Giới trẻ có 4 món khoái khẩu thường ăn rất nhiều nhưng lại làm bệnh đau dạ dày thêm tồi tệ

Gà, Theo Helino 19:56 01/12/2019

Nếu có tiền sử mắc bệnh đau dạ dày, bạn cần chú ý hạn chế tiêu thụ những món kém lành mạnh sau đây để bảo vệ đường tiêu hóa của mình tốt hơn.

Với những người có cơ quan dạ dày nhạy cảm, thậm chí còn có tiền sử mắc bệnh đau dạ dày thì việc ăn thường xuyên các món chiên rán, cay nóng có thể khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng. Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn cần chú ý tránh nạp thường xuyên 4 món sau đây để bảo vệ hệ tiêu hóa của mình tốt hơn!

Đồ ăn cay nóng

Các món cay nóng luôn là thứ đồ ăn nằm trong list yêu thích của giới trẻ thời nay. Thế nhưng, những người ăn cay liên tục lại thường có tỷ lệ mắc bệnh viêm dạ dày cao hơn so với người không ăn cay. Bởi chính độ cay nóng của ớt, tiêu sẽ kích thích dạ dày co bóp mạnh và làm cơn đau trở nặng hơn.

Vì vậy, nếu bạn đã mắc bệnh dạ dày thì nên hạn chế các món cay nóng, đặc biệt cần tránh xa các món quen thuộc như mì cay, bánh gạo cay... thì mới bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Giới trẻ có 4 món khoái khẩu thường ăn rất nhiều nhưng không ngờ lại làm bệnh đau dạ dày thêm tồi tệ - Ảnh 1.

Đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, gà chiên, nem chua rán… đều là những món khoái khẩu của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là những món ăn có hàm lượng chất béo cao rất khó để tiêu hóa. Khi những thực phẩm này được nạp vào cơ thể thì dạ dày sẽ phải làm việc gấp 2, gấp 3 lần bình thường mới tiêu hóa được hết thức ăn.

Trong khi đó, dạ dày của người mắc bệnh dạ dày vốn đã không khỏe mà còn phải vắt sức làm việc như thế thì sẽ càng làm bệnh thêm trầm trọng.

Giới trẻ có 4 món khoái khẩu thường ăn rất nhiều nhưng không ngờ lại làm bệnh đau dạ dày thêm tồi tệ - Ảnh 2.

Đồ uống chứa caffeine

Nhiều bạn có thói quen uống cà phê thay bữa sáng nhưng không ngờ nó lại là nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày thêm trầm trọng. Do thói quen này sẽ khiến bệnh dạ dày ngày một tồi tệ và khả năng dẫn đến ung thư dạ dày là rất cao.

Cà phê, trà đặc thường chứa nhiều caffeine nên đều có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị gây rối loạn tiêu hoá, đồng thời làm cho nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, gây viêm loét nặng.

Giới trẻ có 4 món khoái khẩu thường ăn rất nhiều nhưng không ngờ lại làm bệnh đau dạ dày thêm tồi tệ - Ảnh 3.

Các loại nước ngọt

Nước ngọt chứa thành phần carbon dioxide dễ kích thích niêm mạc, làm giảm tiết axit dạ dày nên ảnh hưởng nhiều đến khả năng tiêu hóa. Vậy nên, nếu đã có tiền sử mắc bệnh dạ dày thì bạn nên hạn chế uống nước ngọt thường xuyên nhé!

Giới trẻ có 4 món khoái khẩu thường ăn rất nhiều nhưng không ngờ lại làm bệnh đau dạ dày thêm tồi tệ - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm