Cô gái đến chăm con giúp chị ruột lại bị anh rể đầu độc bằng 2 bát "thuốc cảm", nguyên nhân được hé lộ khiến cả gia đình sửng sốt không thốt nên lời

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 01:38 02/01/2022

Sau khi đầu độc em gái ruột của vợ uống 2 bát "thuốc cảm" pha thuốc diệt cỏ, gã anh rể độc ác vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, hắn ta còn cùng bố vợ vào viện "thăm nom" cô gái đáng thương đang nằm co quắp trên giường bệnh.

Sau nhiều giờ liên lục thẩm vấn, cảnh sát đã thu được thông tin quý giá, đó là nghi phạm Trần Mỗ (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) cho rằng do điều kiện kinh tế gia đình mình kém nên bị nhà vợ "khinh rẻ", từ đó nảy sinh ý định trả thù. Tối 5/12/2021, sau khi pha loãng số thuốc diệt cỏ còn lại ở nhà với nước, hắn ta đã đưa cho nạn nhân Manh Manh uống 2 bát khiến cô bé bị ngộ độc.

"Gia đình chúng tôi cũng không giàu có, nào dám khinh rẻ ai, sao cậu ta lại có cái nhìn phiến diện như vậy được?" - ông Mã, bố của nạn nhân, đồng thời cũng là bố vợ của hung thủ nói.

Chị gái của Manh Manh nói rằng ban đầu cả nhà cứ nghĩ em gái bị áp lực học tập, nào ngờ lại bị đầu độc.

Sau khi biết hung thủ, gia đình ông Mã cũng không tìm gặp con rể để hỏi rõ ngọn ngành, mà giao lại cho cảnh sát.

Bà Quách - dì của Manh Manh - đã khởi xướng 1 quỹ từ thiện trên Internet để kêu gọi cư dân mạng ủng hộ tiền nhằm chữa chạy cho nạn nhân. Được biết, phí nằm viện và thuốc men hàng ngày của cô gái trẻ là hơn 20.000 tệ (tương đương 71,9 triệu dồng), từ hôm Manh Manh đổ bệnh, gia đình đã nợ hơn 100.000 tệ (tương đương 359,5 triệu đồng).

"Ngày nào cũng có tầm hơn trăm người ủng hộ, ít nhiều gì cũng là tấm lòng, gia đình chúng tôi hết sức cảm kích" - bà Quách nói.

Cô gái đến chăm con giúp chị ruột lại bị anh rể đầu độc bằng 2 bát thuốc cảm, nguyên nhân được hé lộ khiến cả gia đình sửng sốt không thốt nên lời - Ảnh 2.

Manh Manh hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Trần Mỗ cũng sống ở huyện Uy, thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, chỉ cách nhà của Manh Manh 4 - 5km. Trả lời phỏng vấn truyền thông, chị gái của Manh Manh cho biết, mọi chuyện trước đó vẫn bình thường, sau khi cô rời đi thì chồng mới yêu cầu Manh Manh uống nước có hòa lẫn dung dịch thuốc diệt cỏ. Manh Manh thấy mùi vị khác lạ nhưng thấy anh rể trừng mắt "cảnh cáo" đành uống hết bát thuốc. Hôm sau, khi em vợ có biểu hiện ngộ độc khiến cả nhà sốt sắng, hắn ta vẫn ung dung đi làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Được biết, Trần Mỗ là con 1 trong gia đình, bố mẹ làm nông, kết hôn với chị gái của Manh Manh hơn 4 năm và có 1 cậu con trai. Các thành viên khác trong gia đình Manh Manh nhận xét hắn là người sống nội tâm, ít nói, rất thương yêu vợ và cả 2 chưa từng xảy ra xung đột, thậm chí họ cũng không có mâu thuẫn gì với Trần Mỗ, nên khi biết động cơ của hắn cả gia đình họ Mã đã rất bất ngờ.

"Gia đình chúng tôi đối xử với anh ta rất tốt, biết chồng thích ăn thịt nên mỗi lần về thăm, mẹ tôi lại nấu nhiều món thịt để chiêu đãi con rể" - vợ của hung thủ, cô Mã nói.

Cô gái đến chăm con giúp chị ruột lại bị anh rể đầu độc bằng 2 bát thuốc cảm, nguyên nhân được hé lộ khiến cả gia đình sửng sốt không thốt nên lời - Ảnh 3.

Vợ của hung thủ, cũng là chị nạn nhân nói rằng ngày thường không hề xảy ra mâu thuẫn với chồng

Cô cho biết thêm, khi quay về nhà em gái có kể lại chuyện anh rể ép uống thuốc, Manh Manh ngửi thấy mùi lạ nhưng vẫn bị ép uống, thậm chí lúc đó Trần Mỗ còn không bật đèn. Cô Mã biết chuyện định đi hỏi chồng nhưng lúc đó hắn ta đã ngủ say.

Vào khoảng 22h ngày 17/12/2021, Manh Manh được phát hiện có chất paraquat (thuốc diệt cỏ) nồng độ cao trong nước tiểu.

Cho đến khi Manh Manh được đưa đến bệnh viện, Trần Mỗ vẫn không hề thú nhận việc mình đầu độc em vợ, điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến việc điều trị và khi có kết quả thì dạ dày của cô bé đã gần như đã bị "thiêu đốt" hết.

"Đây là 1 tình tiết rất quan trọng vì nó thể hiện được sự quyết tâm muốn giết người của nghi phạm Trần Mỗ" - cảnh sát thụ lý vụ án Triệu Ngọc cho biết.

Cô Mã nói rằng chồng rất bình tĩnh sau khi gây án và hoàn toàn phủ nhận tội trạng khi bị cảnh sát áp giải về đồn.

"Tôi đồng ý để pháp luật trừng phạt anh ta và cũng không muốn gặp lại kẻ muốn giết em mình" - cô Mã đau khổ nói.

Manh Manh hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Còn Trần Mỗ đã bị bắt vì tình nghi cố ý giết người vào ngày 28/12/2021.

Nguồn: QQ, 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm