Nghi án đạo nhái "rõ như ban ngày" của "Cung - tỏa 2"

Ngọc Minh, Theo 14:22 06/02/2012

Khán giả đã thu thập đầy đủ chứng cứ để biên kịch Vu Chính "hết chối cãi".

Năm 2011 là một năm “điên đảo” với những nghi án đạo nhái trong làng truyền hình Hoa ngữ. Hầu hết các vụ việc nổi bật đều “dính dáng” đến một cái tên duy nhất: Vu Chính. Vừa qua dịp nghỉ Tết chưa lâu, năm Nhâm Thìn của truyền hình Hoa ngữ đã phải đón nhận một vụ om sòm. Tất nhiên, vai "nam chính" vẫn thuộc về người quen Vu Chính. “Biên kịch vàng” đã mở đầu năm 2012 sôi động với nghi án Cung – tỏa châu liêm là “hàng đạo” của Hậu cung Chân Huyên truyện.


"Cung - tỏa châu liêm"...


...là bản copy của "Hậu cung Chân Huyên truyện"?

Không chỉ nói suông mà lần này, cư dân mạng đã chỉ ra những điểm tương đồng của hai tác phẩm. “Tình cờ” làm sao, cả Cung – tỏa châu liêmHậu cung Chân Huyên truyện đều nói về cuộc đời của Hy Quý phi – mẫu thân của vua Càn Long sau này. Một số chi tiết liên quan đến nhân vật cũng “na ná” như Liên NhiChân Huyên đều có 2 cô bạn thân khi mới nhập cung, rồi một trong 2 cô phản bội lại nhân vật chính. Liên Nhi cũng có “tay trong” tại Thái y viện và “kết bè phái” với một thái giám giống như Chân Huyên.


Nhân vật Chân Huyên...


... đã bị "đạo nhái" thành Liên Nhi?

Trước những thông tin và bằng chứng “rành rành” do khán giả đưa ra, Vu Chính vẫn thản nhiên “bao biện” rằng: “Các người nói chuyện gì thế? Khi Cung – tỏa châu liêm khai máy thì Hậu cung Chân Huyên truyện còn chưa phát sóng”. Tuy nhiên, “biên kịch vàng” đã bị phản đối rần rần. Một khán giả mỉa mai: “Ông ta nghĩ chúng tôi là đứa trẻ lên ba chắc? Hậu cung Chân Huyên truyện vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết. Ông ta muốn ăn cắp ý tưởng thì còn phải chờ đến khi phim phát sóng hay sao?”.


Vu Chính từng bị chỉ trích do "Cung - tỏa tâm ngọc"...


... quá giống với "Bộ bộ kinh tâm"

Điều đáng nói là Cung – tỏa châu liêm không phải là lần đầu Vu Chính dính nghi án đạo nhái này. Trước đó, Cung – tỏa tâm ngọc đã “dính chàm” khi bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt vì nội dung “na ná” với Bộ bộ kinh tâm. Dù Vu Chính đưa ra lý do là Cung – tỏa tâm ngọc phát sóng trước Bộ bộ kinh tâm nhưng dường như chẳng mấy ai bị thuyết phục bởi lời giải thích “ngớ ngẩn” này. Và lập luận khán giả đưa ra thì cũng tương tự như trường hợp Cung – tỏa châu liêmHậu cung Chân Huyên truyện.
Vu Chính từng có "tiền án tiền sự" với vụ việc của
"Mỹ nhân thiên hạ" và "Vượt ngục" hồi cuối năm ngoái


Cư dân mạng và đông đảo khán giả càng gay gắt chỉ trích Vu Chính, cũng như tin Cung – tỏa châu liêm là “hàng nhái” hơn khi mà biên kịch này gần đây thường xuyên dính vào những nghi án tương tự. Trong đó, nổi bật nhất là vụ việc Mỹ nhân thiên hạVượt ngục. Có khản giả đã bình luận: “Thôi thì Vu Chính cứ nhận luôn như vụ Mỹ nhân thiên hạ đi cho nó… “tiến bộ”. Mặt đã dày sẵn thế cơ mà. “Học tập” cái sáng tạo tinh túy của người ta thôi chứ có “ăn cắp” đâu. Thật đáng khinh!”.


"Mỹ nhân vô lệ" sắp phát sóng liệu có đi vào vết xe đổ?

Trước mắt, Vu Chính sẽ có 3 tác phẩm trọng điểm là Mỹ nhân vô lệ, Cung – tỏa mê đồTiếu ngạo giang hồ (mà dân tình gọi vui là “phiên bản thần tượng”). Một số khán giả đã mở hẳn một cuộc thảo luận vui xem Vu Chính sẽ... ăn cắp ý tưởng của tác phẩm nào cho Mỹ nhân vô lệCung – tỏa mê đồ. Còn các fan của tiểu thuyết gia nổi tiếng Kim Dung thì cực lực phản đối: Vu Chính đừng làm vấy bẩn tác phẩm của Kim lão gia nữa”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm