CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là "bãi chăn bò"?

Ngô Nhung, Theo Người Lao Động 16:23 23/09/2021

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc ngày 7/9 vừa qua ở vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phàn nàn về chất lượng của sân vận động Mỹ Đình (TP Hà Nội).

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Úc ngày 7/9 vừa qua ở lượt trận thứ 3 trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhận xét về chất lượng sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình.

Theo AFC, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng trên sân Mỹ Đình kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình.

Hiện trạng SVĐ Mỹ Đình

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phàn nàn về chất lượng của SVĐ Mỹ Đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã chỉ đạo phải sớm sửa chữa các hạng mục xuống cấp trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

Hiện tại, khu vực mặt sân cỏ đã được cắt ngắn, song mặt sân vẫn còn gồ ghề, nhiều cỏ vàng úa và đang mọc lại một lượt cỏ mới... Các cột đèn chiếu sáng đã hoen gỉ do lâu ngày không được tu sửa. Trên khán đài, nhiều chiếc ghế đã bay màu, chất lượng xuống cấp... Ở bên ngoài SVĐ Mỹ Đình có rất nhiều công nhân đang lát gạch hướng đi lên các khán đài.

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 2.

Theo AFC, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng trên SVĐ Mỹ Đình kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF và các bộ phận chuyên môn của VFF, đã tiến hành khảo sát kỹ càng SVĐ Mỹ Đình. Ngày 21/9, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã có cuộc họp với các bên liên quan để khẩn trương thúc đẩy việc sửa SVĐ Mỹ Đình.

Một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia nói: "Hiện SVĐ Mỹ Đình cũng chuẩn bị sửa chữa lớn để phục vụ SEA Games 31 vào tháng 4/2022. Trước yêu cầu của VFF, AFC, Bộ VH-TT-DL đã làm việc với các bên liên quan và cho biết sẽ thúc đẩy sửa chữa một số hạng mục ở sân Mỹ Đình sớm để phục vụ đội tuyển Việt Nam".

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 3.

Hiện mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình đã được cắt gọn

"Trước mắt sẽ phải sửa phòng thay đồ của 2 đội tuyển, phòng ban tổ chức trận đấu, phòng VAR, phòng họp báo. Bên cạnh đó, phải nâng chất lượng mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình. Khu liên hợp sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF để chăm sóc mặt cỏ sân Mỹ Đình, hiện chúng tôi đang tích cực thực hiện việc này"- lãnh đạo này cho hay

Ông Lê Hoài Anh cho biết, trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản diễn ra ngày 11/11/2021, AFC sẽ đến kiểm tra SVĐ Mỹ Đình. AFC chỉ nhận xét vậy chứ không "doạ" nếu không khắc phục được xuống cấp thì đội tuyển Việt Nam phải tìm sân khác làm sân nhà. Tuỳ vào tiến độ của Bộ VH-TT-DL, thời gian tới một số hạng mục của SVĐ Mỹ Đình sẽ được sửa sang tốt hơn phục vụ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 4.

Đa phần mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình đã bắt đầu xanh tốt

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 5.

Mặt cỏ đã được cắt ngắn, lộ ra nhiều điểm gồ ghề do bị lún đất

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 6.

Chỉ còn một vài điểm cỏ đã vàng úa, chuẩn bị chết khô sau một thời gian không được tưới nước thường xuyên

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 7.

Sáng 23/9, khu vực bên trong sân Mỹ Đình gần như không có công nhân tu sửa các hạng mục

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 8.

Cổng đi ra của cầu thủ đã được ban tổ chức treo nhiều biển quảng cáo cho giải đấu loại lớn

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 9.

Khu vực từ các cửa đi xuống khán đài, rêu đã mọc, nhiều vết nứt, các cột hiển thị hàng ghế cũng đã hoen rỉ

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 10.

Khu vực khán đài, do không được lau dọn thường xuyên nên nhiều ghế đã bị mốc, phai màu, một số ghế bị hư hại nặng

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 11.

Nhiều tấm biển quảng cáo cho giải đấu với kích thước lớn được treo quanh SVĐ Mỹ Đình

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 12.

Tất cả các phòng chức năng của SVĐ Mỹ Đình như: phòng VAR, phòng họp báo, phòng của các đội tuyển, và hệ thống chiếu sáng… đều xuống cấp nghiêm trọng

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 13.

Khu vực bên ngoài sân vận động Mỹ Đình có rất nhiều công nhân đang tu sửa lại mặt nền hướng đi lên các khán đài

CLIP: Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao sau khi bị chê là bãi chăn bò? - Ảnh 14.

Trước đó, SVĐ Mỹ Đình được xây dựng với kinh phí khoảng 53 triệu USD và hoàn thiện từ năm 2003 để phục vụ SEA Games 22 tại Việt Nam. Từ đó đến nay SVĐ Mỹ Đình chưa từng được sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ lần nào. Điều này khiến không chỉ mặt cỏ mà toàn bộ SVĐ Mỹ Đình xuống cấp nghiêm trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14