CLB Thanh Hoá "bắn súng" vào V.League 2020: Tuyên bố bỏ giải nếu không được hỗ trợ tiền

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 19:02 05/08/2020

CLB Thanh Hoá vừa ra văn bản không tham dự các trận đấu còn lại của V.League 2020 kể từ ngày hôm nay (5/8).

CLB Thanh Hoá quyết định như trên do không biết thời điểm chính xác V.League 2020 trở lại. Một lý do khác được đội bóng xứ Thanh đưa ra là vì hoạt động của CLB gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động.

CLB Thanh Hoá tuyên bố: "Cho phép các thành viên ban huấn luyện, VĐV trở về gia đình nghỉ ngơi, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, duy trì tập luyện trực tuyến tại nhà theo giáo án được BHL đưa ra và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia thi đấu tại Giải bóng đá VĐQG Việt Nam 2021".

CLB Thanh Hoá bắn súng vào V.League 2020: Tuyên bố bỏ giải nếu không được hỗ trợ tiền - Ảnh 1.

Bầu Đệ (áo trắng phải) thông qua quyết định bỏ giải của CLB Thanh Hoá. Ảnh: Quang Trung.

Điều kiện để CLB Thanh Hoá tiếp tục tham dự giải là "VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính các CLB bóng đá để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V.League 2020 tiếp tục thi đấu trở lại". Khi ấy, CLB Thanh Hoá sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia V.League 2020.

Trước đó, CLB Thanh Hoá thuộc nhóm các đội bóng đề nghị huỷ hoặc kết thúc sớm mùa giải 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

CLB Thanh Hoá xin bỏ V.League 2020 giống như "phát súng" bắn vào V.League 2020. Trong khi nhiều địa phương không có hoặc đang kiểm soát phần nào dịch Covid-19.

Hiện tại, VFF và VPF chưa chấp thuận cho bất cứ CLB nào bỏ giải. Hành động của CLB Thanh Hoá là chủ động và có thể khiến CLB nhận án phạt nặng.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, từng cho biết: "VPF sẽ không huỷ hay kết thúc sớm V.League 2020 vào thời điểm này. VPF chỉ làm như vậy khi chính phủ không cho phép".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm