặp đôi đường dưới CLG dễ dàng có được lợi thế trước Xayah, Rakan. Những cú Q (Mũi tên thơ thẩn) chính xác cấu rỉa máu vô cùng khó chịu với tầm sử dụng xa. Ngoài ra, Yuumi còn có khả năng hồi phục tuyệt vời giúp đường dưới dễ dàng "lăn cầu tuyết". Kết quả CLG hủy diệt 100T với chiến thắng áp đảo. Thậm chí, cả Sivir và Yuumi đều không một lần bị hạ gục.

Cô mèo ăn bám Yuumi không phế như bạn tưởng, tuyển thủ chuyên nghiệp tuyên bố đây là tướng lỗi - Ảnh 2.

CLG thắng áp đảo 100T.

Sau 2 trận thắng hoàn hảo trong ngày ra mắt, Yuumi hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn tại đấu trường chuyên nghiệp. "Cô mèo" sẽ sớm được tận dụng tốt sức mạnh và xuất hiện như một lựa chọn chiến thuật giống như FPX đã làm. Thậm chí, sau trận đối đầu giữa CLG vs 100T, Clutch Gaming đã cấm Yuumi do nghi ngại đối thủ OpTic Gaming sẽ lựa chọn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm