Từng "đày đoạ" bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ "siết" tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 01:36 04/07/2021

Nổi tiếng nhờ hình tượng thuỷ chung, "người chồng quốc dân" mất vợ và 3 con sau vụ hoả hoạn thương tâm 4 năm trước mới đây đã có động thái khoe khéo con gái cùng vợ mới. Từ đây, cư dân mạng lại dấy lên nghi ngờ anh chàng có dính líu tới vụ án bảo mẫu phóng hoả để "cứu chủ lập công" khi xưa.

Vào lúc 11h tối ngày 30/6/2021, Lâm Sinh Bân - người đàn ông từng nổi đình đám trên mạng xã hội Trung Quốc cách đây 4 năm nhờ hình tượng si tình - thông báo trên Weibo rằng anh ta vừa chào đón một cô con gái và ngầm ngụ ý rằng mình đã tái hôn. Qua dòng trạng thái, Lâm Sinh Bân chia sẻ niềm vui được làm bố lần nữa và tiết lộ bà xã đặt biệt danh cho đứa bé là Noãn Noãn (ấm áp). Đây cũng chính là nguyên nhân khiến dư luận "đào" lại rất nhiều nghi vấn trong vụ án thương tâm năm xưa.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Cô con gái mới chào đời của Lâm Sinh Bân

Sau vụ án "Bảo mẫu phóng hỏa ở Hàng Châu" xảy ra vào ngày 22/6/2017, Lâm Sinh Bân đã đóng vai một "nạn nhân" để chiếm lấy thiện cảm từ dư luận. Sau đó lại tiếp tục tạo dựng hình ảnh ăn năn "vì mình mà vợ con mất" khiến cộng đồng mạng đồng cảm và xót xa thay cho anh chàng. Năm đó, Lâm Sinh Bân đã không tiếc công lặn lội lên ở chùa, ăn chay niệm phật, thậm chí còn xăm hình vợ con lên lưng, thành công gây dựng hình ảnh thâm tình và chung thủy.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Hành động lên chùa tịnh tâm trước ngày hạ táng vợ con của Lâm Sinh Bân (phải) năm đó đã gây ấn tượng mạnh với dư luận Trung Quốc

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Anh ta thậm chí còn thường xuyên đứng ngoài trời tuyết tự "đày đọa" bản thân vì đã không thể bảo vệ được vợ con

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tinh ý đã nhận ra rất nhiều điểm bất thường trong câu chuyện ngôn tình mà Lâm Sinh Bân dày công dàn dựng, thậm chí họ còn đặt ra nghi vấn tất cả mọi việc đều là giả dối.

Sự việc bắt đầu từ ngày 22/6/2017, tại một khu chung cư đắt tiền ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc xảy ra hỏa hoạn. Nữ chủ nhà Chu Tiểu Trinh - vợ Lâm Sinh Bân, cùng 3 đứa con nhỏ bất hạnh qua đời. Theo điều tra từ phía cảnh sát, đây là vụ phóng hỏa có chủ đích, do bảo mẫu Mạc Hoán Tinh nợ nần chồng chất nghĩ ra cách trên hòng "dập hỏa lập công" với chủ. Tuy nhiên, ngọn lửa vô tình đã thực sự cướp đi sinh mạng của cả 4 mẹ con họ.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Ảnh gia đình 5 người nhà Lâm Sinh Bân khi chưa xảy ra thảm kịch

Được biết, trong tuần đầu tiên sau khi tai nạn thương tâm xảy ra, Lâm Sinh Bân đã đến một công ty tiếp thị và quan hệ công chúng để tạo hiệu ứng dư luận. Những người theo dõi trên trang cá nhân Weibo của người đàn ông vừa mất vợ con cũng dễ dàng bị thuyết phục bởi giọng văn rất điêu luyện và giàu tình cảm, từ ngữ cùng câu cú rất tinh tế. Ngay cả dấu chấm câu của mỗi dòng trạng thái cũng chính xác như thể được soạn kỹ lưỡng từ trước. Tiếp đó, chỉ vài ngày sau khi vợ con qua đời, "anh chồng quốc dân" đã kéo theo một nhóm người đi tìm công ty bảo hiểm đòi bồi thường.

Sau đó, Lâm Sinh Bân lợi dụng sức nóng từ dư luận, đồng thời thông qua các phương tiện truyền thông, tư pháp và các kênh khác, để buộc tội gần 10 tổ chức nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Theo nguồn tin đáng tin cậy thì số tiền anh được nhận sau vụ việc này ước tính lên tới 120 triệu tệ (tương đương 427 tỷ đồng).

Thời điểm đó, cách nói châm biếm "1 đứa con 100 triệu tệ (tương đương 355 tỷ đồng), 3 đứa con làm nên một bộ phim truyền hình" lan truyền trên mạng, ám chỉ Lâm Sinh Bân đang thao túng dư luận để đòi mức bảo hiểm cao ngất trời.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 5.

Sau khi vợ con mất, Lâm Sinh Bân vẫn thường xuyên đăng lại ảnh quá khứ nhằm thị uy bên bảo hiểm

Theo tin tức từ phía cảnh sát, vào ngày 22/6/2017, tức ngày vợ con gặp nạn, Lâm Sinh Bân khai mình đi công tác ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, qua xác thực thì vào ngày hôm đó, Lâm Sinh Bân ở cùng "tiểu tam" và còn không thèm nghe điện thoại của vợ.

Dẫu vậy, thông tin trên chưa đủ để dập tắt hình tượng quá đẹp đẽ mà anh ta gây dựng trước đó. Cho đến ngày 16/1/2018, Lâm Sinh Bân bị nhiều cư dân mạng phát hiện tay trong tay tình tứ cùng một cô gái xinh đẹp tại phòng triển lãm ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Trong khi đó, vợ và con anh ta chỉ vừa mới hạ táng được hơn 1 tháng.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 6.

Hình ảnh tình tứ của Lâm Sinh Bân cùng cô gái lạ được lan truyền trên mạng

Đến đây, lòng tin đối với tình yêu chung thủy của Lâm Sinh Bân dành cho vợ trong mắt dư luận đã bị lung lay. Tuy nhiên sau đó, anh ta vẫn tiếp tục kinh doanh và thường xuyên diễn lại cảnh ủy khuất trong mỗi buổi livestream bán hàng. Cuối cùng sự việc lại được lắng xuống, Lâm Sinh Bân một lần nữa xoa dịu được dư luận nhờ lối diễn xuất tài tình.

Thế nhưng, khi Lâm Sinh Bân đăng tin khoe con gái lên Weibo đã thực sự khiến dư luận Trung Quốc ngán ngẩm. Trong đó, một người bạn của Lâm Sinh Bân tiết lộ cô bé Noãn Noãn là con thứ 2, trước đó anh ta và vợ mới đã có với nhau 1 cậu nhóc nay đã được 4 tuổi. Nếu tính theo số tuổi của đứa trẻ thì rõ ràng Lâm Sinh Bân đã ngoại tình từ lúc vợ cũ chưa mất.

Từng đày đoạ bản thân vì không cứu được vợ con khi cháy nhà, người chồng bị tố ngoại tình và dính líu tới vụ siết tiền bảo hiểm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 7.

Cô vợ hiện tại của Lâm Sinh Bân vào ngày 22/6/2020 đã từng đăng một bài viết trên Weibo với nội dung: "Anh mỉm cười không nói gì với em, nhưng cuối cùng em cũng chờ được đến ngày hôm nay."

Đây cũng là lý giải hợp lý cho việc Lâm Sinh Bân đòi tiền bảo hiểm, nhưng lại không có ý truy cứu trách nhiệm của bảo mẫu. Trong phiên tòa thẩm vấn, bảo mẫu cũng nói mình có họ hàng với vợ hiện tại của anh ta.

Nhiều người cho rằng, từ thái độ không ăn khớp cùng rất nhiều chi tiết phản chủ đã chứng tỏ Lâm Sinh Bân không hề tốt đẹp như hình ảnh mà anh ta gây dựng. Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận phẫn nộ: "Thật không thể tin nổi, đó là vợ con của anh ta mà lại nỡ hy sinh chỉ để đổi lấy tiền.", "Thì ra trên đời vẫn còn loại 'tra nam' như thế này, thật sự mở mang tầm mắt.", "Không thể tin được anh ta vẫn sống vui vẻ ngần ấy năm, mong pháp luật nghiêm trị để người đã khuất dưới suối vàng được yên nghỉ!"...

Hiện tại, Lâm Sinh Bân đã khóa phần bình luận cũng như hạ giá hàng hóa trên cửa hàng online của mình.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày