Cô giáo yêu cầu quét mã QR trước khi vào lớp, sinh viên làm theo rồi scan ra hàng tá thứ bất ngờ

Phương Quỳnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:49 08/03/2021

Có giáo viên tâm lý thế này thì còn gì bằng!

Trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, mỗi một người học sinh đều có những ấn tượng riêng với các thầy cô. Đó có thể là vì người thầy này quá khó tính hay người cô kia rất dịu dàng,…

Và cũng có những người lưu lại dấu ấn bởi sự lôi cuốn trong phương pháp giảng dạy cũng như sự vui tính khi giao lưu cùng học trò. Mới đây, một giảng viên môn Kỹ năng lãnh đạo của trường Cao đẳng Sài Gòn đã có hành động vô cùng thú vị.

Khi bước vào lớp, cô giáo đã chuẩn bị 1 mã QR. Sau khi scan mã này bằng điện thoại, sinh viên sẽ được dẫn đến 1 trang web, nơi mà các bạn sẽ được viết ra các mục tiêu đề ra cho bản thân năm nay. Đặc biệt, những điều này đều được viết ẩn dạng nên mọi người có thể thoải mái chia sẻ mà không lo ngại bị lộ danh tính.

Cô giáo yêu cầu quét mã QR trước khi vào lớp, sinh viên làm theo rồi scan ra hàng tá thứ bất ngờ - Ảnh 1.

Mã QR mà giảng viên đã chuẩn bị cho cả lớp. Sau khi scan, sinh viên sẽ được đưa đến 1 trang ghi những "điều ước trong năm 2021"

Cô giáo yêu cầu quét mã QR trước khi vào lớp, sinh viên làm theo rồi scan ra hàng tá thứ bất ngờ - Ảnh 2.

Những lời nhắn đều ở dạng ẩn danh giúp đảm bảo không bị lộ danh tính

Tiết học đã trở nên thú vị hơn rất nhiều trước những lời nhắn ẩn danh. Không chỉ giúp sinh viên ghi ra được nỗi lòng, trang web còn khiến cho tiết học vui vẻ nhờ những lời nhắn siêu lầy.

Có bạn mong kiếm được 300 triệu, có bạn mong qua môn, và cũng có những tâm thư thật xúc động: "Mục tiêu 2021 là em sẽ làm ra tiền không cần tiền ba mẹ đưa nữa. Tự chạy xe từ Sài Gòn về nhà. Biết làm thêm vài món bánh. Học thêm tiếng Anh bên ngoài"...

Liên hệ với người đăng bài viết, chính chủ chia sẻ thêm: "Ý tưởng này là của cô Kiều Ngân, giảng viên khoa Kinh doanh Quản lý. Vì cô nhẹ nhàng mà cũng tâm lý nên hay được gọi là 'nàng thơ tóc ngắn'. Dù dạy mấy môn kinh tế khô khan nhưng tâm hồn cô cũng nghệ sĩ lắm".

Cô giáo yêu cầu quét mã QR trước khi vào lớp, sinh viên làm theo rồi scan ra hàng tá thứ bất ngờ - Ảnh 3.

Một bạn đặt đặt mục tiêu rất lớn vào việc học của mình như: “Đạt học loại giỏi các môn” hay “Có được bằng IELTS”,…

Cô giáo yêu cầu quét mã QR trước khi vào lớp, sinh viên làm theo rồi scan ra hàng tá thứ bất ngờ - Ảnh 4.

Có bạn lại đặt mong ước đơn giản như “Ăn no ngủ kĩ”, “Khỏe mạnh” hay thiết thực hơn là “Kiếm tiền mua vàng đeo”, “Trúng số độc đắc 10 tờ mua vàng cho ba mẹ”,…

Sau khi đăng tải, câu chuyện không chỉ thu hút đông đảo sự quan tâm, lượt tương tác mà khi kéo xuống, dân tình đã để lại rất nhiều bình luận thú vị.

Bạn C.M cho hay: “Mình cũng đã từng học lớp của cô Ngân rồi, cô đáng yêu và hiểu học sinh của mình lắm, cách dạy của cô cũng mới lạ, không khiến chúng mình cảm thấy nhàm chán.”

“Đọc xong mình cũng muốn chuyển ngành luôn nè” bạn H.P viết.

Bạn T.N cũng chia sẻ thêm rằng không chỉ giảng dạy lôi cuốn mà cô Ngân còn thu hút rất nhiều fan bởi khả năng làm MC của mình: “Mấy bạn sinh viên ghiền cô Ngân dẫn chương trình lắm. Đợt trước cô có làm MC Workshop ngành Kế toán. Nghe cô dẫn xong có rất nhiều bạn muốn xin chuyển ngành luôn vì mê cô.

Nguồn: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm