Có ai ngờ bản hit debut "Hương Đêm Bay Xa" làm nên tên tuổi Hari Won lại từng bị hai nữ ca sĩ nổi tiếng Vpop thẳng thừng từ chối?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 03/04/2020

Lời chia sẻ mới đây của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - "cha đẻ" ca khúc "Hương Đêm Bay Xa" do Hari Won thể hiện khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Nếu những ai yêu quý nữ ca sĩ Hari Won thì chắc chắn không thể không biết tới bản hit làm nên tên tuổi của cô nàng chính là "Hương Đêm Bay Xa" - một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Mới đây, Châu Đăng Khoa đã chia sẻ một đoạn clip và dòng trạng thái hé lộ câu chuyện demo gốc ban đầu của ca khúc này. 

Theo đó, nam nhạc sĩ cho biết anh nhận được đơn đặt hàng của quản lý Hari Won về việc kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc. Ngay lập tức anh đã gửi cho phía nữ ca sĩ ca khúc "Hương Đêm Bay Xa" và may mắn được Hari Won yêu thích cũng như lựa chọn để debut ca khúc đầu tay. 

"Hương Đêm Bay Xa" MV - Hari Won

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi "Hương Đêm Bay Xa" tới tay Hari Won thì Châu Đăng Khoa từng gửi ca khúc này cho hai nữ ca sĩ khác là Miu Lê và Tiêu Châu Như Quỳnh nhưng theo lời kể của anh, ca khúc đã "được" cả hai từ chối. Bên cạnh đó, Tiêu Châu Như Quỳnh cũng chính là người thu âm bản demo "Hương Đêm Bay Xa" nhưng sau đó lại không "đủ duyên" để hợp tác với Châu Đăng Khoa trong sản phẩm này. 

Nam nhạc sĩ cũng tiết lộ thêm, demo ban đầu của "Hương Đêm Bay Xa" được làm trên bản phối khá chậm rãi tuy nhiên đã bị nhầm lẫn trong khâu kỹ thuật và nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng - người bấm máy thu demo thời điểm đó đã vô tình làm tăng nhịp của ca khúc lên gấp đôi so với bình thường. Thế nhưng chính sự nhầm lẫn này đã may mắn giúp cho ca khúc trở nên cuốn hút hơn và được khán giả yêu thích nhiều hơn. 

Bản Demo Gốc Hương Đêm Bay Xa (Hari Won) | ORIGINAL DEMO

Có ai ngờ bản hit debut Hương Đêm Bay Xa làm nên tên tuổi Hari Won lại từng bị hai nữ ca sĩ nổi tiếng Vpop thẳng thừng từ chối? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái chia sẻ của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Miu Lê và Tiêu Châu Như Quỳnh từng từ chối không thể hiện ca khúc "Hương Đêm Bay Xa" - bản hit làm nên tên tuổi của Hari Won. 

"Hương Đêm Bay Xa" là sản phẩm âm nhạc đầu tay được Hari Won ra mắt vào cuối năm 2014. Ca khúc mang giai điệu Pop sôi động, dễ bắt tai khán giả nghe nhạc. Bên cạnh đó, khi thực hiện sản phẩm, Hari và ekip đã quyết định xây dựng phần vũ đạo vào hình ảnh trong MV mang phong cách Hàn Quốc để tiếp cận gần hơn với khán giả. Cho tới thời điểm hiện tại, MV "Hương Đêm Bay Xa" đã nhận được hơn 30 triệu lượt xem trên Youtube.

Có ai ngờ bản hit debut Hương Đêm Bay Xa làm nên tên tuổi Hari Won lại từng bị hai nữ ca sĩ nổi tiếng Vpop thẳng thừng từ chối? - Ảnh 5.

Thành tích hiện tại sau 6 năm phát hành MV debut của Hari Won.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm