Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam

CHAN SẮC, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 04/08/2020

Suphanat Mueanta (2/8/2002) là thần đồng của bóng đá Thái Lan, được kỳ vọng sẽ trở thành một ngôi sao lớn vượt tầm Đông Nam Á trong tương lai.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Mới đây, fanpage Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có bài đăng chúc mừng sinh nhật tuổi 18 tới Suphanat Mueanta. Đồng thời, AFC liệt kê 4 kỷ lục, trong đó có 2 kỷ lục tầm châu Á của tiền đạo này. Ảnh: AFC.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Đầu tiên, Suphanat Mueanta là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở VCK U23 châu Á. Ngày 8/1/2020, Suphanat lập cú đúp giúp U23 Thái Lan thắng U23 Bahrain 5-0 vào thời điểm mới 17 tuổi, 5 tháng, 6 ngày. Ảnh: AFC.

Bàn thắng mở tỷ số của Suphanat trong trận đấu với U23 Bahrain.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Kỷ lục tầm châu Á thứ 2 của Suphanat là ở AFC Champions League. Ngày 9/4/2019, Suphanat ghi bàn trong trận Buriram United thua Beijing Guoan 1-3 ở vòng bảng. Ảnh: BU.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Lúc này, tiền đạo này cán mốc 16 tuổi, 8 tháng, 7 ngày. Đáng chú ý, tiền vệ Lương Xuân Trường chính là người kiến tạo cho Suphanat. Ảnh: AFC.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Hai kỷ lục khác của Suphanat Mueanta nằm ở Thai League 1. Anh lần lượt là cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu (15 tuổi, 8 tháng, 22 ngày) và cầu thủ trẻ nhất ghi bàn (15 tuổi, 9 tháng, 24 ngày) ở Thai League 1, đều trong màu áo Buriram United. Ảnh: BU.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Kỷ lục cuối cùng của Suphanat là trở thành cầu thủ trẻ nhất khoác áo đội tuyển quốc gia Thái Lan khi mới 16 tuổi, 10 tháng, 3 ngày. Suphanat vào sân 5 phút trong trận Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở King’s Cup 2019. Ảnh: AFC.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Suphanat Mueanta cao 1m74, thi đấu tốt ở vị trí tiền đạo cắm, tiền đạo cánh. Anh được xem là “báu vật” của Buriram United và đội tuyển Thái Lan. Tiền đạo này cũng được triệu tập lên đội tuyển Thái Lan vào năm 2019. Ảnh: FA Thailand.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 9.

Tại SEA Games 2019, Suphanat là người ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận đấu với U22 Việt Nam. Tốc độ là điểm mạnh rõ thấy nhất của anh, cùng với đó là bản lĩnh và sự lạnh lùng khó tin khi còn rất trẻ. Suphanat Mueanta được đánh giá là mối đe doạ đáng gờm trong tương lai với bóng đá Việt Nam. Ảnh: FA Thailand.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 10.

Tiền đạo sinh năm 2002 cũng đang là cầu thủ dưới 21 tuổi có mức giá cao nhất ở Đông Nam Á. Anh có giá 495.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) trên chuyên trang định giá cầu thủ - Transfermakt. Suphanat được kỳ vọng sẽ ra nước ngoài thi đấu thành công như đàn anh Chanathip Songkrasin. Ảnh: AFC.

Bóc info thần đồng Thái Lan 18 tuổi giữ hai kỷ lục châu Á: “Hiểm hoạ” tương lai của tuyển Việt Nam - Ảnh 11.

Suphanat có một người anh cùng mẹ khác cha cũng rất nổi tiếng khác là Supachok Sarachat, sinh năm 1998. Hai anh em cùng khoác áo Buriram United. Supachok thậm chí còn có vị trí chính thức ở đội tuyển Thái Lan thời HLV Akira Nishino. Ảnh: BU.

Buriram United 1-3 Beijing FC: Xuân Trường có kiến tạo đầu tiên. Nguồn: AFC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm