Cố gắng chạy bộ giảm cân, đừng quên 4 bí quyết để mang lại hiệu quả nhanh chóng

Mộc Miên, Theo Helino 16:01 05/01/2020

Để giảm cân, chạy bộ là hành động thể dục thể thao được đa phần mọi người nghĩ đến. Đừng quên ghi nhớ 4 bí quyết dưới đây để giảm cân nhanh chóng mà vẫn khỏe mạnh.

1. Đừng nên chạy bộ chân trần

Rất nhiều người thích để chân trần chạy bộ. Thậm chí ở Nhật Bản, họ không bắt ép trẻ em phải đeo giày, dép để chúng tự do chân trần chạy trên nền đất. Nhưng đó là chuyện lúc 3, 4 tuổi, lúc ấy lượng vận động vẫn chưa quá lớn, việc đi chân trần có ích cho việc phát triển và định hình cơ bắp của bàn chân.

Cố gắng chạy bộ giảm cân, đừng quên 4 bí quyết để mang lại hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1.

Nhưng sau khi trưởng thành, nếu muốn chạy một quãng đường dài thì chạy chân trần không tốt cho cơ thể. Thêm vào đó, nếu chạy ở mặt đất không bằng phẳng, chân sẽ vấp phải những đồ vật gây tổn thương cho chân. Do vậy đeo giày cũng là một cách giúp bảo vệ bàn chân của bạn một cách tốt nhất.

2. Đừng đi giày mà không đi tất

Đeo giày mà không đeo tất đương nhiên là không tốt, bởi vì chỉ cần chạy bộ, vận động nhiều một chút chân nhất định sẽ ra mồ hôi. Đôi giày thể thao bọc kín chân bạn sẽ khiến bên trong giống như một máy hơi nước, khiến cho việc chân tiết ra mồ hôi gặp khó khăn, rất dễ gây ra phồng rộp.

Nghiêm trọng hơn, nếu để chân trần đặc biệt là khi ẩm ướt, bên trong giày sẽ bị ma sát, ma sát quá nhiều khiến chân bị bong da thậm chí bị vảy nến hoặc nhiễm trùng.

Cố gắng chạy bộ giảm cân, đừng quên 4 bí quyết để mang lại hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 2.

3. Chọn giày và tất như thế nào?

Giày phải chọn loại chuyên cho thể thao. Tuy rằng bạn không phải vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp, cũng không thường xuyên chạy đường dài nhưng vẫn nên chọn loại giày chuyên dùng trong thể thao.

Cố gắng chạy bộ giảm cân, đừng quên 4 bí quyết để mang lại hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 3.

Chỉ cần chọn một đôi giày vừa chân, mềm nhẹ nhưng đế giày không được quá mỏng, như vậy khi chạy sẽ dễ dàng hơn. Thêm một điều nữa, rất nhiều người thích đeo tất bằng tơ nilon để chạy bộ, nhưng lại không hề biết loại tất này không hề phù hợp trong thể thao.

Bởi vì nó không dễ thông khí và hấp thụ mồ hôi. Do vậy, lời khuyên cho mọi người là nên chọn loại tất bằng cotton hoặc dày một chút, như vậy sẽ tốt hơn cho đôi chân của bạn.

4. Tư thế chạy đúng

- Thẳng lưng: thẳng người trong khi chạy. Lưng, đầu, cổ phải trên một đường thẳng, mắt nhìn về phía trước.

- Thư giãn vai và cánh tay: 2 vai thả lỏng và giữ thăng bằng, cánh tay để xuống tự nhiên và hơi nắm bàn tay,cánh tay cử động nhẹ theo nhịp chạy.

- Cố định hông: Đây là bộ phận trung tâm sức mạnh và là vùng có cơ bắp mạnh nhất trong cơ thể. Muốn có một tư thế chạy đúng chuẩn thì eo cần phải siết chặt để tạo lực tiếp tục chạy về phía trước. Nếu bạn nghiêng về phía trước hoặc nghiêng quá nhiều trong khi chạy thì xương chậu cũng sẽ nghiêng về phía trước, gây áp lực lên lưng dưới.

Cố gắng chạy bộ giảm cân, đừng quên 4 bí quyết để mang lại hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 4.

- Nâng chân vừa phải: Không nên mù quáng theo đuổi sải chân hay tần suất lý tưởng nào khác mà hãy chọn bước chạy phù hợp với bản thân, cố gắng để chân hạ xuống ngay dưới cơ thể. Nếu bước và nhịp chạy quá lớn sẽ gây cú sốc lên cơ thể, trong thời gian dài sẽ gây nên những chấn thương không nên có.

- Chú ý tư thế hạ chân: Nên dùng gót chân hoặc lòng bàn chân để chạm đất, sau đó là phía đầu bàn chân và tiếp tục dùng ngón chân để rời mặt đất. Chân chạm đất không nên gây âm thanh quá lớn, phải nhẹ nhàng mà linh hoạt. Thêm vào đó, nên vung tay này chân kia, không nên để tay chân cùng hướng.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm