Có mấy nàng mỹ nhân Hoa ngữ không cần phụ kiện tóc rườm rà như Cúc Tịnh Y vẫn xinh "nhức nách": Số 2 diễn dở nhưng được "tha thứ" vì quá đẹp!

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 19/11/2021

Chẳng cần những món đồ trang trí trên tóc rườm rà, những mỹ nhân Hoa ngữ dưới đây vẫn tỏa sáng rực rỡ.

Trong các bộ phim cổ trang Hoa ngữ, những món đồ phụ kiện trang trí cho mái tóc giúp nữ diễn viên trở nên nổi bật và tôn lên vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên, có không ít nghệ sĩ lại quá "lạm dụng" phụ kiện tóc khiến cho nhân vật trở nên luộm thuộm và thậm chí gây ra sự nhàm chán như Cúc Tịnh Y chẳng hạn. Những diễn viên Hoa ngữ dưới đây là minh chứng cho việc "chị đẹp, chị không đội gì cũng đẹp"!

Tưởng Cần Cần

Nữ sĩ Quỳnh Dao từng khen vẻ đẹp của Tưởng Cần Cần như sau: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng). Gia nhập làng giải trí từ năm 1992, Tưởng Cần Cần sở hữu nhiều bộ phim được xếp vào hạng kinh điển, nhưng vai diễn Tây Thi trong bộ phim cùng tên chính là tác phẩm để lại ấn tượng trong lòng khán giả nhiều nhất.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ không cần phụ kiện tóc rườm rà như Cúc Tịnh Y vẫn xinh nhức nách: Số 1 cân đẹp mọi tạo hình! - Ảnh 1.

Vẻ đẹp năm 19 tuổi mong manh, cổ điển giúp nữ diễn viên sinh năm 1975 nhận được danh hiệu "Tây Thi đẹp nhất màn ảnh". Với đường nét gương mặt nhẹ nhàng, cộng thêm kiểu tóc được búi đơn giản, tất cả mang đến một mỹ nhân Tây Thi mềm mại, quyến rũ.

Gương mặt xinh đẹp đã "cân" hết cho kiểu tóc không thể nào đơn giản hơn

Lâm Chí Linh

Năm 2008, Lâm Chí Linh đảm nhận nhân vật Tiểu Kiều trong phim điện ảnh Đại Chiến Xích Bích, cùng với Triệu Vy, Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ. Đây là vai diễn chính đầu tiên của cô trong sự nghiệp diễn xuất.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ không cần phụ kiện tóc rườm rà như Cúc Tịnh Y vẫn xinh nhức nách: Số 1 cân đẹp mọi tạo hình! - Ảnh 3.

Dù nàng Tiểu Kiều không được khán giả đón nhận và bị chỉ trích về diễn xuất nhưng không thể phủ định vẻ đẹp của người đẹp Đài Loan. Tiểu Kiều chỉ mặc bộ đồ trang phục màu đỏ đơn giản, không hề đội bất kỳ phụ kiện tóc lên đầu, thậm chí mái tóc còn xõa thẳng ra. Chỉ như vậy thôi vẫn khiến người xem mê mẩn.

Dù gây tranh cãi về diễn xuất nhưng không thể phủ nhận nhan sắc của Lâm Chí Linh

Giả Tịnh Văn

Dù đã 16 năm trôi qua nhưng khán giả vẫn không thể nào quên được phiên bản quận chúa Triệu Mẫn của Giả Tịnh Văn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2002). Nữ diễn viên sở hữu đôi mắt to, tràn đầy sức sống cộng thêm trang phục có màu sắc tươi sáng, tóc tết đơn giản đã mang đến một quận chúa tinh nghịch, lém lỉnh.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ không cần phụ kiện tóc rườm rà như Cúc Tịnh Y vẫn xinh nhức nách: Số 1 cân đẹp mọi tạo hình! - Ảnh 5.

Nàng Triệu Mẫn với kiểu tóc tết đơn giản

Cao Viên Viên

Chu Chỉ Nhược của Cao Viên Viên trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2002) là nhân vật được khán giả để ý không kém Triệu Mẫn (Giả Tịnh Văn). Lúc hiền lành hay khi hắc hóa, Chu Chỉ Nhược vẫn "trung thành" với kiểu tóc búi đơn giản, phía sau cài thêm 3 chiếc trâm màu trắng. Dẫu vậy, bà xã của Triệu Hựu Đình vẫn diễn rất tròn vai, mang đến một Chu Chỉ Nhược si tình và không từ thủ đoạn để sở hữu trái tim người mình yêu.

Vương Lệ Khôn

Tuy tên tuổi không mấy nổi tiếng nhưng Vương Lệ Khôn cũng là một mỹ nhân cổ trang có nhan sắc không kém cạnh so với các nghệ sĩ khác. Trong bộ phim Phong Thần Diễn Nghĩa, dù bị chê không có nét quyến rũ, xảo quyệt của Đát Kỷ nhưng không thể phủ nhận một điều rằng ngay cả khi không có bất kỳ phụ kiện tóc nào, nữ diễn viên vẫn xinh đẹp, tỏa sáng.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ không cần phụ kiện tóc rườm rà như Cúc Tịnh Y vẫn xinh nhức nách: Số 1 cân đẹp mọi tạo hình! - Ảnh 9.

Vương Lệ Khôn có tạo hình đơn giản, nếu không nói đến tên nhân vật có lẽ không ai nghĩ cô nàng đóng Đát Kỷ - một vai diễn quyến rũ, xảo quyệt

Đã là mỹ nhân thì để kiểu tóc nào cũng xinh

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày