Cô đơn quạnh quẽ suốt 9 năm, cô cá đuối tự dưng có chửa rồi sinh con trước sự ngỡ ngàng của mọi người

Duy Vu, Theo Helino 13:00 31/08/2018

Mới đây, nàng cá đuối Freckle tại một thủy cung ở Úc đã hạ sinh một đứa con trước sự ngỡ ngàng của mọi người, đơn giản là vì cô đã "cô đơn lẻ bóng" suốt 9 năm vừa qua.

Sự kiện độc đáo này đã diễn ra tại một trong những thủy cung lớn nhất nước Úc. Có vẻ như nàng cá đuối Freckle, thuộc dòng cá đuối đại bàng, đã chứng minh cho mọi người thấy rằng đàn bà không cứ phải có chồng mới sinh con đẻ cái được.

Cô đơn quạnh quẽ suốt 9 năm, cô cá đuối tự dưng có chửa rồi sinh con trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 1.

"Không có chồng tôi vẫn đẻ bình thường nhé!"

Nàng cá đuối 11 tuổi này hiện đang là sinh vật thu hút nhiều sự chú ý nhất tại thủy cung, nhờ các chấm trắng trên khắp lưng của cô ấy. Đó cũng là lí do tại sao cô nàng được đặt tên là Freckle - tàn nhang. Và cô "tàn nhang" này mới đây đã sinh hạ đứa con Ani, cũng có những đốm tàn nhang trắng khắp lưng hệt như người mẹ của mình.

Để giải thích cho hiện tượng sinh con không cần bạn tình của Freckle, nhà khoa học Adam Stow tới từ trường Đại học Macquarie, Úc cho biết đây là hình thức "trinh sản" - lai ghép từ "trinh nữ" và "sinh sản" đó. Hình thức tự mang bầu rồi tự đẻ này là vô cùng hiếm gặp, đặc biệt là với loài cá đuối đại bàng như nàng Freckle kia.

Tiếng lành đồn xa, tin tức về nàng cá đuối "không chồng mà đẻ" này đã thu hút thêm nhiều hơn nữa các du khách tới thăm thủy cung, đặc biệt là nhiều nhà hải dương học cũng tò mò đến tìm hiểu sự việc xem thực hư thế nào. Tuy nhiên, các nhân viên tại thủy cung nơi Freckle sinh sống nói rằng họ đã biết chuyện này từ lâu rồi, nhất là khi bụng nàng "tàn nhang" cứ ngày một to ra, mà nào có ai cho cô ăn nhiều hơn đâu cơ chứ !?!

Và rồi vào một ngày đẹp trời, bụng Freckle bắt đầu xẹp đi rõ rệt, cùng với đó là sự xuất hiện của bé cá đuối Ani - thành viên mới của đại gia đình thủy cung nơi đây. 

Cô đơn quạnh quẽ suốt 9 năm, cô cá đuối tự dưng có chửa rồi sinh con trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 2.

Bé Ani mới sinh ra đã giống hệt mẹ, cũng có đầy những vết tàn nhang lấm tấm trên lưng.

Cô đơn quạnh quẽ suốt 9 năm, cô cá đuối tự dưng có chửa rồi sinh con trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 3.

Bé Ani không ngừng bơi qua bơi lại trước sự thích thú của mọi người.

Cái tên Ani lại là một câu chuyện thú vị khác, nó được lấy nguyên mẫu từ cái tên Anakin Skywalker, hay chính là nhân vật Darth Vader trong series phim đình đám "Chiến tranh giữa các vì sao" đó. Chúa tể hắc ám Darth Vader cũng không có cha, vì thế cái tên Ani đặt cho bé cá đuối mới sinh này là hoàn toàn hợp lí rồi nhỉ?

Bé Ani giờ mới có gần 1 tháng tuổi thôi, nên chưa thể được đưa ra "diện kiến" các vị du khách tò mò được, nhưng họ vẫn luôn hào hứng và cập nhật đầy đủ thông tin về Ani trên trang Instagram của thủy cung: "sealifesydneyaquarium".

Cô đơn quạnh quẽ suốt 9 năm, cô cá đuối tự dưng có chửa rồi sinh con trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 4.

Bé Ani giờ mới có gần 1 tháng tuổi thôi, nên chưa thể được đưa ra "diện kiến" các vị du khách tò mò được, nhưng họ vẫn luôn hào hứng và cập nhật đầy đủ thông tin về Ani trên trang Instagram của thủy cung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm