Clip 1 người Afghanistan quay lại sau khi bám được lên thân máy bay Mỹ: Ám ảnh ánh mắt nhìn về đất mẹ lần cuối

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:50 18/08/2021

Một đoạn clip được quay bởi chính một trong số những người đàn ông Afghanistan tuyệt vọng chạy trốn khỏi đất nước bằng cách bán mạng đu bám bên ngoài thân máy bay Mỹ, đang gây bão truyền thông.

Truyền thông toàn thế giới những ngày gần đây đổ dồn sự chú ý vào tình hình hỗn loạn tại Afghanistan khi các tay súng Taliban đã bao vây và giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul hôm 15/8. 

Rất nhiều hình ảnh được đăng tải cho thấy đám đông hàng nghìn người chen lấn, thậm chí giẫm đạp lên nhau tại sân bay thủ đô Kabul để chen được lên máy bay Mỹ, thậm chí bán sống bán chết đu bám bằng mọi cách chỉ vì muốn chạy trốn khỏi đất nước nơi mình sinh ra.

Clip 1 người Afghanistan quay lại sau khi bám được lên thân máy bay Mỹ: Ám ảnh ánh mắt nhìn về đất mẹ lần cuối - Ảnh 1.

Hình ảnh hỗn loạn tại sân bay Kabul

Mới nhất, xuất hiện một đoạn video nữa được quay lại bởi chính một trong số những người đàn ông đã "may mắn" kịp đu bám vào bộ phận hạ cánh của máy bay vận tải quân sự C-17, Mỹ khi phương tiện này đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh. Cảnh tượng gây sốc khi cho thấy, không phải số ít mà rất nhiều người chen chúc tuyệt vọng trong tình cảnh lơ lửng giữa không trung vô cùng nguy hiểm như vậy. 

Đoạn video được quay bởi 1 trong số những người kịp theo máy bay rời đi cho thấy cảnh tượng gây sốc trên không trung khi không phải số ít mà là rất nhiều người đang bán mạng mình tại đó chỉ mong được chạy trốn

Đoạn video tuy ngắn ngủi nhưng đủ để người xem cảm nhận được sự bấn loạn của tất thảy những người tại đó. Khi máy bay rời đi, và đã thấm mệt vì chen chúc, họ bần thần nhìn xuống đám đông tuyệt vọng bên dưới. Ánh mắt khi nhìn về quê mẹ lần cuối khiến ai nấy vô cùng ám ảnh trước cảnh loạn lạc tại đất nước đang "đổ máu" vì bạo lực, chiến tranh. Kịp bám được vào cánh máy bay để chạy trốn nhưng phía trước cũng chẳng hứa hẹn là sự sống. 

Ánh mắt thất thần nhìn về quê hương lần cuối với hàng chục ngàn người vẫn đang mắc kẹt đầy tuyệt vọng trước khi rời đi gây ám ảnh tột cùng 

Chưa xác định được người đàn ông quay video và những người xuất hiện trong đó liệu có còn sống sót hay không. Tuy nhiên, trước đó, một đoạn clip khác được quay trên cùng chiếc máy bay phản lực C-17 này cho thấy một người đàn ông bị động cơ giết chết vô cùng thảm khốc với hình ảnh 2 chân anh ta bị quật mạnh liên tục giữa không trung.

Hình ảnh cho thấy một người đàn ông bị động cơ máy bay giết chết một cảnh thảm khốc khi cố đu bám vào thân chiếc phi cơ

Trong các đoạn video ngày 16/8, nhiều người Afghanistan đã cố chạy theo chiếc máy bay của Mỹ đang di chuyển trên đường băng. Một số đoạn video khác cho thấy có người rơi từ trên máy bay xuống thiệt mạng.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong tình cảnh hỗn loạn, trong đó có cả những người rơi từ máy bay xuống, thi thể được tìm thấy trên mái nhà dân và 2 người đàn ông có vũ trang bị binh sỹ Mỹ bắn. 

Nguồn: The Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm