Trung Quốc: Khi các "tiểu công chúa" con nhà đại gia đi spa để thư giãn

Duy Vu, Theo Helino 16:30 30/08/2018

Một dịch vụ spa mới được mở ra ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đã trở nên nổi tiếng nhờ đối tượng phục vụ toàn là các cô "công chúa" nhỏ tuổi con nhà đại gia.

Mới được mở ra vào ngày 4/8 vừa qua, cửa hàng mang tên Twinkle Premium Kids Cafe tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đã khiến nhiều bà mẹ sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề rẻ chỉ để con mình được thư giãn trong 3 tiếng. Được biết, cửa hàng này còn có cả khu vực uống trà và cả khu vui chơi giải trí cho trẻ nhỏ nữa. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất tại nơi đây là khu vực spa cho trẻ em, được thiết kế hệt trong một bộ phim công chúa của Disney vậy. 

Trung Quốc: Khi các tiểu công chúa con nhà đại gia đi spa để thư giãn - Ảnh 1.

Phòng spa được bài trí không khác gì khung cảnh trong một bộ phim công chúa của Disney.

Trung Quốc: Khi các tiểu công chúa con nhà đại gia đi spa để thư giãn - Ảnh 2.

Gam màu hồng nổi trội chiếm trọn cả căn phòng.

Bước vào phòng spa sang chảnh, đập vào mắt các khách hàng sẽ là gam màu hồng nổi trội. Tất cả mọi thứ từ ghế, chỗ để chân hay chậu ngâm chân, thậm chí cả áo choàng tắm cũng đều có một màu hường "bánh bèo" hết. Một khi đã đăng kí làm dịch vụ spa, các nàng "tiểu công chúa" sẽ được diện bộ đồ hồng từ đầu tới chân, đeo bờm hồng và được đắp dưa chuột nữa. Thêm vào đó, các em sẽ được ngồi thư giãn ngâm chân trong khi thưởng thức một ly rượu nho hảo hạng.

Dịch vụ xa xỉ này ngốn tới 200 tệ (khoảng 750 nghìn đồng) của các vị phụ huynh với mỗi lần sử dụng. Tuy vậy, bạn vẫn phải đặt trước cả tuần lễ thì may ra mới giành được một chỗ ở phòng spa sang chảnh này. 

Trung Quốc: Khi các tiểu công chúa con nhà đại gia đi spa để thư giãn - Ảnh 3.

Các nàng "tiểu công chúa" sẽ được phục vụ như bà hoàng tại phòng spa.

Trung Quốc: Khi các tiểu công chúa con nhà đại gia đi spa để thư giãn - Ảnh 4.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ, bạn phải đặt trước tới cả tuần lễ thì may ra mới giữ được chỗ.

Dịch vụ này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cái giá 200 tệ là quá đắt cho 3 tiếng ngắn ngửi tại phòng spa này, nhất là khi đối tượng phục vụ chỉ là các em nhỏ. Thêm nữa, dân mạng còn cho rằng việc gửi con đi spa sẽ không những khiến trẻ thiếu tự lập mà còn tạo ra "hội chứng công chúa" - là khi một đứa trẻ được chiều chuộng quá mức, dẫn đến việc ham hưởng thụ và phụ thuộc vào bố mẹ, luôn coi mình là "cái rốn của vũ trụ".

"Các em nhỏ nên tập trung vào việc học thì hơn!" - một dân mạng bày tỏ quan điểm của mình.

Tuy vậy, vẫn có một lượng lớn những người cho rằng việc cho con đến spa chẳng có ảnh hưởng gì. Đối với những gia đình có điều kiện, việc cho con mình hưởng những điều kiện tốt nhất thì chả có gì là sai trái cả.  

Đúng là người đời đã có câu: "Đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền" quả là có ý của nó. Chưa cần biết việc này thực sự là đúng hay sai, nhưng chỉ cần biết rằng một khi đã có tiền, thì sẽ không bao giờ thiếu cách để bạn tiêu. Ngoài đưa con đi spa ra, nhiều phụ huynh cũng không ghê tay khi chi ra hàng trăm triệu đồng mua đồ hiệu cho con cưng, hay đưa con tới các trại hè ở nước ngoài.

Theo Weibo 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm