Có 3 hành động dễ đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới và 4 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo điều này

Gà, Theo Báo dân sinh 20:20 09/08/2020

Chưa đến tuổi lão hóa mà bạn thấy những vấn đề sau đây xuất hiện thì chắc chắn cần xem lại một vài thói quen sống hàng ngày để sửa đổi ngay.

Đối với nữ giới, những nếp nhăn sớm xuất hiện là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy họ đã bắt đầu bước vào độ tuổi lão hóa. Thường thì sau tuổi 25 mới là khoảng thời gian mà phái nữ phải đối mặt với tình trạng này. Nhưng thực tế, dưới sự tác động của nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày thì tỷ lệ lão hóa sớm trong những năm gần đây đã tăng lên rõ rệt hơn. Đặc biệt trong đó, có 3 hành vi dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa sớm mà phái nữ lại chẳng hề hay biết.

*3 hành vi dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa sớm

1. Ăn kiêng quá mức

Nhiều cô nàng khá mù quáng khi theo đuổi một thân hình hoàn hảo bằng cách lựa chọn chế độ ăn kiêng "bóp mồm bóp miệng" quá mức. Điều này chẳng những gây tác hại xấu cho cơ thể mà còn làm cơ thể bị suy dinh dưỡng, rối loạn nội tiết và kinh nguyệt, thậm chí còn làm da ngày càng xấu đi.

Trên thực tế, một số người lại chọn giải pháp là bỏ bữa và thay thế bằng trái cây. Tuy nhiên, hành động này có thể gây tổn thương tế bào và làm dư đường trong cơ thể, từ đó khiến tốc độ lão hóa bị đẩy đến sớm hơn. Vì vậy, bạn tuyệt đối đừng nên tìm đến những phương pháp ăn kiêng kham khổ rồi làm cơ thể bị già sớm mà hãy hướng tới một chế độ ăn khoa học và lành mạnh mỗi ngày.

Có 3 hành động dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới và 4 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo điều này - Ảnh 1.

2. Để cơ thể bị stress lâu ngày

Nữ giới thường phải chịu rất nhiều áp lực từ cả công việc đến cuộc sống, đặc biệt sau khi lấy chồng sinh con thì gánh nặng đè trên vai lại càng đổ dồn hơn. Khi nữ giới để cơ thể bị stress lâu ngày thì tình trạng mất ngủ, rối loạn nội tiết làm đẩy nhanh quá trình lão hóa sẽ diễn ra.

Chính vì vậy, bạn cần học cách giải tỏa stress mỗi ngày để cơ thể luôn được thoải mái, thư giãn là tốt nhất.

Có 3 hành động dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới và 4 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo điều này - Ảnh 2.

3. Hút thuốc thường xuyên

Thói quen này có thể làm da bị thô ráp, xỉn màu, từ đó làm xuất hiện nhiều nếp nhăn sớm trên da. Hút thuốc thường xuyên cũng có thể gây tổn thương buồng trứng, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm và dẫn đến vô kinh sớm.

Có 3 hành động dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới và 4 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo điều này - Ảnh 3.

*4 biểu hiện trên khuôn mặt cảnh báo bạn đang phải đối mặt với tình trạng lão hóa sớm:

1. Xuất hiện nhiều nếp nhăn trên da mặt.

2. Tăng số lượng vết nám, vết chân chim trên da mặt.

3. Da mặt bị chảy xệ.

4. Ria mép mọc rậm hơn.

Source (Nguồn): Sohu, QQ, Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm