Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 08/11/2021

Những nữ diễn viên phim Hoa ngữ dưới đây là minh chứng của việc không cần kẻ mắt sắc lẹm, đánh môi đỏ rực cũng diễn trọn vẹn vai phản diện.

Dấu hiệu nhận biết một nhân vật đóng vai phản diện chính là phần mí mắt được kẻ đậm, sắc và hướng lên trên, đồng thời môi còn được đánh theo tông đỏ. Điều này giúp bật lên sự mưu mô, xảo quyệt của nhân vật. Tuy nhiên, có không ít nữ diễn viên Hoa ngữ dù không trang điểm mắt nhưng vẫn diễn trọn vẹn nhân vật "ác nữ" của mình.

1. Lưu Ly (Cung Tỏa Trầm Hương)

Nhân vật đầu tiên không thể không nhắc đến chính là Lưu Ly trong phim điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương (2013). Đây là một trong số ít những nhân vật phản diện do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận. Tuy Lưu Ly không kẻ mắt sắc lẹm nhưng với khả năng diễn xuất của nữ diễn viên sinh năm 1987, người xem đều cảm nhận được một người phụ nữ tham vọng quyền lực, mưu mô.

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 1.

Ban đầu, Lưu Ly và Trầm Hương (Châu Đông Vũ) vốn là những cung nữ và cũng là bạn tốt của nhau, nhưng vì quyền thế che mắt, cô nàng bỗng nhiên trở mặt và đối xử tàn nhẫn với Trầm Hương. Không chỉ cướp đi người thương của Trầm Hương, Lưu Ly còn "năm lần bảy lượt" hành hạ, đày đọa bạn thân để bảo vệ mạng sống của mình.

Ban đầu Lưu Ly và Trầm Hương là chị em tốt

Nhưng Lưu Ly sẵn sàng trở mặt vì đàn ông, quyền lực, danh vọng

Tất cả mọi người đều bị vẻ bề ngoài "ngây thơ vô số tội" của Lưu Ly lừa gạt, sâu thẳm trong đó là một tâm địa rắn rết, ác độc. Đến cuối phim, ác nữ vẫn không biết hối hận về những lỗi lầm của mình nên bị ngàn tên bắn chết.

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 4.

2. Nhiếp Thận Nhi (Mỹ Nhân Tâm Kế)

Thiện và ác vốn là những khái niệm mong manh. Có những người tuy mang dung mạo của một thiên sứ nhưng lại ngầm giao dịch với quỷ dữ để đổi lấy những danh vọng, ham muốn. Và cái tên tiếp theo gia nhập câu lạc bộ ác nữ có vẻ ngoài hiền lành chính là Nhiếp Thận Nhi (Vương Lệ Khôn) trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ năm 2010 - Mỹ Nhân Tâm Kế.

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 5.

Cũng giống với Lưu Ly và Trầm Hương ở Cung Tỏa Trầm Hương, Nhiếp Thận Nhi và nữ chính Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như) vốn là chị em thân thiết kể từ khi nhập cung. Dù luôn được Y Phòng bảo vệ, giúp đỡ nhưng vì quyền lực và danh vọng làm mờ mắt, cô sẵn sàng quay lưng, hãm hại nữ chính.

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 6.

"Chị chị em em" rồi em cướp chồng của chị

Nhiếp Thận Nhi không chỉ xen vào hôn nhân của Y Phòng mà còn đoạt hết quyền lực trong tay nữ chính. Thậm chí, cô còn lập mưu hại chết Mạc Tuyết Diên (Dương Mịch) - người chị em tốt của Y Phòng. Cuối cùng, vì không chấp nhận được những hành động "tác oai tác quái" này, Y Phòng đã ra tay giết chết Nhiếp Thận Nhi.

3. Giang Ngọc Yến (Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết)

Nhân vật nữ phụ Giang Ngọc Yến (Dương Tuyết) trong bộ phim Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết (2004) được coi là nhân vật phản diện độc ác với vẻ ngoài thiện lương nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ. Nếu không xem phim có lẽ khán giả sẽ nghĩ rằng đây là một nhân vật đáng thương, chân yếu tay mềm.

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 8.

Nhìn tưởng hiền nhưng thuộc kiểu "hiền cắn tiền vỡ đôi"

Giang Ngọc Yến vốn đem lòng yêu mến Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) nhưng không được đáp trả. Vì không có được "trái tim" của người mình yêu, cộng thêm bị đối xử bất công từ khi còn bé đã khiến "con hổ dữ" trong Giang Ngọc Yến trỗi dậy.

Không được đáp trả tình cảm thì giết vợ, cướp con người ta

Vì ghen ghét, cô trực tiếp móc mắt, giết chết chị gái cùng cha khác mẹ với mình, sau đó còn ra tay với chính cha đẻ của mình. Chưa hết, Giang Ngọc Yến còn bóp cổ Thiết Tâm Lan (Phạm Băng Băng) - vợ của Hoa Vô Khuyết đến chết, rồi cướp đi đứa con trai của hai người. Thậm chí, để tăng thêm công lực, nàng ta còn giết 2 cung chủ có công nuôi nấng Hoa Vô Khuyết.

4. Đát Kỷ (Đát Kỷ Trụ Vương)

"Bà hoàng thảo mai, chúa tể giả nai" nhất màn ảnh Hoa ngữ thuộc về Tô Đát Kỷ của Ôn Bích Hà trong bộ phim Đát Kỷ Trụ Vương (hay Phong Thần Bảng). Ai có thể ngờ rằng một cô gái xinh đẹp, có vẻ bề ngoài "liễu yếu đào tơ" như thế này lại trở nên độc ác đến cùng cực. Giang Yến Ngọc của Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết ác đến như vậy cũng phải gọi Tô Đát Kỷ một tiếng "sư tổ".

Chả cần kẻ mắt sắc lẹm, hội ác nữ phim Trung vẫn khiến khán giả sợ run người: Triệu Lệ Dĩnh thua xa trùm cuối - Ảnh 11.

Nàng Đát Kỷ của Ôn Bích Hà dẫn đầu bảng

Ai có thể ngờ mỹ nhân ngọt ngào, yểu điệu thế này lại độc ác đến cùng cực

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14