CLB TP.HCM chi thêm "tiền ăn sáng" cho bộ đôi tuyển thủ Costa Rica

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 05/08/2020

Sau khi chi khoảng một triệu USD để chiêu mộ hai tuyển thủ Costa Rica, CLB TP.HCM còn mạnh tay với các khoản đãi ngộ.

CLB TP.HCM đã chính thức chiêu mộ bộ đôi tuyển thủ Costa Rica là Jose Ortiz Picado và Ariel Rodriguez Araya. Giá trị của hai bản hợp đồng này không được tiết lộ cụ thể, nhưng theo định giá của các trang thống kê hàng đầu, phí chuyển nhượng của Jose Ortiz có mức 715.000 USD (khoảng 16,5 tỷ đồng), Ariel Rodriguez có mức 303.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng).

Mức lương của cả hai ngoại binh cũng không được tiết lộ cụ thể. Nếu so sánh với nhiều ngoại binh khác của CLB TP.HCM, mức lương thực lãnh của Jose Ortiz và Ariel Rodriguez rất có thể không dưới 12.000 USD/tháng chưa thuế. Nhưng đây chưa phải là điều đặc biệt nhất.

CLB TP.HCM chi thêm tiền ăn sáng cho bộ đôi tuyển thủ Costa Rica - Ảnh 1.

Cặp đôi ngoại binh tuyển thủ Costa Rica - Jose Ortiz và Ariel Rodriguez trong ngày ký hợp đồng chính thức với CLB TP.HCM. Ảnh: CaTo

Thường ở những thương vụ chuyển nhượng ngoại binh, bên cạnh các khoản thưởng, vé máy bay hạng thượng gia,... các đội bóng "đại gia" sẽ còn lo liệu chỗ ở hạng sang "phù hợp với đẳng cấp" của cầu thủ, bên cạnh yếu tố đầu tiên là tạo cho họ có cuộc sống ngoài bóng đá thật sự thoải mái.

CLB TP.HCM thực hiện ở mức "hạng sang" trong các điều khoản bên lề dành cho Jose Ortiz và Ariel Rodriguez. 

Hơn thế nữa, đội bóng Thành phố còn hào phóng chi thêm một khoản nho nhỏ, được gọi là "tiền ăn sáng" với mức 600 USD/tháng/người để Jose Ortiz và Ariel Rodriguez có thêm sự thoải mái trong cuộc sống riêng tư khi thi đấu tại Việt Nam.

Nếu tính tổng cộng các khoản đãi ngộ, CLB TP.HCM có thể đã và đang chi khoảng 20.000 USD/tháng/người cho cặp đôi ngoại binh tuyển thủ Costa Rica - Jose Ortiz và Ariel Rodriguez.

Hiện cả hai ngoại binh "hàng tuyển thủ" đang ở một căn hộ thuộc loại VIP ngay tại trung tâm TP.HCM, rất gần với trụ sở của CLB TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm