Giải mã hiện tượng kỳ lạ: Hàng trăm con cá đuối tụ tập ở bờ biển Mỹ

Nguyễn Hằng, Theo Trí thức trẻ 15:43 13/11/2017

Những người dân vô cùng thích thú khi phát hiện thấy hàng trăm con cá đuối xuất hiện trên vùng biển Pensacola, bang Florida, Mỹ.

Theo đó, những con cá đuối ó tụ tập thành đàn và bơi dọc theo cầu tàu ở Pensacola thuộc bang Florida (Mỹ) để kiếm mồi, khiến rất nhiều người dân và du khách nơi đây tỏ ra phấn khích trước hiện tượng kỳ lạ này.

Xem video: Cảnh tượng đàn cá đuối ó kéo về bãi biển Pensacola (Mỹ) để săn mồi

Cảnh tượng đàn cá đuối ó lớn kéo về bãi biển Pensacola (Mỹ) để săn mồi. Nguồn: Mike Pinzone

Cảnh tượng kỳ thú về đàn cá đuối ó dày đặc đi săn mồi đã được Mike Pinzone, một người quản lý trên cầu tàu ghi lại ở bãi biển Pensacola vào ngày 7/11/2017.

Giải mã hiện tượng kỳ lạ: Hàng trăm con cá đuối tụ tập ở bờ biển Mỹ - Ảnh 1.

Cá đuối ó thường tụ tập thành đàn lớn và kéo đến khu vực này vào khoảng tháng 10 - 11 trong năm. Ảnh: Dailymail

Pinzone chia sẻ, anh thường chỉ nhìn thấy đàn cá đuối "khổng lồ" kéo về khu vực này vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 trong năm.

"Vào khoảng thời gian này trong năm, có rất nhiều cá tuế và cá đối đến đây kiếm ăn. Nhiều loài cá khác cũng tới và đàn cá đuối ó kéo đến để tìm kiếm nguồn thức ăn cho chúng", Pinzone cho biết. Chúng có thể bơi dọc cầu tàu theo bầy đàn, hoặc đôi khi lao nhanh để tìm kiếm con mồi.

Giải mã hiện tượng kỳ lạ: Hàng trăm con cá đuối tụ tập ở bờ biển Mỹ - Ảnh 2.

Cảnh tượng đàn cá đuối lớn khiến nhiều người dân thích thú. Ảnh: Dailymail

Cá đuối ó là loài thuộc một phân bộ cá đuối trong bộ Cá đuối ó (Myliobatiformers). Hầu hết các loài cá đuối ó thường có một hoặc nhiều gai nhọn ở đuôi để dùng tự vệ khi gặp nguy hiểm. Hơn nữa, cơ thể dẹt linh hoạt giúp chúng có thể dễ dàng "ngụy trang" vào môi trường xung quanh.

Loài cá này chủ yếu sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Nguồn: Dailymail, USA Today

Bình luận

  • Đọc thêm