Xuân Trường chăm đăng ảnh thể dục thể thao, nhiều cơ hội trở lại đội tuyển chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 04/08/2020

Trở lại thi đấu sau 9 tháng kể từ khi gặp chấn thương nặng, Lương Xuân Trường đang rất quyết tâm để được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam.

Hồi đầu tháng 10/2019, Lương Xuân Trường gặp chấn thương nặng trong một buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam. Sau 9 tháng kể từ ngày đó, tiền vệ này mới có thể trở lại sân cỏ và ngay lập tức có trận đá chính suốt 90 phút ở vòng 9 V.League 2020, Bình Dương 1-1 HAGL.

Tuy vậy, kết thúc trận đấu, Xuân Trường đã thổ lộ: "Tôi đã chơi đủ 90 phút nhưng thể lực vẫn chưa ổn. Tôi cần chạy nhiều hơn nữa để lấp đầy khoảng trống trên sân. Tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Xuân Trường chăm đăng ảnh thể dục thể thao, nhiều cơ hội trở lại đội tuyển chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Xuân Trường đã có tổng cộng 6 lần ra sân, trong đó có 4 lần đá chính trong màu áo HAGL ở V.League 2020. Ảnh: Thủ Khúc

Quyết tâm của Xuân Trường được thể hiện nhiều trong thời gian qua khi đội HAGL "xả trại" vì các giải bóng đá chuyên nghiệp tạm hoãn. Chàng tiền vệ của đội bóng phố Núi rất tích cực cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân với các hoạt động tập thể dục, chạy bộ, boxing, đạp xe,...

Hành động của Xuân Trường tuy là điều bình thường đối với một cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng đã xuất hiện điểm lạ. Những fan hâm mộ theo dõi Trường từ lâu đặt nghi vấn: "Chăm đăng ảnh là lạ rồi".

Thắc mắc từ những CĐV được giải thích phần nào đó bởi một thành viên ban huấn luyện đội bóng phố Núi: "Chúng tôi giao giáo án giữ thể lực cho toàn bộ cầu thủ. Họ sẽ tải bài xuống, tập luyện và cuối ngày sẽ phải nộp lại báo cáo đã hoàn thành bao nhiêu".

Xuân Trường chăm đăng ảnh duy trì thể lực không chỉ báo cáo ban huấn luyện đội HAGL. Ảnh: Thủ Khúc, truongplayboy

Tuy nhiên đi xa hơn việc báo cáo với ban huấn luyện đội HAGL, Xuân Trường còn thể hiện việc tập luyện gắt hơn cả giáo án được giao - đa phần là những bài tập tại chỗ. Đây chính là điểm "lạ" cần chú ý, vì hoàn toàn có thể Xuân Trường đang nung nấu quyết tâm trở đội tuyển Việt Nam - hiện đang lên kế hoạch tập trung từ ngày 14 đến 21/8 tới đây.

Theo những nguồn tin nội bộ, HLV Park Hang-seo rất khó tập trung hơn 30 cầu thủ trong đợt hội quân sắp tới, sẽ chỉ ưu tiên những cầu thủ đã thi đấu trong màu áo U23, tuyển Việt Nam thời gian gần đây và rất có khả năng thiếu vắng những cầu thủ thuộc đội Đà Nẵng, Quảng Nam.

Một vài đội bóng có cầu thủ hoặc chính bản thân các cầu thủ đang nằm trong tầm ngắm có thể lên tuyển, thời gian qua đã nhận được "chỉ thị ngầm" từ các vị trí của VFF lẫn trực tiếp từ thầy Park trong việc bảo đảm thể lực, thể trạng để hội quân. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng từng tiết lộ, ông luôn có sẵn danh sách 100 cầu thủ cho một đợt tập trung đội tuyển trong năm 2020.

Với tình hình của đội tuyển, cái khó của thầy Park trong việc gọi quân và nhất là quyết tâm đã thổ lộ của chính Xuân Trường, ắt hẳn tiền vệ của đội bóng phố Núi chăm đăng ảnh thể dục thể thao không chỉ để báo cáo đội HAGL mà còn là để thể hiện với cả thầy Park.

Đường kiến tạo rất đẹp của Xuân Trường nhưng bị đồng đội bỏ lỡ đáng tiếc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm