Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao

Gà, Theo Helino 19:44 29/12/2019

Đừng chủ quan bỏ qua trước những dấu hiệu sau đây vì nó có thể ngầm cảnh báo những bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, nhiễm vi khuẩn HP, hay nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày.

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể nên dù chỉ là một vấn đề nhỏ, bạn cũng cần khắc phục ngay để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, với những cô nàng thường xuyên ăn kiêng để giữ dáng thì nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày là rất cao.

Thói quen ăn uống không đúng giờ, đúng bữa cũng dễ gây ra những bệnh nghiêm trọng về dạ dày. Trong đó, những người có sức khỏe dạ dày suy yếu thường gặp phải một số triệu chứng bất thường sau khi ăn. Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu này, hãy chủ động đi khám để tầm soát nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày từ sớm.

Bị đầy hơi

Nếu bạn luôn cảm thấy đầy hơi sau khi ăn và điều này diễn ra thường xuyên thì rất có thể, dạ dày của bạn đang có vấn đề. Bởi những người có bệnh về dạ dày thường có chức năng tiêu hóa giảm sút. Vì vậy, sau khi ăn, họ thường cảm thấy đầy hơi.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 1.

Buồn nôn và nôn

Những người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính hay loét dạ dày thường cảm thấy buồn nôn và muốn nôn sau khi ăn. Đây cũng là một tín hiệu phổ biến của bệnh dạ dày nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 2.

Bị trào ngược dạ dày

Ngoài tình trạng buồn nôn, bạn cũng rất dễ gặp phải hiện tượng trào ngược dạ dày sau bữa ăn. Người mắc bệnh về dạ dày vì có chức năng tiêu hóa kém nên dễ bị ợ nóng, trào ngược dạ dày sau khi ăn. Khi gặp phải triệu chứng này, bạn cần chủ động đi kiểm tra và điều trị sớm.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 3.

Đau bụng dữ dội

Tình trạng đau bụng xuất hiện sau bữa ăn thường là triệu chứng cảnh báo bệnh về dạ dày nghiêm trọng. Vì lúc đó, dạ dày đang bị tổn thương, chức năng tiêu hóa suy giảm và niêm mạc dạ dày cũng bị ảnh hưởng. Tại thời điểm này, cơn đau bụng sẽ diễn ra rất rõ ràng. Bạn nên chủ động đi kiểm tra ngay.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 4.

Bị tiêu chảy

Nếu bạn bị tiêu chảy thường xuyên sau khi ăn thì nhiều khả năng sức khỏe dạ dày của bạn đang bị tổn thương. Dấu hiệu này thường ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc viêm loét dạ dày, gây suy giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày. Khi quá trình tiêu hóa của thức ăn bị hạn chế, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng tiêu chảy sau khi ăn.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 5.

Đại tiện ra máu trong phân

Nhiều người thường đi đại tiện sau khi ăn, nhưng nếu màu sắc phân thay đổi hay ra lẫn máu trong phân thì bạn nên hết sức cảnh giác. Những người thường đi đại tiện ra máu hay gặp những vấn đề về về dạ dày như viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày. Bởi lúc này, niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương nghiêm trọng, gây chảy máu đường tiêu hóa và làm xuất hiện máu trong phân.

Có 6 dấu hiệu sau khi ăn cảnh báo về nguy cơ mắc các bệnh dạ dày rất cao - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm