Cỗ máy này sẽ giúp bạn ăn kem bia đến "say quắc cần câu"

RyanKog, Theo Trí Thức Trẻ 13:56 11/07/2021

Khi bạn mê kem nhưng cũng mê bia thì đây sẽ là thứ dành cho bạn.

Một nhà phát minh người Mỹ đã tạo ra chiếc máy độc đáo, có thể biến các loại bia, cocktail và đồ uống khác thành kem.

Tất nhiên, kem dựa trên hương vị của đồ uống yêu thích của chúng ta đã tồn tại từ lâu nhưng điều đó thường có nghĩa là phải hy sinh nồng độ cồn vì điểm đóng băng của cồn quá thấp so với các thành phần còn lại.

Cỗ máy này sẽ giúp bạn ăn kem bia đến say quắc cần câu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chiếc máy Below Zero có thể lấy bất kỳ đồ uống nào và kết tinh nó trong vòng 30 phút, giữ nguyên nồng độ cồn, nghĩa là bạn có thể... say xỉn với những món ăn này.

Nhờ Will Rogers, nhà phát minh và chủ sở hữu của WDS Dessert Stations ở Hinckley, Illinois, những lon bia đã trở thành que kem ngon lành. Rogers, người điều hành cửa hàng kem của mình, đang thử nghiệm tạo ra hương vị kem espresso có hàm lượng caffein cao thì anh nhận ra rằng mình có thể sử dụng kỹ thuật tương tự với đồ uống có cồn.

Cỗ máy này sẽ giúp bạn ăn kem bia đến say quắc cần câu - Ảnh 2.

Nhà phát minh Will Rogers

Ông bắt đầu thử nghiệm với nhiều loại chất ổn định thường được sử dụng trong ngành công nghiệp kem và cuối cùng được cấp bằng sáng chế một thứ gọi là gel NEA. Chính sự pha chế kỳ diệu này đã cho phép rượu đông lại thành gần như rắn bên trong máy làm kem Below Zero.

Will Rogers nói: “Trong những ngày đầu tiên, chúng tôi sử dụng nitơ lỏng để tạo ra Below Zero nhưng bây giờ với những chiếc máy mới, bạn có thể dễ dàng làm kem bia vào cốc bánh và ăn”.

Dù Below Zero thay đổi kết cấu của bia, cocktail và thậm chí cả rượu mạnh, về cơ bản biến chúng thành kem, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nồng độ cồn. Nồng độ vẫn hoàn toàn giống nhau, có nghĩa là bạn có thể “say kem” giống như khi bạn uống cùng một loại đồ uống ở dạng lỏng.

Cỗ máy này sẽ giúp bạn ăn kem bia đến say quắc cần câu - Ảnh 3.

Will Rogers cho biết mất khoảng 30 phút để bia chuyển từ dạng lỏng sang dạng kem, nhưng đồ uống có nồng độ cồn cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Về cơ bản, độ cồn càng cao thì thời gian chờ càng lâu. Anh cho biết đã tạo ra cái gọi là “nhiệt độ đông đặc giả”. Vì ở nhiệt độ đông đặc thật, các thức uống có cồn như rượu, bia thường không dùng được nữa.

Nhà phát minh người Mỹ đã quảng cáo chiếc máy làm kem độc đáo của mình bằng cách phục vụ kem ốc quế tại các sự kiện ăn uống, nhưng có kế hoạch bán máy làm kem Below Zero cho các quán bar và nhà máy bia muốn gây bất ngờ cho khách hàng của họ.

Cỗ máy này sẽ giúp bạn ăn kem bia đến say quắc cần câu - Ảnh 4.

Below Zero được FDA (​Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận. Chiếc máy sẽ dự kiến được bán với giá khoảng 6.000 USD.

Theo: Metro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày