Nhịn ăn để tiền mua mỹ phẩm, cô gái trẻ không ngờ bản thân mắc bệnh ung thư dạ dày từ lúc nào chẳng hay

Gà, Theo Helino 12:17 21/11/2019

Câu chuyện từ cô gái người Trung Quốc sau đây sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những ai còn đang giữ thói quen nhịn ăn vô cùng tai hại.

Tiểu Ôn (26 tuổi) là một beauty blogger người Trung Quốc. Cô thường có thói quen nhịn ăn và lựa chọn những món ăn giá rẻ nhất để dành tiền mua mỹ phẩm trang điểm phục vụ cho công việc.

Cho tới một ngày, Tiểu Ôn đi đại tiện và phát hiện thấy phân của mình ra màu đen, có lẫn máu. Vấn đề này xảy ra liên tiếp trong những ngày sau đó khiến Tiểu Ôn lo rằng dạ dày của mình không ổn. Sau đó, cô chạy ra hiệu thuốc mua tạm thuốc về uống nhưng tình trạng trên vẫn không hề thuyên giảm mà thậm chí còn ngày càng tồi tệ hơn. Tiểu Ôn gặp phải tình trạng này suốt hơn 1 tuần và không còn cảm giác muốn ăn uống gì nữa.

Nhịn ăn để tiền mua mỹ phẩm, cô gái trẻ không ngờ bản thân mắc bệnh ung thư dạ dày từ lúc nào chẳng hay - Ảnh 1.

Cuối cùng, cô quyết định tới bệnh viện kiểm tra và không ngờ rằng, bác sĩ thông báo cô đã mắc bệnh ung thư dạ dày. Tiểu Ôn suy sụp hoàn toàn, cô chia sẻ rằng công việc hàng ngày khá bận rộn nên thời gian ăn uống cũng thất thường, bữa ăn bữa không. Điều này khiến cô nghĩ rằng mình có thể giảm cân được nên đôi lúc chỉ ăn sáng qua loa bằng một chiếc màn thầu, bữa trưa ăn linh tinh với các món dưa muối để tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm.

Từ trường hợp của mình, Tiểu Ôn nhắn nhủ mọi người đừng nên tự làm hại bản thân mà hãy chú ý tới việc ăn uống đủ chất, đúng bữa mỗi ngày. Tiểu Ôn không ngăn được dòng nước mắt mà chia sẻ rằng: "Công ty vừa tăng lương cho tôi nhưng tôi vẫn phải xin nghỉ việc vì hàng ngày tôi cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe".

Nhịn ăn để tiền mua mỹ phẩm, cô gái trẻ không ngờ bản thân mắc bệnh ung thư dạ dày từ lúc nào chẳng hay - Ảnh 2.

Ung thư dạ dày là một loại ung thư đang ngày càng trẻ hóa trong xã hội hiện nay. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 723.000 trường hợp tử vong ung thư có liên quan đến bệnh ung thư dạ dày mỗi năm trên toàn thế giới.

Đặc biệt, ung thư dạ dày cũng được xếp thứ 5 trên toàn thế giới và xếp thứ 3 về nguyên nhân gây tử vong liên quan đến ung thư.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư dạ dày dù không có dấu hiệu cụ thể nhưng vẫn có thể tầm soát từ sớm nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau thường xuyên:

- Đột nhiên chán ăn, ăn uống kém ngon miệng.

Nhịn ăn để tiền mua mỹ phẩm, cô gái trẻ không ngờ bản thân mắc bệnh ung thư dạ dày từ lúc nào chẳng hay - Ảnh 4.

- Giảm cân không rõ nguyên nhân.

- Liên tục bị đau nhói vùng bụng.

- Thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng dù chỉ ăn rất ít trước đó.

- Buồn nôn và nôn.

- Đại tiện ra phân có máu.

Source (Nguồn): Ettoday, WHO

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm