Những "bộ ba sát thủ" đang "đe dọa" làng truyền hình Hoa ngữ

Ngọc Minh, Theo 00:01 07/02/2012

Phải chăng là Vu Chính muốn "soán ngôi" của Kim Dung lão gia?

Ngày xửa ngày xưa (mà thực ra cũng chưa xưa lắm), có Kim Dung lão gia và Xạ điêu tam bộ khúc (gồm Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệpỶ Thiên Đồ Long ký) vang danh thiên hạ…

Ngày nảy ngày nay, có Vu Chính - người được mệnh danh là “biên kịch vàng” - cũng muốn tái lập thành tích bằng việc tạo ra những “bộ ba sát thủ” hoàn toàn mới, song lại lấy đề tài cung đình. Anh “hổ báo” tuyên bố rằng, anh sẽ sáng tác ra những “tam bộ khúc” làm khuynh đảo giới truyền hình Hoa ngữ.


Thành công của "Mỹ nhân tâm kế" đã "mở đường" cho "bộ ba sát thủ"

Dự định ban đầu của Vu Chính chỉ là Mỹ nhân tam bộ khúc gồm: Mỹ nhân tâm kế, Mỹ nhân thiên hạ Mỹ nhân vô lệ (sắp phát sóng). Nhưng trên thực tế, có một “bộ ba sát thủ” khác cũng đang manh nha hình thành. Đó là “ba chị em”: Cung – tỏa tâm ngọc, Cung – tỏa châu liêm Cung – tỏa mê đồ (dự kiến). Phát ngôn hùng hồn của Vu Chính về Mỹ nhân tam bộ khúc khiến không ít khán giả tò mò về loạt tác phẩm “người đẹp” này.
"Mỹ nhân thiên hạ" có dàn mỹ nữ khá "hoành tráng"

Lấy đề tài về cuộc chiến chốn thâm cung – sở trường của truyền hình Trung Quốc và của cá nhân Vu Chính Mỹ nhân tam bộ khúc đã ít nhiều tạo được chú ý. Tuy nhiên, 3 câu chuyện trong đó lại… chẳng liên quan gì tới nhau, khác hẳn với Xạ điêu tam bộ khúc. Từ đời Hán (Mỹ nhân tâm kế), câu chuyện được “vèo” tới thời Đường (Mỹ nhân thiên hạ) rồi lại “vượt thời gian” đến với nhà Thanh (Mỹ nhân vô lệ). Có chăng, sự liên kết chỉ là đề tài và… chữ Mỹ nhân mà thôi.


"Thần tài" Dương Mịch cũng chẳng cứu vãn nổi "Mỹ nhân số 2"

Song, “bộ ba sát thủ” này đang có nguy cơ “chết yểu”. Sự thực là Mỹ nhân thiên hạ - phần thứ 2 trong Mỹ nhân tam bộ khúc - thua xa những gì mà Mỹ nhân tâm kế làm được. Không chỉ kém thu hút khán giả, dấu ấn mà “mỹ nhân” này để lại chỉ là một quá trình phát sóng “om sòm” với scandal đạo nhái, ăn cắp ý tưởng của loạt phim truyền hình Mỹ Vượt ngục. Vu Chính tuy “chối đây đẩy” danh hiệu Thiên hạ đệ nhất đại văn xào mà cư dân mạng “ưu ái” dành cho nhưng lại ngang nhiên thừa nhận hành vi “học tập” của mình.


"Mỹ nhân vô lệ" - "cú chót" của "Mỹ nhân tam bộ khúc"

Sự việc về Mỹ nhân thiên hạ vừa tạm lắng xuống, Vu Chính đã sốt sắng cho xuất xưởng Mỹ nhân vô lệ - phần cuối cùng trong Mỹ nhân tam bộ khúc. Mỹ nhân vô lệ lấy bối cảnh chính là quãng thời gian đầu triều nhà Thanh, với những tên tuổi diễn viên như Lưu Khải Uy, Thái Thiếu Phân, Viên San San,Trương Mông.


Lưu Khải Uy


Viên San San


Trương Mông


Thái Thiếu Phân

Không may cho Vu Chính, dường như quá ngán ngẩm với những vụ ầm ĩ của Mỹ nhân thiên hạ nên khán giả chẳng còn mặn mà với “đứa con út” này. Mỹ nhân vô lệ gần như “chìm nghỉm” trên các mặt báo cũng như các diễn đàn phim ảnh Hoa ngữ. Có lẽ là mọi “chiêu trò” đã được Vu Chính phô bày hết trong Mỹ nhân tâm kế nên càng về sau, cuộc chiến thâm cung trong phim của anh càng trở nên tẻ nhạt hơn.


Cả "Cung - tỏa tâm ngọc"...

Trước tình hình không mấy khả quan của Mỹ nhân tam bộ khúc, Vu Chính gần như có ngay một kế hoạch: “bộ ba sát thủ” mới. Đó không phải gì khác mà chính là loạt phim Cung – tỏa đình đám. Tam bộ khúc này ra đời khá tình cờ, gần như nằm ngoài tính toán ban đầu của Vu Chính mà phụ thuộc chủ yếu vào thành công vang dội của Cung – tỏa tâm ngọc.


... và "Cung - tỏa châu liêm" đều rất thành công

Dù là sản phẩm “lỡ kế hoạch” song tỉ lệ thành công của Cung – tỏa tam bộ khúc (tạm gọi là vậy) tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với Mỹ nhân tam bộ khúc. Cung – tỏa tâm ngọc thành công không thua gì Mỹ nhân tâm kế. Còn đặt Cung – tỏa châu liêmMỹ nhân thiên hạ lên bàn cân thì càng… không còn gì để nói. Cung – tỏa 2 đang là “bá vương rating” khi gần chạm mức 3,0 điểm và “lăm le” phá vỡ cột mốc 3,15 mà Cung – tỏa 1 từng xác lập.


Sự xuất sắc của các mỹ nữ trong "Cung - tỏa châu liêm"
đã bảo đảm tương lai cho "Cung - tỏa mê đồ"


Dự báo được thành công “trong tầm tay” của Cung – tỏa châu liêm nên khi phim còn đang trên trường quay, Vu Chính đã mau mắn bắt tay vào viết kịch bản cho phần 3 có tên Cung – tỏa mê đồ. Với những gì mà Cung – tỏa châu liêm đang làm được, khả năng Cung – tỏa 3 ra đời, hoàn thiện Cung – tỏa tam bộ khúc lên tới 99%. Khác hẳn với thái độ “ỡm ờ” thời gian đầu làm Cung – tỏa 2, lần này Vu Chính đã hào hứng “lỡ miệng” về Cung – tỏa mê đồ không ít lần.
Sau 2 cô gái này, ai sẽ là "thần tài" tiếp theo cho Vu Chính???

Trước mắt, trong thời gian sắp tới, khán giả sẽ được “chấm điểm” Mỹ nhân tam bộ khúc – “bộ ba sát thủ” mới nhất của làng phim truyền hình Hoa ngữ. Nếu thành công, hẳn nhiên Vu Chính vui. Còn nếu thất bại? Không sao, Vu Chính đã có sẵn Cung – tỏa tam bộ khúc để “phục thù”. Trong trường hợp xấu nhất, "ba chị em" Cung – tỏa cũng “ngã ngựa” thì Vu Chính sẽ “đẻ” thêm ra một “bộ ba sát thủ” nữa? Điều này thì cũng dám lắm chứ…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm