Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn "bí truyền" đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng

Đinh Hương, Theo Thời Đại 23:00 24/10/2017

Mỗi năm có hàng chục nghìn người dân Ấn Độ kéo đến xếp hàng tại khu vực phía nam thành phố Hyderabad, đợi để được nuốt cá sống với hy vọng có thể chữa được bệnh suyễn.

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, tất cả đều trải qua những giây phút vô cùng đáng sợ, nước mắt nước mũi giàn giụa, thậm chí là nôn cả ra ngoài khi phải nuốt sống những con cá dài đến 5 cm.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 1.

Hỗn hợp màu vàng bí mật được cho là công thức từ một vị thần truyền lại (Ảnh: Internet)

Gia đình Bathini Goud là những người chịu trách nhiệm tổ chức các buổi chữa bệnh suyễn này. Theo đó, những con cá sống được chấm một loại thảo dược bí mật và nhét vào cổ họng bệnh nhân. Khi nuốt vào, con cá này sẽ giúp làm sạch cổ họng và chữa dứt bệnh suyễn cũng như những căn bệnh về hô hấp khác.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Mỗi năm vào tháng 6, ngày chữa bệnh sẽ được ấn định dựa vào sự xuất hiện của gió mùa. Mặc dù từng bị nhiều bác sĩ lên án cách chữa bệnh phản khoa học và các nhóm đấu tranh nhân quyền cho rằng hành động này quá mất vệ sinh và vi phạm quyền con người, thế nhưng hàng năm những buổi chữa suyễn này vẫn thu hút đông đảo người dân kéo đến từ khắp mọi miền đất nước.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 3.

Người dân Ấn Độ xếp hàng chờ đến lượt chữa bệnh (Ảnh: Associated Press)

Thành viên của gia đình Bathini Goud cho hay, họ được truyền lại cách chữa bệnh này từ một vị thần Hindu từ năm 1845. Họ chỉ chữa bệnh miễn phí và nhất định phải giữ bí mật công thức hỗn hợp vàng bởi vị thần ấy đã cảnh báo, thuốc sẽ mất hiệu nghiệm nếu như họ dùng nó làm kinh doanh. Do vậy, ngoài số tiền khoảng 15 rupee (khoảng 5.000 đồng) một con cá, các bệnh nhân không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào. Đây cũng là một trong những lý do rất đông bệnh nhân nghèo tìm tới mong muốn được chữa bệnh theo cách này.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Cùng với sự tiến hành của buổi chữa bệnh, cảnh sát Hyderabad cũng được điều động đến để giữ trật tự và ứng phó trong những tình huống cần thiết. Cảnh sát cho biết, từng có người lên cơn đau tim chết và rất nhiều người khác gặp tình trạng khó thở trong lúc chờ đợi nhiều giờ liền để được chữa bệnh giữa đám đông ngột ngạt, chen chúc hàng chục nghìn người.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Sau khi nuốt cá, các bệnh nhân còn phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong vòng 45 ngày, tuyệt đối không ăn đồ chiên rán mà chỉ được ăn khoảng 25 loại thực phẩm bao gồm thịt cừu, gạo, đường trắng, xoài khô, rau chân vịt và bơ. Theo gia đình Bathini Goud chia sẻ, nếu kiên trì chữa bệnh liên tục trong 3 năm, bệnh nhân sẽ có thể hoàn toàn khỏi bệnh.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 6.

Ảnh: Associated Press

Những đoạn phim về lễ hội nuốt cá chữa bệnh đều nhận được rất nhiều ý kiến chỉ trích. Trong khi người lớn thì tự nguyện nuốt, những đứa trẻ lại là một chuyện hoàn toàn khác. Chúng bị bố mẹ quát mắng, cưỡng ép và đánh phạt nếu không chịu nuốt cá.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 8.

Ảnh: Associated Press

Chỉ riêng việc nhìn con cá sống đã thấy đáng sợ, những đứa trẻ này còn bị bóp miệng nhét cá vào cổ họng. Có những em bé bị bóp chặt mũi để chúng nuốt con cá, có những đứa không chịu được nôn ra hoặc bỏ chạy thì bị bố mẹ, người thân đánh mắng rất kinh khủng.

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 9.

Ảnh: Associated Press

Nuốt cá sống - cách chữa bệnh suyễn bí truyền đáng sợ và phản khoa học nhưng vẫn được người dân Ấn Độ tôn sùng - Ảnh 10.

Ảnh: Associated Press

Đa phần người Ấn Độ đều rất tin tưởng cách thức chữa bệnh này và không hề quan tâm đến những cảnh báo. Nhiều người còn quả quyết cá sống cùng thảo dược thực sự hiệu nghiệm.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm