Không chọn Hải Phòng, tuyển Việt Nam vẫn đá vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình

Hiếu Lương, Theo Nhịp sống Việt 14:10 18/09/2021

SVĐ Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo để đáp ứng tốt nhất việc thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 16/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc họp với Tổng cục TDTT, đại diện Ban quản lý Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng vẫn yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Khu LHTTQG sửa sang sân Mỹ Đình nhằm phục vụ tốt nhất SEA Games 2021 và các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trước mắt là các trận đấu trong tháng 11.

Không chọn Hải Phòng, tuyển Việt Nam vẫn đá vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình - Ảnh 2.

SVĐ Mỹ Đình trước khi trận Việt Nam - Australia diễn ra vào ngày 7/9

Theo nguồn tin riêng, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình vào năm 2022 ở vòng loại thứ 3. Đội tuyển lần lượt chạm trán tuyển Trung Quốc ngày 1/2/2022 và Oman ngày 24/3/2022.

Trước đó, chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng đề xuất ý tưởng tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 của tuyển Việt Nam ở SVĐ Lạch Tray. CLB Hải Phòng sẵn sàng chi trả toàn bộ chi phí tổ chức trận đấu thay cho VFF ở trận gặp Trung Quốc và Oman vào năm sau.

CLB Hải Phòng gửi văn bản xin ý kiến từ UBND và Sở VHTT thành phố vào ngày 13/9. Đến ngày 15/9, Sở VHTT cho biết ủng hộ ý tưởng của CLB Hải Phòng, sẽ hỗ trợ cho UBND thành phố phương án tổ chức đồng thời, gửi ý kiến lên VFF.

CLB Hải Phòng phải chờ được sự đồng ý của VFF và AFC mới có thể tổ chức trận đấu. AFC sẽ cử đại diện sang kiểm tra, đánh giá địa điểm thi đấu mới trong trường hợp VFF đề nghị. Các quy định của AFC rất khắt khe với các trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

SVĐ Lạch Tray dù đang được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí hơn 65 tỷ đồng nhưng vẫn còn thiếu nhiều phòng chức năng. Riêng trận Việt Nam gặp Australia ngày 7/9, AFC đã yêu cầu SVĐ Mỹ Đình cho sử dụng khoảng 100 phòng chức năng.

Cũng trong cuộc họp chiều 16/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cũng yêu cầu ông Nguyễn Trọng Hổ, giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình, giải trình về phản ánh mặt sân Mỹ Đình không đảm bảo chất lượng cho thi đấu quốc tế gây ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Giám đốc Nguyễn Trọng Hổ cho biết mặt sân khoảng 11 năm qua chưa được làm lại, 2 năm qua sân gần như bỏ không vì dịch Covid-19. Vì vậy, việc chăm sóc mặt sân không được đảm bảo như khi tổ chức nhiều trận đấu liên tục.

Trước trận gặp Australia, Ban quản lý Khu LHTTQG chỉ có hơn 1 tháng chuẩn bị trong khi quy trình để có mặt cỏ đẹp là từ 3-5 tháng. Ông Hổ cho biết AFC đã thị sát và đánh giá rằng sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Thực tế, AFC đã không hài lòng với nhiều hạng mục và đề nghị VFF và sân Mỹ Đình khắc phục để kịp đáp ứng phần nào cho trận đấu ngày 7/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm